Hai hình thức nhân viên bảo hiểm Bancassurance phổ biến hiện nay

Nhân viên bảo hiểm Bancassurance là công việc gì? Bảo hiểm Bancassurance là mô hình kinh doanh bảo hiểm mang lại hiệu quả cao đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Hãy cùng Finjobs tìm hiểu thêm về ngành này qua bài viết sau. 

Hai Hinh Thuc Nhan Vien Tu Van Bao Hiem Bancassurance 1024x683 - Hai hình thức nhân viên bảo hiểm Bancassurance phổ biến hiện nay

1. Bảo Hiểm Bancassurance Là Gì?

Bancassurance là một thuật ngữ chuyên ngành kết hợp giữa hai từ Banca (trong tiếng Pháp có nghĩa là ‘ngân hàng’) và Assurance (có nghĩa là ‘bảo hiểm’). 

Khái niệm Bancassurance còn được hiểu đơn giản là hình thức phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng. Khi một công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm ký kết hợp tác với phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với một ngân hàng thì ngân hàng đó sẽ tận dụng hệ thống kênh phân phối (mạng lưới chi nhánh và văn phòng đại diện) và quảng bá cũng như tiếp thị sản phẩm bảo hiểm đó đến với nguồn khách hàng hiện có của mình. Bảo hiểm mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng chính là Bancassurance. Thông thường, ngân hàng sẽ là bên làm việc trực tiếp với khách hàng và thực hiện các dịch vụ liên quan như thanh toán chi phí bảo hiểm cho công ty đối tác. Đổi lại, công ty bảo hiểm sẽ trả phí hoa hồng và các khoản phí khác theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa hai bên. Nói tóm gọn thì đây là hình thức nhân hàng bán sản phẩm bảo hiểm.

Hình thức bảo hiểm Bancassurance là mô hình kinh doanh dịch vụ bảo hiểm theo nguyên tắc đôi bên cùng có lợi khi ngân hàng thì có thể tạo ra thêm nguồn lợi nhuận từ lượng khách hàng sẵn có, còn phía công ty bảo hiểm thì có thể tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Bancassurance ra đời và phát triển ở Mỹ và các nước Châu Âu và sau đó phát triển nhanh chóng tại thị trường Châu Á, trở thành một trong những kênh phân phối hàng đầu của thị trường bảo hiểm. Hiện nay, bảo hiểm Bancassurance rất đa dạng với nhiều loại sản phẩm bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm tiết kiệm, đầu tư, tai nạn, sức khỏe, …

Hai Hinh Thuc Nhan Vien Tu Van Bao Hiem Bancassurance 2 1024x684 - Hai hình thức nhân viên bảo hiểm Bancassurance phổ biến hiện nay

2. Nhân Viên Bảo Hiểm Bancassurance

Hiện nay các sản phẩm bảo hiểm Bancassurance có trên thị trường được phân phối theo hai cách chính là độc lập với sản phẩm ngân hàng và bán kèm với sản phẩm của ngân hàng. Dựa vào hình thức phân phối cũng có thể chia ra thành hai hình thức nhân viên hoặc chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng như sau:

2.1 Nhân viên tư vấn bảo hiểm trực thuộc ngân hàng

Những nhân viên tư vấn này sẽ phụ trách chăm sóc các khách hàng muốn mua sản phẩm bảo hiểm kèm với sản phẩm ngân hàng, đồng nghĩa với việc mua bảo hiểm thông qua phân phối của một ngân hàng là điều kiện để được hưởng các lợi ích về dịch vụ của ngân hàng đó. Nhóm khách hàng tiềm năng của hình thức tư vấn bảo hiểm này rất đa dạng và thuộc đủ mọi thành phần kinh tế từ doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể đến hộ gia đình và cá nhân.

Vì là nhân viên tư vấn bảo hiểm từ ngân hàng nên những chuyên viên này được trang bị đầy đủ kiến thức về tài chính và sản phẩm của ngân hàng cũng như sản phẩm bảo hiểm, từ đó cung cấp cho khách hàng kiến thức về tài chính và đưa ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.  

Khi làm nhân viên tư vấn bảo hiểm của ngân hàng, bạn sẽ được hưởng đầy đủ những phúc lợi từ ngân hàng như bảo hiểm, hợp đồng lao động, thưởng vào những dịp đặc biệt. Bên cạnh đó, bạn sẽ không mất công đi xây dựng và tìm nguồn khách vì dữ liệu sẽ được bên ngân hàng cung cấp.

Ở vị trí này, bạn sẽ có mức lương cứng khoảng 8 triệu. Ngoài ra, bạn sẽ có thêm hoa hồng cho mỗi hợp đồng bạn bán được. Phần trăm hoa hồng sẽ từ 3 – 10% phí thực thu của hợp đồng bảo hiểm. Như vậy, thu nhập một tháng của bạn có thể sẽ rơi vào khoảng 14 – 20 triệu VNĐ/tháng.

2.2 Nhân viên tư vấn bảo hiểm thuộc công ty bảo hiểm

Ngược lại với hình thức nhân viên tư vấn bảo hiểm nêu trên, những chuyên viên trực thuộc công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm – tức đối tác của ngân hàng. Họ sẽ nắm vững mọi sản phẩm bảo hiểm được bán qua kênh ngân hàng và có thể tư vấn cho khách hàng những giải pháp ưu việt nhất giúp khách hàng tận dụng được lợi thế từ cả sản phẩm bảo hiểm và ngân hàng. Thông thường đối tượng khách hàng chính là các doanh nghiệp có giao dịch thường xuyên với ngân hàng.

Ưu điểm của hình thức làm việc này là thu nhập của bạn không giới hạn nếu như làm tốt. Phần trăm hoa hồng bạn sẽ nhận được dao động từ 3% tới 20% giá trị hợp đồng. Nếu làm tốt, bạn hoàn toàn có thể đạt mức thu nhập trong mơ từ 30 – 70 triệu/tháng.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của vị trí này đó là bạn phải có kỹ năng giao tiếp và xây dựng quan hệ khách hàng khá tốt vì phải tự làm việc với khách hàng tới ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn sẽ ký hợp đồng đại lý với công ty bảo hiểm chứ không phải nhân viên.

Vì vậy, nếu không đạt doanh số, bạn hoàn toàn có thể bị sa thải ngay tức thì.

Trên thực tế, ngành bảo hiểm kênh ngân hàng cực kỳ cạnh tranh và không hề dễ dàng để tiếp cận cũng như thuyết phục khách hàng, do đó một chuyên viên tư vấn bảo hiểm Bancassurance bất kể hình thức nào kể trên cũng cần phải hiểu ý khách hàng, biết nắm bắt tâm lý và thấu hiểu khách hàng để đưa ra sản phẩm giải quyết đúng nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, một chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng “lành nghề” cần phải biết cách làm tôn lên giá trị của sản phẩm, biết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu nhưng cũng biết cách dựa vào đó để tăng giá trị sản phẩm, tư vấn đúng hướng để gây được sự tin tưởng và thuyết phục khách hàng. 

Đừng quên Finjobs đang có rất nhiều công việc trong ngành Bancassurance. Ứng tuyển ngay tại đây để không bỏ lỡ cơ hội của mình: https://bit.ly/finjobsbancassurance tại website tuyển dụng tài chính Finjobs nhé.

-> Xem thêm:

Tags: ,