Headhunt có làm freelance được không? 

Headhunt cũng được biết đến với nhiệm vụ tìm kiếm ứng viên cho công ty. Vậy vị trí này khác biệt thế nào với HR công ty? Headhunt có làm feelance được không? Cùng tìm ra lời giải đáp qua bài viết hôm nay.

1. Headhunt là gì?

Headhunt dịch sát nghĩa tiết Việt là “người săn đầu người”, dùng để ám chỉ công việc chính là đi tìm người, hỗ trợ giai đoạn khó nhất trong quá trình tuyển dụng chính là tìm đúng những ứng viên phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Headhunt không thuộc bộ phận công ty mà nhân viên dịch vụ của công ty tuyển dụng, thường hợp tác với khách hàng là các doanh nghiệp để tìm kiếm những vị trí cấp cao, cấp quản lý.

headhunt co lam freelance duoc khong 3 - Headhunt có làm freelance được không? 

Thay vì phải đăng tin tuyển dụng và chờ đợi ứng viên phù hợp, doanh nghiệp có thể tìm đến headhunt vì họ luôn có nguồn dữ liệu ứng viên tiềm năng, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Quy trình làm việc của headhunt sẽ bao gồm đưa ra tiêu chí tìm ứng viên, headhunt sẽ tìm kiếm những hồ sơ phù hợp theo doanh số yêu cầu. Vì vậy, nhiều người còn ví von headhunt là làm sale trong ngành tuyển dụng. 

Vậy headhunt có làm feelance được không? Câu trả lời là có, miễn là bạn có đủ khả năng và nguồn nhân lực đủ lớn, doanh nghiệp sẽ tìm đến bạn để hợp tác.

2. Sự khác nhau giữa headhunt và HR (Human Resources)

Đều là những vị trí tìm kiếm ứng viên cho công ty, vậy headhunt và HR có gì khác nhau? Điểm khác nhau đầu tiên chính là công phạm vi công việc.

Trong khi HR vừa phải tuyển dụng, tổ chức phỏng vấn, làm thủ tục hồ sơ chào đón nhân viên mới đến cả quá trình chăm sóc quyền lợi của nhân lực công ty thì công việc headhunt chỉ dừng lại ở việc trích lọc ứng viên theo đúng yêu cầu, kết hợp với bộ phận nhân sự để phỏng vấn. 

headhunt co lam freelance duoc khong 2 - Headhunt có làm freelance được không? 

Bên cạnh đó, headhunt thường giúp công ty tìm kiếm những vị trí cấp cao, khó tuyển dụng nhưng HR thì phải lên kế hoạch cho tất cả vị trí tuyển dụng mà công ty yêu cầu. 

Với tính chất công việc không bị gò bó, giới hạn nên nhiều người vẫn tự hỏi headhunt có làm freelance được không? Câu trả lời là có và nếu đủ thực lực, bạn có thể tạo nên chỗ đứng riêng cho mình trong ngành tuyển dụng.

3. Headhunt có làm freelance được không?

Khi đã xác định làm headhunt freelancer, có nghĩa là bạn được chủ động và sáng tạo về phương pháp “săn người” của mình. Một headhunt freelance phải đảm bảo đủ các tiêu chí sau trong công việc thì mới gọi là chuyên nghiệp:

ky nang lam viec nhom 3 - Headhunt có làm freelance được không? 

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Một trong những khuyết điểm lớn nhất của nghề freelance chính là không có quá nhiều ràng buộc pháp lý. Điều đó dễ dàng gây bất lợi cho người làm freelance vì bỏ nhiều công sức nhưng khách hàng có thể trở mặt bất cứ lúc nào. Vì vậy, headhunt freelance phải xác định được đối tượng tiềm năng, có nhu cầu tuyển dụng thật, có khả năng chi trả chi phí và sẵn sàng hợp tác khi cần.

2. Tìm hiểu insight khách hàng

Nhu cầu của khách hàng rất quan trọng, nó chính là “kim chỉ nam” để trong quá trình tìm kiếm, headhunt không đi sai hướng. 

3. Tìm ứng viên

Trong mối quan hệ đối tác của headhunt và khách hàng thì ứng viên chính món hàng được trao đổi. Headhunt freelance tìm kiếm ứng viên đúng với yêu cầu tuyển dụng, dùng dữ liệu đó để trao đổi, lấy tiền phía công ty hợp tác.

Phỏng vấn ứng viên: Trước khi đến với buổi phỏng vấn chính thức, headhunt freelance sẽ là người thực hiện phỏng vấn với ứng viên để tìm hiểu về động lực làm việc, lý do nghỉ việc và các yếu tố quyết định nhảy việc của họ. Vì headhunt freelance sẽ tìm kiếm những vị trí cao cấp nên đây là những thông tin rất quan trọng, giúp khách hàng của họ lên kế hoạch tuyển dụng, tăng tỷ lệ lôi kéo ứng viên tiềm năng.

4. Kết nối ứng viên và doanh nghiệp

Sau khi ứng viên đã đồng ý phỏng vấn, headhunt freelance sẽ là người kết nối giữa ứng viên và doanh nghiệp, thông báo thời gian phỏng vấn, đàm phán khi cần thiết. Ngoài ra, headhunt feelance còn trực tiếp tham gia buổi phỏng vấn đó cùng ứng viên và nhà tuyển dụng.

5. Giám sát ứng viên

Sau khi buổi tuyển dụng diễn ra thành công, headhunt freelance tiếp tục theo sát ứng viên của mình trong thời gian đầu tiên nhận việc. Công việc này nhằm mục đích nắm bắt nhu cầu của ứng viên khi bắt đầu làm việc ở môi trường mới, giảm thiểu ý định bỏ việc giữa chừng. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây