Định kiến giới về phụ nữ: Tại sao phái đẹp lại khó thăng tiến hơn?

Định  kiến giới về phụ nữ là những suy nghĩ áp đặt mà xã hội dành cho phái đẹp. Dù đã phát triển hơn rất nhiều so với quá khứ nhưng có rất nhiều  suy nghĩ khiến cho phụ nữ không thể hoàn thiện trọn vẹn con đường sự nghiệp của mình. 

Trong cuộc khảo sát của McKinsey & Company and Lean 2019 cho ra kết quả, 62% quản lý và 61% lao động cấp cao trên toàn thế giới vẫn là nam giới, họ được ưu tiên trong phần lớn các dự án quan trọng của công ty. Có thể thấy rằng dù có quyền tự do hơn nhưng phụ nữ vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi. 

Điều này thể hiện rõ hơn tại một số quốc gia, nơi định kiệt phân biệt giới tính, chủng tộc, màu da vẫn còn. Chính những tư tưởng lỗi thời này đã tước đi cơ hội được thể hiện năng lực của rất nhiều phụ nữ tài giỏi. Dù được cho là có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn, vì sao nhiều phụ nữ khó thăng tiến hơn nam giới khi đi làm.

1. Vì sao cơ hội thăng tiến trong công việc của phụ nữ thấp hơn?

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến sự thăng tiến của phụ nữ khi đi làm. Sau đây là những lý do mạnh mẽ, mang tính phổ biến tại đa số các quốc gia.

dinh kien khien phu nu kho thang tien hon nam gioi 1 - Định kiến giới về phụ nữ: Tại sao phái đẹp lại khó thăng tiến hơn?

  • Đánh giá năng lực: Một trong những điều phiến diện nhất khi đánh giá năng lực của phụ nữ chính là thành tích và kinh nghiệm của họ. Điều mà các nhà tuyển dụng không để tâm mấy dành cho nam giới.
  • Thời gian cống hiến: Nhiều công ty cho biết cảm thấy e ngại về thời gian cống hiến của lao động nữ. Trong đó, nghỉ thai sản và xin nghỉ để chăm sóc gia đình là 2 yếu tố phổ biến nhất.
  • Phụ nữ nóng tính: Phụ nữ cảm tính và nhiều cảm xúc hơn đàn ông. Đó chính là lý do trong những cuộc tranh luận, họ thường trở nên gay gắt, khiến quản lý doanh nghiệp cảm thấy khó chịu. 
  • Hạn chế trong xây dựng mối quan hệ: Những buổi tiệc để tiếp khách hàng có khi diễn ra liên tục. Một người phụ nữ thì không thể đảm bảo đủ sức khoẻ, bản lĩnh để có thể hoàn thành nghĩa vụ cùng với sếp trên bàn tiệc.

Từ những nguyên nhân khiến phụ nữ khó thăng tiến hơn đàn ông được kể trên. Chúng vô tình tạo nên những định kiến không tốt, ảnh hưởng đến sự nghiệp của nhiều cô gái.

>> Xem thêm: Phụ nữ và sự nghiệp: Tự do theo đuổi những giá trị mong muốn

2. Những định kiến khiến phụ nữ khó thăng tiến hơn đàn ông

1. Phụ nữ không đủ khả năng lãnh đạo

Theo khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Phụ nữ tại Đại học Wellesley, phụ nữ khi làm lãnh đạo thường chú trọng đến kết quả công việc và phát triển nhân tố con người nên cách tiếp cận của họ hoàn toàn khách quan với nhân viên cấp dưới trong văn phòng.

Sally – Tác giả cuốn “Lợi thế của nữ giới” cũng khẳng, “Quyền lãnh đạo giữa nam và nữ ngày càng gần gũi hơn khi cuộc sống của cả hai giới gần như giống nhau và các công ty đang tìm ra sự cân bằng tốt hơn giữa lãnh đạo nam và nữ”.

vai tro phu nu noi cong so 2 - Định kiến giới về phụ nữ: Tại sao phái đẹp lại khó thăng tiến hơn?

Điều này cho thấy phụ nữ hoàn toàn có thể vươn lên vị trí lãnh đạo như nam giới nếu họ có đủ năng lực và khả năng đảm đương tốt mọi công việc. Tuy vậy, Khi lựa chọn người lãnh đạo trong công việc, nhiều người nghĩ rằng chỉ có nam giới mới có khả năng lãnh đạo. Các công ty cũng có xu hướng ít chọn phụ nữ vào vị trí này do nghi ngờ họ thiếu tự tin nên dễ mắc sai lầm trong công việc.

Hơn nữa, sự thiếu quyết đoán và cảm tính khiến họ không thể tiếp cận vấn đề một cách khách quan.

2. Phụ nữ yếu mềm, khó làm nên chuyện

“Phái yếu”, “Chân yếu, tay mềm”, “Phái đẹp”…Đây là những tên gọi thường được gán cho phụ nữ, biểu thị một tư duy lỗi thời khi cho rằng phụ nữ chỉ nên có sắc, không có tài hay bản lĩnh. Từ đó, quy định trong suy nghĩ của họ rằng phụ nữ chỉ làm được những chuyện nhẹ nhàng, đơn giản.

Có quá nhiều lĩnh vực phù hợp với nam giới như công nghệ, khoa học, kinh doanh và ngay cả những công việc tỉ mỉ hơn như đầu bếp, may vá đàn ông cũng có thể làm tốt. Vì vậy, phụ nữ vô tình trở nên thiếu giá trị trong xã hội. Tuy nhiên, giờ đây không ít những nữ doanh nhân thành đạt trên thương trường.

3. Phụ nữ không kiên định bằng đàn ông

Theo các nghiên cứu tại Mỹ, chứng minh rằng phụ nữ có sự tập trung tốt hơn khi làm việc, điều đó giúp họ hoàn thành những công việc được giao tốt hơn. Vì vậy, định kiến cho rằng phụ nữ không bền bỉ bằng đàn ông là suy nghĩ lỗi thời, lạc hậu.

dinh kien khien phu nu kho thang tien hon nam gioi 4 - Định kiến giới về phụ nữ: Tại sao phái đẹp lại khó thăng tiến hơn?

 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm: