Học gì để làm giám đốc? Các yêu cầu để làm giám đốc

Học gì để làm giám đốc? Thực ra không có bất kỳ một trường nào dạy bạn để làm giám đốc. Tuy nhiên, có những kỹ năng mà bạn nên học nếu muốn trở thành nhà lão đạo tài ba.

1. Giám đốc là gì?

Theo định nghĩa, giám đốc là người đứng đầu doanh nghiệp, chịu trách nhiệm quản lý công việc kinh doanh hàng ngày. Giám đốc sẽ là cầu nối giữa hội động quản trị và các cấp dưới của công ty. Có thể thấy, đây là vị trí có quyền hành rất cao, dưới một người mà trên vạn người. 

hoc gi de lam giam doc 1 - Học gì để làm giám đốc? Các yêu cầu để làm giám đốc

Một số công ty lớn, vị trí giám đốc còn được chia nhỏ ra, dành cho nhiều bộ phận thuộc về chuyên môn của vị giám đốc đó như giám đốc tài chính, giám đốc nhân sự, giám đốc kinh doanh…

2. Học gì để làm giám đốc?

Bạn có thể học ngành Quản trị kinh doanh để có phần nào có cái nhìn tổng quát về việc quản trị. 

Trong ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học về cách quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh của công ty. Muốn tình hình kinh doanh của công ty được hiệu quả thì các bộ phận phải phối hợp với nhau và phải có người đứng ra quản lý tất cả, đó là giám đốc công ty hoặc tổng giám đốc công ty. 

hoc gi de lam giam doc 2 300x169 - Học gì để làm giám đốc? Các yêu cầu để làm giám đốc

Như vậy, nếu đang tìm câu trả lời cho học gì để làm giám đốc thì bạn có thể tìm hiểu sâu về ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp thì không phải bạn sẽ làm giám đốc được liền. Vị trí này cần quá trình, kinh nghiệm và thành tích để đánh giá.

Bên cạnh bằng cấp, giám đốc cần có những kỹ năng sau. 

2. Những kỹ năng cần có của một giám đốc

2.1. Đạo đức

Giám đốc phải là người liêm chính, công bằng và biết tôn trọng nhân viên của mình. Đạo đức là một yếu tố rất quan trọng để nhìn nhận một vị giám đốc có đủ khả năng để điều hành lâu dài hay không. Nếu không có đạo đức, người giám đốc dễ bị nhân viên “quay lưng”, dẫn đến quá trình vận hành kém hiệu quả.

2.2. Kỹ năng giao tiếp

Giám đốc hàng ngày sẽ tiếp xúc với rất nhiều người, trong đó có cả khách hàng lẫn nhân viên. Một giám đốc giỏi thì phải có khả năng giao tiếp tốt, tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho mọi người. Hơn ai hết, làm giám đốc chính là đang làm gương mặt đại diện cho công ty.

hoc gi de lam giam doc 3 - Học gì để làm giám đốc? Các yêu cầu để làm giám đốc

2.3. Kỹ năng lãnh đạo

Dĩ nhiên, một người giám đốc thì phải có khả năng lãnh đạo, đưa ra quyết định trong mọi việc. Mọi công việc đi đến thành công hay thất bại, phụ thuộc rất nhiều ở giám đốc. Kỹ năng lãnh đạo bao gồm tầm nhìn, sự quyết đoán và biết sử dụng triệt để nguồn nhân lực.

2.4. Kỹ năng lập kế hoạch

Và cuối cùng, giám đốc sẽ là người lên kế hoạch cho mọi công việc, triển khai với nhân viên. Công ty muốn hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu khả năng kinh doanh từ giám đốc. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây