Hành trình từ nhân viên tín dụng đến giám đốc công ty Bảo hiểm: Vượt qua định kiến chạm thành công

Đã từng có định kiếm với ngành Bảo hiểm nhưng chị Linh, Giám đốc công ty Bảo hiểm KNC Planet vẫn can đảm vượt qua rào cản của chính bản thân mình để theo đuổi con đường sự nghiệp. Sau hơn 10 năm trong ngành, chị Linh đã có những quả ngọt và trở thành gương mặt vàng trong làng Bảo hiểm Việt Nam. Hãy cùng Blog Finjobs lắng nghe câu chuyện của chị.

1. Câu chuyện từ nhân viên đến giám đốc công ty:

Cũng giống như nhiều người khác, chị Linh bắt đầu sự nghiệp của mình với một vị trí nhân viên tín dụng cho một ngân hàng liên doanh tại Việt Nam. So với bạn bè đồng trang lứa, công việc của chị Linh ổn định và có mức thu nhập cực kỳ đáng mơ ước. Tuy nhiên, với chị, mọi thứ an toàn sẽ trở nên nhàm chán. Chị Linh tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại một công ty lớn hơn. Đây là khoảng thời gian chị Linh có cơ hội tiếp xúc với ngành Bảo hiểm.

Dù nhận thức rõ về tiềm năng phát triển của ngành Bảo hiểm nhưng chị Linh vẫn có những rào cản tâm lý nhất định. Bởi, một nhân viên ngân hàng mà suốt ngày đi chào mời thì sẽ gây ảnh hưởng tới hình ảnh bản thân.  Tuy nhiên, định kiến là thứ hoàn toàn có thể bỏ được. Chị Linh vẫn mạnh dạn chuyển từ ngành ngân hàng sang ngành Bảo hiểm. Từ đó đến nay, chị đã có làm việc tại 4 công ty Bảo hiểm lớn của Việt Nam. Sau 10 năm làm việc, chị Linh đã tích lũy đủ kinh nghiệm cho bản thân và thành lập KNC Planet.

2. Ngành bảo hiểm không như người ta nói:

Cái nhìn đầu tiên của người ngoài nhìn vào ngành bảo hiểm, ai cũng sẽ thấy có một chút định kiến. Nỗi lo sợ của ngành này thường sẽ gắn liền với việc lúc nào cũng phải đi chào mời khách hàng, sản phẩm khó bán và ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh của mình. “Nhưng thực tế, khi bước vào ngành rồi, thì mình lại thấy nó không đúng như vậy” chị Linh chia sẻ. Ngành bảo hiểm không chỉ giúp bạn nâng cao về mặt kiến thức, kỹ năng, mở rộng mối quan hệ mà đặc biệt là phần thu nhập rất hấp dẫn. Điều này thực sự rất phù hợp với các bạn trẻ bởi cơ hội việc làm cao, đặc biệt là thu nhập rất hấp dẫn.

từ nhân viên dến giám dốc 1 300x222 - Hành trình từ nhân viên tín dụng đến giám đốc công ty Bảo hiểm: Vượt qua định kiến chạm thành công
Ngành Bảo hiểm không hề xấu, nó là một lĩnh vực vô cùng tiềm năng cho những người trẻ dám khám phá bản thân mình.

3. Cơ hội việc làm tại đại lý tổ chức bảo hiểm:

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, chị Linh nhận xét rằng, nhu cầu tuyển dụng ngành Bảo hiểm vô cùng lớn. Dù ở bất kỳ thời điểm nào thì các công ty Bảo hiểm đều có mong muốn tuyển dụng một số lượng lớn chuyên viên tư vấn Bảo hiểm. Đây là một cơ hội vô cùng lớn cho những bạn trẻ muốn thử sức trong lĩnh vực có nhiều thử thách nhưng cũng không hiếm như cơ hội này.

từ nhân viên dến giám dốc 2 300x199 - Hành trình từ nhân viên tín dụng đến giám đốc công ty Bảo hiểm: Vượt qua định kiến chạm thành công
Cơ hội làm việc tại các đại lý Bảo hiểm là cực kỳ lớn

4. Nhà tuyển dụng muốn thấy gì ở ứng viên?

Theo như lời chị Linh, để trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, các ứng viên cần có tinh thần ham học hỏi, cầu tiền. Cho dù bạn chưa có kinh nghiệm nhưng nếu có một thái độ tốt, bạn sẽ vẫn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình.

5. Cần những yếu tố gì để thành công trong ngành bảo hiểm?

– Yêu và hiểu nghề mà bạn chọn. Bởi ngành bảo hiểm cần rất nhiều sự kiên nhẫn vì nó không giống như những ngành tiêu thụ sản phẩm thông thường nên bạn sẽ cần hiểu và yêu nghề mà mình chọn.

– Động lực tạo thu nhập. Thu nhập của ngành này rất hấp dẫn, khi bạn đã có động lực tiến đến tự do tài chính thì bạn sẽ có thể duy trì ngành nghề này.

từ nhân viên dến giám dốc 3 300x200 - Hành trình từ nhân viên tín dụng đến giám đốc công ty Bảo hiểm: Vượt qua định kiến chạm thành công
Những yếu tố cần thiết để thành công trong ngành bảo hiểm

Với những chia sẻ của chị Linh về ngành bảo hiểm, mong rằng các bạn trẻ có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Để xây dựng một sự nghiệp không phải là điều có thể hoàn thành trong ngày một ngày hai. Nhưng nếu bạn chọn đúng một môi trường công ty sẵn sàng tạo mọi điều kiện để bạn có thể phát triển hơn thì đây chính là cơ hội vàng để bạn đưa ra lựa chọn. Nếu bạn có hứng thú với ngành bảo hiểm, hãy truy cập tuyển dụng tài chính Finjobs và tải ngay ứng dụng Finjobs để có thể tiếp cận với hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn.

-> Xem thêm: