Viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh như thế nào?

Viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh như thế nào để trở nên nổi bật hơn? Viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn.

1. Vai trò của việc viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Ai cũng có thể nói được tiếng Anh. Vậy thì việc viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh là điều gần như bắt buộc để bạn có được một công việc mình mong muốn tại những công ty nước ngoài.

viet cv nhan vien kinh doanh bang tieng anh 3 - Viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh như thế nào?

Nhờ chuyển đổi tất cả nội dung của CV nhân kinh doanh sang tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy tiềm năng phát triển ở bạn. Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn nhân viên của mình có khả năng hội nhập quốc tế, đưa sản phẩm của công ty họ vượt khỏi biên giới Việt Nam. Nếu công ty bạn ứng tuyển là thuần Việt, ngoại ngữ còn đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình tạo ấn tượng sâu sắc cho bạn. Và nếu là công ty nước ngoài, CV tiếng Anh là một lợi thế cho bạn.

2. Bí quyết viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

1. Những từ tiếng Anh dành cho những đề mục bắt buộc

Bất cứ CV nào cũng sẽ có bố cục chung và những đề mục tiêu biểu. Để CV nhân viên kinh doanh tiếng Anh của bạn được quốc tế hoá nhất, đừng quên sử dụng những từ tiếng Anh thông dụng.

VIET CV NHAN VIEN KINH DOANH BANG TIENG ANH 3 300x170 - Viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh như thế nào?

Cụ thể, bố cục của CV tiếng anh thường có những đề mục cơ bản sau:

 • Personal Detail: Thông tin cá nhân cơ bản (họ tên, năm sinh, thông tin liên lạc…)
 • Career Objective: Mục tiêu nghề nghiệp 
 • Education and Qualification: Bằng cấp, trình độ học vấn
 • Work Experience: Kinh nghiệm làm việc
 • Skills: Kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp
 • Activities: Hoạt động liên quan đến công việc
 • Interests and Achievements: Sở thích và thành tựu/ giải thưởng cá nhân

3. Cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh đúng chuẩn

Bây giờ, chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng mục tiêu biểu, cách xây dựng câu cú và nội dung sao cho thật chuyên nghiệp khi thực hiện phiên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

1. Personal Details

Trong phần thông tin cá nhân sẽ bao gồm Full name (họ và tên), Date of birth (ngày tháng năm sinh), Address (địa chỉ thường trú)… Những thông này chỉ cần điền đúng và đầy đủ. Trong trường hợp bạn gửi CV cho công ty thuần nước ngoài, đừng quên chuyển đổi những thông tin tiếng Việt thành thuần tiếng Anh (họ tên không dấu, đường là street, quận là district, ngày sinh thì theo thứ tự year/month/day)

2. Career Objective

Khi viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh, mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng nhưng ứng viên thường hời hợt với mục này vì cho rằng chưa biết nhiều về tiềm năng phát triển ở công ty. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đề cập đến nó một cách chỉnh chu nhất.

Một số câu mẫu có thể sử dụng:

 • “I want to become a salesperson who understands all the operations and processes of my department.”
 • “In 5 years of salesperson position, I want to get…/complete my skills and knowledge/…”

3. Education and Qualifications

Mục này yêu cầu thông tin đúng sự thật về bằng cấp và trình độ của bạn. Bên cạnh bằng chuyên ngành, bên có thể đề cập đến những chứng chỉ liên quan (nếu có).

4. Work Experience

Hãy xây dựng nội dung của mục “Work Experience” bằng hình thức liệt kê. Sử dụng những con số để đánh dấu số năm kinh nghiệm làm việc tại những công ty trước đó. Sử dụng gạch đầu dòng để mô tả công việc của bạn tại vị trí tương đương.

Ví dụ:

A salesperson at ABC Company in 3 years: 2021-2023.

Job description in sales manager:

 • Customer service
 • Product researching
 • Manage salesperson…

5. Viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh cho mục Skill

Một số kỹ năng cơ bản phải có cho nhân viên kinh doanh bao gồm:

 • Teamwork:  Làm việc nhóm
 • Communications: Giao tiếp
 • Interpersonal skill: Kỹ năng phối hợp làm việc
 • Organizing/Planning: sắp xếp/ lên kế hoạch công việc

6. Activities – Interest – Achievements

Khi viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh, những mục như Activities, Interest, Achievements là những phần phụ, chỉ cần nếu khi ứng viên có nội dung phục vụ cho mục đích nghề nghiệp. Tuy nhiên, khi dùng bằng tiếng Anh, ứng viên cũng nên chú ý sử dụng ngôn từ dễ hiểu, kết cấu câu dễ hiểu, xây dựng theo kiểu từ khoá để nhà tuyển dụng có thể đọc và nắm được ngay.

Hy vọng, với hướng dẫn viết CV nhân viên bằng tiếng Anh ở trên, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích khi viết CV xin việc. Không chỉ vị trí nhân viên kinh doanh, bố cục CV này còn có thể ứng dụng ở nhiều vị trí khác. Bạn có thể xem thêm nhiều mẫu CV các vị trí khác tại ứng dụng Finjobs