Hệ thống tính lương 3P – công bằng cho cả người lao động và doanh nghiệp

Hệ thống tính lương 3P là gì? Lương 3P tính như thế nào? Lương chính là điều mà người lao động quan tâm nhất ở một công ty chỉ đứng sau cơ hội phát triển sự nghiệp. Các doanh nghiệp cũng luôn tồn tại câu hỏi: Làm thế nào để trả lương cho nhân viên chính xác nhất. Và đó chính là nguyên nhân khiến cho hệ thống lương 3P có cơ hội được hoàn thiện và áp dụng ngày càng rộng rãi. Cách tính lương 3P đảm bảo sự công bằng trong trả lương cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động, qua đó đảm bảo khả năng thu hút, giữ chân và tạo động lực cho người lao động.

1. Cách tính lương 3P là gì?

Đây là phương pháp tính lương dựa theo 3 yếu tố cơ bản:

  • P1 (Pay for Position): Trả lương cho vị trí công việc.
  • P2 (Pay for Person): Trả lương cho năng lực của người giữ vị trí công việc.
  • P3 (Pay for Performance): Trả lương cho kết quả đạt được của người giữ vị trí công việc.
lương 3P 1 300x239 - Hệ thống tính lương 3P - công bằng cho cả người lao động và doanh nghiệp
Phương pháp tính lương 3P dựa trên 3 yếu tố

Sự kết hợp của 3 yếu tố này nhằm mục đích đảm bảo việc doanh nghiệp trả lương cho nhân viên đúng với khả năng và giá trị họ mang lại. Hoàn toàn không có gì phiến diện và quan liêu như cách tính lương truyền thống.

2. Phân tích từng yếu tố của hệ thống tính lương 3P

  • Pay for position:

Đây là số tiền doanh nghiệp phải bỏ ra hàng tháng cho chức danh, bất kể người đảm nhận là ai và có năng lực như thế nào. Yếu tố này được nhiều công ty áp dụng toàn phần mà không kết hợp với bất kì yếu tố nào khác. Lí do vì nó giúp giảm tải nhiều công việc cho bộ phận nhân sự và kế toán.

  • Pay for person:

Trả lương theo năng lực của người giữ vị trí công việc dựa trên kết quả đánh giá năng lực nhân sự để đưa ra số tiền lương xứng đáng với năng lực đó. Yếu tố này là điều kiện thúc đẩy khiến cho nhân viên trong công ty phải nỗ lực hơn để nhận được mức lương cao hơn.

lương 3P 2 300x192 - Hệ thống tính lương 3P - công bằng cho cả người lao động và doanh nghiệp
Trả lương theo năng lực giúp cho người lao động có động lực cố gắng hơn trong công việc

Những năng lực được đánh giá ở đây bao gồm: năng lực chuyên môn, năng lực cốt lõi và năng lực theo vai trò. Kết hợp với những điều kiện cạnh tranh của thị trường, doanh nghiệp có thể điều chỉnh phù hợp với năng lực thực tế mà người lao động đã cống hiến. Ngoài ra, cũng cần có những khoản phụ cấp theo lương như: phụ cấp thâm niên công tác, phụ cấp năng lực vượt trội,…

  • Pay for performance:

Trả lương cho kết quả đạt được của người giữ vị trí công việc là cách doanh nghiệp thưởng bằng tài chính cho nhân viên khi hiệu quả làm việc ở mức tốt nhất, đáp ứng được các chỉ tiêu đặt ra và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Các hình thức trả lương bao gồm: cá nhân (tiền thưởng, hoa hồng chiết khấu, tăng lương,…), tổ chức (thưởng thành tích nhóm, bộ phận hay chia sẻ lợi ích đã đạt được), toàn doanh nghiệp (thưởng cổ phiếu, quyền mua cổ phiếu hay chia sẻ lợi nhuận doanh nghiệp). Điều này tuỳ thuộc vào các công ty khác nhau mà có cách áp dụng khác nhau.

lương 3P 3 300x300 - Hệ thống tính lương 3P - công bằng cho cả người lao động và doanh nghiệp
Trả lương và thưởng theo thành tích tuỳ thuộc vào quy định riêng của mỗi doanh nghiệp

3. Lời kết

Cách tính lương 3P mặc dù được áp dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp hiện nay, tuy nhiên không phải công ty nào cũng duy trì nó một cách thành công. Mục tiêu cụ thể của lương 3P là tính công bằng, nhưng một số doanh nghiệp vẫn tiếp tục sử dụng phụ cấp thâm niên, phụ cấp quan hệ làm mất đi sự công bằng vốn có của phương thức tính lương này.

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều doanh nghiệp triển khai hệ thống lương này đã thực sự quản trị nhân sự hiệu quả và có được nền tảng phát triển bền vững về sau. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng cho thấy rằng các doanh nghiệp Việt Nam đã bắt đầu thay đổi để có thể phát triển hơn. Nếu như phương thức trả lương 3P có thể phát huy được hiệu quả vốn có của nó, trong thời gian gần, chúng ta sẽ có thể thấy được phương thức này sẽ ngày một lan rộng và tạo nên một nền văn hoá kinh doanh trong sạch, công bằng hơn. Những điều này chính là sự kích thích cần có mà nền kinh tế của chúng ta cần để có thể phát triển hơn.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: