Gaslight chốn công sở: Sự thao túng bóp ngạt từng ngày đi làm

Gaslight chốn công sở là gì? Liệu rằng bạn có đang bị thao túng tại nơi làm việc? Việc này sẽ ảnh hưởng gì đến công việc và tâm lý của bạn?

I. Gaslight là gì?

Gaslight được lấy từ tên của một vở kịch cùng tên, nói về hiện trạng con người bị thao túng tâm lý, luôn nghĩ về những điều tiêu cực và đặc biệt là biến bản thân trở thành “nạn nhân’ trong bất cứ câu chuyện nào.

Theo nghiên cứu tâm lý học, gaslight được hình thành trong quá trình con người bị dồn nén bởi nhiều áp lực, sức khoẻ tinh thần giảm sút dẫn đến khả năng “miễn dịch” với những yếu tố tiêu cực yếu đi, dễ dàng bị thao túng bởi những ý nghĩ “làm quá”. Người gaslight thường dễ bị lời nói người khác làm ảnh hưởng, tự quy định mình tệ và xấu như họ nhận xét. 

II. 7 dấu hiệu gaslight chốn công sở thường gặp

1.Nhận định tiêu cực thiếu căn cứ

Dấu hiệu đầu tiên khi bị gaslight nơi công sở là bạn liên tục nhận những phản hồi vô căn cứ.Ví dụ, hẳn bạn đã một lần nghe được câu nhận xét:” Sao từ lúc cái X vào công ty, mọi thứ cứ đen sao ý nhỉ.”, “cái X như sao quả tạ vậy”.

Đây đều là những lời nhận định vô căn cứ, mang ý công kích cá nhân. Bạn phải đủ thông minh để nhận biết được những điều này.

59677 993761 Gaslighting Featured op1 030221 1 - Gaslight chốn công sở: Sự thao túng bóp ngạt từng ngày đi làm

2. Thường xuyên hạ thấp đồng nghiệp 

Một trong những đặc trưng của người có dấu hiệu thích thao túng chốn công sở chính là luôn xem mọi người là kẻ thù. Vì tính chất cạnh tranh cao, áp lực từ việc những người cùng vị trí đã có thành tựu nhưng bản thân thì chưa, nhiều người nghĩ rằng việc hạ bệ người khác sẽ nhanh chóng đưa mình trở nên nổi bật.

Sự chống đối, phản biện của họ trong những dịp quan trọng như buổi họp thường vô căn cứ, trịch thượng nên không thuyết phục được ai. Ngoài ra, đừng hay dùng phép so sánh để đo lường chất lượng công việc, vì đây cũng là dấu hiệu của gaslight.  

Ví dụ, họ có thể so sánh chất lượng một thực tập sinh với một một người đi làm lâu năm và nói rằng “task này thì ai chả làm được”. Điều này có thể khiến cho thực tập sinh nghi ngờ năng lực của mình.

3. Áp đặt suy nghĩ lên người khác

Đưa ra những suy nghĩ áp đặt lên người khác, không có nhận định lẫn chứng cứ khách quan là vô cùng tồi tệ. Những câu nói này mang mục đích công kích nhiều hơn là góp ý. Ví dụ như nhận xét về khả năng làm việc hoặc hiệu suất công việc của một người. Những dạng câu khẳng định như “Bạn chỉ làm ảnh hưởng đến công việc của mọi người” hoặc “Minh chưa thấy bạn làm được việc gì trọn vẹn.”.Untitled 1 2 - Gaslight chốn công sở: Sự thao túng bóp ngạt từng ngày đi làm

4. Xem thường giá trị của người khác

Không phải quy chụp nhưng gaslight rất hay đến từ những người cấp cao trong công ty. Họ luôn nghĩ mình có tư cách để thẩm định về khả năng của người khác, thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với các cá nhân cấp thấp hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người có khả năng, tiềm lực nhưng vẫn chưa có cơ hội thăng tiến

5. Tỏ rõ sự thiên vị

Nếu đã trở thành đối tượng của người gaslight, họ sẽ dùng người khác để khiến bạn bị “ra rìa”, nản chí và bỏ cuộc. Dấu hiệu gaslight chốn công sở dễ thấy là sự lờ đi những nỗ lực, cố gắng của người khác, “đóng đinh” một suy nghĩ rằng bạn thật kém cỏi, không có khả năng dù thế nào đi nữa.

6. Hay cà khịa, đùa cợt người khác

Họ thường sử dụng sự mỉa mai của mình đã “đánh tiếng” với bạn những yếu điểm, những điểm xấu nhằm làm bạn xuống tinh thần. Một người hay chế nhạo và cợt bỡn về khuyết điểm của người khác thì không đáng được quan tâm. Với những áp lực rằng bản thân phải hạ bệ người khác trong tất cả cuộc chiến dù là công việc hay xã hội, họ dễ dàng trở thành kẻ độc tài và cứng nhắc, biết bản thân đang làm điều xấu nhưng không muốn dừng lại.

gaslight web - Gaslight chốn công sở: Sự thao túng bóp ngạt từng ngày đi làm

7. Bắt nạt và đe dọa

Và cuối cùng, khi tất cả những suy nghĩ tiêu cực nhất lên đến đỉnh điểm, dấu hiệu gaslight chốn công sở của một người là vô cùng hung hăng, sẵn sàng đe dọa và gây áp lực lên tinh thần của người khác. Việc bắt nạt có thể xuất hiện dưới nhiều phương diện như bạo lực lời nói, sỉ nhục, dùng vũ lực hoặc quấy rối…Nếu là nạn nhân trong những câu chuyện như thế, bạn nên tính đến việc chuyển việc và báo cáo lên cơ quan chức năng để bảo vệ mình. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!