Học gì để làm trong nghề Nhân sự?

Nhân sự là bộ phận mà hầu hết doanh nghiệp cơ quan nào cũng cần đến. Đây là một bộ phận quản lý quá trình tuyển dụng cũng như bồi dưỡng nhân sự và nguồn lực của công ty. Do vậy ngành nhân sự là ngành đang có cơ hội việc làm mở rộng dành cho các bạn theo học. Vậy học gì để làm trong nghề Nhân sự? Hãy cũng Finjobs điểm qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

1.Nghề Nhân sự là gì?

Nhân sự hay còn được hầu hết mọi người biết đến với cái tên viết tắt HR – Human Resource với trách nhiệm đảm nhận những việc liên quan con người trong tổ chức: hoạt động liên quan đến phúc lợi, quản lý nguồn lực. Có thể định nghĩa này khá chung chung và chưa đi sâu vào giải thích gọn ngành về nghề nhân sự này nhưng khi tìm hiểu về vấn đề công việc của nghề này là gì thì có lẽ bạn sẽ hình dung được rõ hơn cả về việc làm cũng như chân dung của người làm nghề này.

hoc gi de lam trong nghe nhan su 2 - Học gì để làm trong nghề Nhân sự?

2.Các ngành học liên quan đến nghề Nhân sự

1 Ngành quản trị nhân lực

Một trong những thắc mắc của các bạn trẻ mới ra trường là ngành quản trị nhân lực ra làm gì. Đây là ngành nghề chưa bao giờ hết “nóng” và có nhiều cơ hội, triển vọng phát triển và thăng tiến cũng như tầm phủ rộng lên mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Công việc của bạn sẽ bao quát từ tuyển dụng đến quản lý khai thác, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.Đối với ngành quản trị nhân lực các bạn sẽ được tìm hiểu cũng như có kiến thức nền tảng và cơ bản về nhân sự cũng như cách quản lý để đảm bảo công việc cho quá trình quản lý và đào tạo nhân sự tốt hơn. Ngành này cũng là ngành top đầu về nhân sự được nhiều người lựa chọn và theo học, khi học xong ngành này bạn có thể làm các công việc sau đây:

  • Các công việc về quản trị văn phòng
  • Công việc tổ chức sự kiện
  • Công việc tuyển dụng và đào tạo
  • Đảm nhận công tác tiền lương và quan hệ lao động xã hội

2 Ngành quản lý nhân sự

Đây cũng là ngành học nhân sự thực tế đối với nhiều trường. Học ngành này sau khi ra trường bạn có thể làm quản lý nhân sự tại một số những doanh nghiệp hay công ty có quy mô lớn bằng những kiến thức và kỹ năng đã học. Hay bạn cũng dễ dàng làm tại các vị trí Giám đốc/trưởng phòng nhân sự, chuyên viên đào tạo, phát triển nhân sự, chuyên viên tiền lương và phúc lợi…

3 Quản lý nguồn nhân lực

Cũng tương tự đối với những ngành học khác ngành quản lý nguồn nhân lực giúp bạn có cơ hội ứng cử vào phòng nhân sự của các công ty với nhiều vị trí và chức danh khác nhau. Thực tế việc làm đối với ngành này rất rộng, chính vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm và học tập thật tốt nhé.

4 Quản trị hành chính nhân sự

Với ngành học này các bạn có thể làm nhân viên hành chính nhân sự, kiêm toàn bộ những công việc liên quan đến hành chính cũng như quản lý nhân sự của công ty. Công việc chính của nhân viên hành chính nhân sự bắt đầu từ các công việc như quản lý, giám sát các sự kiện, lên các kế hoạch tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho công ty, lên các kế hoạch tổ chức các hoạt động, kiểm tra và giám sát nhân viên từ đó hoàn thiện bảng tiền lương và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên trong công ty.

Thực tế khi học ngành này có rất nhiều các vị trí khác, với những kiến thức được đào tạo hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những công việc như mong đợi.

hoc gi de lam trong nghe nhan su 1 - Học gì để làm trong nghề Nhân sự?

5 Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị Kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập và điều hành một doanh nghiệp bất kể đó là công ty tư nhân, trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ. Bạn sẽ được học về mọi bộ phận trong một công ty như kế toán, marketing, tài chính, nhân sự,… cùng nhiều kỹ năng mềm liên quan đến công việc như lãnh đạo, phân tích và cả đạo đức kinh doanh.

Bên cạnh đó việc làm nhân viên nhân sự các bạn cũng có thể học những ngành khác như Luật, Hành chính, Văn thư, Nội vụ… Khi làm việc trong ngành nhân sự, bạn còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiếp thu được nhiều kỹ năng chuyên môn và kiến thức về các ngành khác. Qua bài viết trên, Finjobs mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc học gì để làm trong nghề Nhân sự. Chúc các bạn thành công!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!