Công việc văn phòng lương cao: Theo đuổi để thăng tiến nhanh hơn

Công việc văn phòng lương cao nào có thu nhập tốt hơn những ngành khác. Bạn có đang cân nhắc chuyển nghề? Dưới đây là những lĩnh vực làm việc tại văn phòng có thu nhập tốt hơn những ngành nghề khác.

1.Nhân viên văn phòng là gì?

Thuật ngữ này trong tiếng Anh được gọi là “office staff“. Hiện nay, trong tất cả các lĩnh vực doanh nghiệp, cơ quan nhà nước đều không thể thiếu bộ phận này. Nhiều người gọi vui đây là các ”bảo mẫu” của công ty. Bởi họ chuyên trách những công việc cơ bản nhưng thiết yếu để vận hành tổ chức. Cụ thể như những vị trí đón tiếp khách, hoàn thiện thủ tục giấy tờ, lưu trữ thông tin, tư vấn pháp lý…

nhung nganh lam viec trong van phong 1 - Công việc văn phòng lương cao: Theo đuổi để thăng tiến nhanh hơn

2.Công việc văn phòng lương cao: Nên theo đuổi ngành nào?

Một nhân viên văn phòng luôn luôn bận rộn đôi khi phải làm khá nhiều công việc cùng một lúc không giống như nhiều người thường nghĩ. Điều này càng thấy rõ hơn ở các công ty hay doanh nghiệp lớn. Nhân viên văn phòng giỏi là phải có đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ, cũng như chuyên môn thì mới có thể giải quyết công việc tốt nhất. Sau đây là một số ngành làm việc trong văn phòng bạn nên tham khảo:

2.1 Những ngành làm việc trong văn phòng – Công nghệ thông tin

Những người tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin đặc biệt là những lập trình viên, develop web cơ hội việc làm chưa bao giờ thiếu hụt. Có thể nói những người có chuyên môn trong những lĩnh vực trên luôn được các công ty, doanh nghiệp chào đón. Mức lương trung bình của công việc này sẽ dao động từ 10 – 15 triệu hoặc hơn dựa vào năng lực làm việc.

2.2 Những ngành làm việc trong văn phòng – Quản trị kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp bộ phận kinh doanh đóng một vai trò hết sức quan trọng đến sự phát triển công ty. Họ sẽ là những người:

  • Xây dựng chiến lược kinh doanh
  • Kêu gọi đầu tư
  • Gặp gỡ đối tác kinh doanh

Có thể nói quản trị kinh doanh hay những ngành liên quan tới tài chính quả là một lĩnh vực chưa bao giờ hết “hot”. Các công ty liên tục muốn tìm kiếm những nhân tài mở ra nhiều cơ hội tìm việc cho ứng viên. Bởi là một ngành nghề “hot” nên rất nhiều trường đại học, cao đẳng mở lớp đào tạo để có thể đáp ứng nhu cầu muốn học tập của giới trẻ. Chế độ đãi ngộ với những nhân viên quản trị kinh doanh cũng rất tốt

2.3 Những ngành làm việc trong văn phòng – Kiểm toán, kế toán viên

Kế toán, kiểm toán phải nói rằng là những bộ phận không thể thiếu ở bất cứ doanh nghiệp nào. Họ là những người giải quyết tất cả các công việc liên quan đến tài chính của công ty. Đặc biệt với những doanh nghiệp về đầu tư, kinh doanh trách nhiệm của bộ phận kế toán còn vất vả và mệt mỏi hơn nữa.

Vì vậy mức lương của kế toán, kiểm toán viên lại rất ổn định và được xếp vào loại những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay. Mức lương trung bình của một kế toán hiện nay sẽ rơi vào khoảng từ 10 – 15 triệu, hoặc có thể hơn tùy vào vị trí chức vụ cũng như khối lượng công việc.

nhung nganh lam viec trong van phong 300x200 - Công việc văn phòng lương cao: Theo đuổi để thăng tiến nhanh hơn

2.4 Những ngành làm việc trong văn phòng – Chuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn có thể ở nhiều lĩnh vực như: Tài chính, bất động động sản, chăm sóc khách hàng … Ở mỗi ngành nghề chuyên viên tư vấn lại có những đặc trưng riêng. Để trở thành những chuyên viên chuyên nghiệp bạn cần phải học tập, đào tạo theo đúng chuyên ngành bạn làm việc. Ngoài ra bạn cũng cần trang bị những kỹ năng mềm quan trọng như:

  • Kĩ năng giao tiếp
  • Xử lí giải quyết vấn đề
  • Kĩ năng thuyết phục

2.5 Những ngành làm việc trong văn phòng – Ngành hành chính, văn thư, văn phòng.

Hành chính văn phòng là công việc hấp dẫn với ngành nghề đa dạng. Ngành văn thư lưu trữ là một trong những ngành khi tốt nghiệp bạn có thể xin việc tại các văn phòng chuyên giải quyết vấn đề hành chính, nhân sự. Có thể nói để làm công việc này bạn có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành đào tạo để học tập.

2.6 Những ngành làm việc trong văn phòng – Ngành thiết kế

Nằm cuối cùng trong danh sách nhưng đây lại là ngành có sức hút rất lớn và cơ hội làm việc đầy tiềm năng. Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các mẫu thiết kế, hình minh hoạ sản phẩm, bản sắc thương hiệu và trang web bằng cách sử dụng phần mềm máy tính. Họ kết hợp kỹ năng kỹ thuật với khả năng nghệ thuật để tạo ra một thiết kế. Các nhà thiết kế đồ họa có thể làm việc độc lập hoặc trong những công ty truyền thông, phương tiện.

3.Những kỹ năng cần thiết của nhân viên văn phòng

  • Kỹ năng nghiệp vụ văn phòng
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng học hỏi, rèn luyện bản thân

Hy vọng qua bài viết trên của Finjobs thì bạn đã có được những giải đáp về những ngành làm việc trong văn phòng hiện nay. Chúc các bạn đưa ra được định hướng phù hợp với bản thân và thành công với công việc của mình nhé!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!