Đồng nghiệp hỏi lương: Làm thế nào để trả lời khéo léo

Đồng nghiệp hỏi lương được xem là điều cấm kỵ trong nguyên tắc giao tiếp công sở. Ngay cả chế độ lương của mỗi người là một vấn đề riêng tư mà cấp trên của bạn không được phép biết nên khi được đồng nghiệp hỏi lương, chúng ta không có nghĩa vụ phải trả lời. Tuy nhiên, một số trường hợp đồng nghiệp là cộng sự tốt, bạn bè thân thiết, nhỡ có lúc họ hỏi lương của bạn thì phải ứng xử như thế nào để không bị nghĩ là người hẹp hòi, không thân thiện?

1. Đồng nghiệp hỏi lương vì mục đích gì

Không thể phủ nhận công sở là môi trường mang tính cạnh tranh cao, mọi người cạnh tranh nhau từ công việc, thành tích đến chức vụ. Một trong những yếu tố thực tế nhất để chứng minh ai hơn kém ai chính là lương bổng. Mục đích của việc hỏi lương chắc chắn là để so sánh xem bạn có được đãi ngộ tốt hơn họ hay không.

Ngoài ra, đồng nghiệp hỏi lương là cấp trên, quản lý là để họ đánh giá năng lực, giá trị công việc mà bạn đang có. Từ đó, họ có thể cân nhắc trọng dụng hay đối đãi với bạn như người bình thường. Đây được xem là sự phân biệt đối xử nơi công sở, hỏi lương người khác là một điều rất kém duyên và thiếu tế nhị.

dong nghiep hoi luong lam the nao de tu choi kheo leo 1 300x169 - Đồng nghiệp hỏi lương: Làm thế nào để trả lời khéo léo

Đặt trường hợp bản thân là người bị hỏi lương, lỡ như bạn lương thấp mà công việc thì nhiều, chẳng phải sẽ cảm thấy rất xấu hỏi sao. Ngoài ra, người bị hỏi lương còn dễ bị xếp vào hàng tự cao, khiến nhiều người ghen ghét vì lỡ khoe lương quá cao, đặc biệt là những người có vị trí tương đương nhưng thỏa thuận lương không được như mong muốn. Nói chung, việc bàn luận về lương bổng sẽ không mang được lợi ích tốt đẹp gì, trừ phi bạn là HR công ty hoặc sếp lớn, người có thể quyết định sự lên xuống mức lương của bạn.

Trả lời khi đồng nghiệp hỏi lương một cách tế nhị

1. Hỏi ngược để “phản đòn” tâm lý

Đặt trường hợp bị hỏi ngược lại về lương, chắc chắn họ cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Vì vị khi bị đồng nghiệp hỏi lương, hãy kiếm cách để hỏi ngược lại họ để kết thúc câu chuyện. Một số câu trả lời có thể áp dụng là:

  • Trường hợp đồng nghiệp cùng vị trí, chức vụ: Chắc là lương của chúng ta như nhau vì cùng một vị trí. Lương mỗi tháng thôi mà, vậy lương của bạn là bao nhiêu?
  • Trường hợp đồng nghiệp là người có chức vụ cao hơn: Mình mới được đề xuất tăng lương mà chẳng có tiến triển bao nhiều, còn bạn thì sao, lương của bạn có được tăng nhiều hơn không? Là bao nhiêu?
  • Trường hợp đồng nghiệp cấp thấp hơn: Lương của mình vòng vòng đâu đó (đưa ra một còn số trung bình), lên xuống tùy thuộc vào KPI tháng nữa nên không có cố định. Còn bạn thì sao?

dong nghiep hoi luong lam the nao de tu choi kheo leo 2 300x168 - Đồng nghiệp hỏi lương: Làm thế nào để trả lời khéo léo

Như vậy, để có thể lẩn tránh câu hỏi lương một cách tế nhị, bạn đừng quên “phản đòn” để họ cũng phải lúng túng, quên đi mục đích ban đầu của mình. Trường hợp bắt buộc phải trả lời, hãy đưa ra mức lương tiệm cận với lương của bạn, đừng quá cao để tránh thị phi.

2. Phương pháp “Đánh trống lảng”

Chuyển chủ đề là phương pháp được phần lớn mọi người ứng dụng khi trả lời những câu hỏi về lương. Để việc chuyển chủ đề trở nên “mượt”, vừa liên quan vừa không liên quan đến lương, hãy nói đến thu nhập.

Ví dụ:

  • Tiền lương giờ thấp quá, không đủ để chi trả sinh hoạt và tiết kiệm gì cả.
  • Năm nay tăng lương ít quá, chẳng xứng đáng với công sức mình bỏ qua trong thời gian qua.
  • Tiền lương của em vẫn không đổi từ lúc vào làm mà vật giá cứ leo thang. Chị có thấy như vậy không?
  • Đừng nhắc đến lương nữa, đó là thứ luôn tỉ lệ nghịch với nhu cầu chi tiêu của tôi.

dong nghiep hoi luong lam the nao de tu choi kheo leo 3 300x209 - Đồng nghiệp hỏi lương: Làm thế nào để trả lời khéo léo

Khi xây dựng câu trả lời “đánh trống lảng” bằng những lời than vãn về tiền bạc, người lịch sự sẽ ý thức và không hỏi tới nữa. Vậy là bạn thoát khỏi việc phải trả lời về mức lương mà không sợ bị nói là ích kỷ, không thân thiện.

3. Phương pháp cứng rắn từ chối

Trường hợp, bạn đã cố ý lẩn tránh nhưng vẫn bị tiếp tục hỏi về lương, chắc chắn người này có tâm cơ riêng nên mới soi mói đồng nghiệp như vậy. Những lúc này, bạn cần sự thẳng thắn và những câu hỏi “chốt hạ” cho sự vô ý tứ của họ.

Ví dụ:

  • Bạn hỏi về lương của mình để làm gì?
  • HR dặn em là không được tiết lộ lương cho người khác vì sẽ ảnh hưởng đến công ty?
  • Lương là một vấn đề tế nhị nên mình xin phép không trả lời.

Như vậy, bị đồng nghiệp hỏi lương thì không cần trả lời, để có thể dàn xếp ổn thoả và không gây mâu thuẫn, bạn có thể lựa chọn những cách ứng xử trên để trả lời câu hỏi về lương.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!