Học gì dễ xin việc: Ngành nào là vua mọi nghề

Trong bối cảnh khó khăn như hiện tại bạn nên học gì để dễ xin việc sau này?

1. Học Công nghệ thông tin

Để dễ xin việc thì chắc chắn công việc đó phải luôn có nhu cầu tuyển dụng cao. Không thể phủ nhận độ “hot” của ngành công nghệ thông tin trong kỷ nguyên 4.0, khi tất cả mọi thứ đều cần máy tính, công nghệ để xử lý. Theo báo cáo năm 2021, nhu cầu cho các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin trên cả nước rơi vào khoảng 500.000 người nhưng số lượng thực tế vẫn chưa đáp ứng đủ. 

hoc gi de xin viec 4 - Học gì dễ xin việc: Ngành nào là vua mọi nghề

Hầu như tất cả công ty hiện nay đều đã công nghệ hóa mọi dữ liệu vào hệ thống máy tính. Không ít máy móc, thiết bị công ty đều xử lý bằng phần mềm máy tính nên vị trí luôn nằm trong đội ngũ nòng cốt của công ty.

2. Học Marketing

Marketing là bán hàng và mọi công ty đều cần phương pháp bán hàng tối ưu để kiếm tiền từ lợi nhuận. Không bán sản phẩm vật lý thì cũng bán sản phẩm dịch vụ, tinh thần và tất cả những sản phẩm này đều cần marketing để được mọi người biết đến.

Đó là lý do bộ phận marketing đóng một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức vì ngành Marketing có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng đào thải cũng nhanh, muốn tồn tại thì bạn phải không ngừng trau dồi, nâng cấp bản thân. 

3. Học Công an – Quân đội

Làm công việc nhà nước là một bước đi thông minh nếu muốn vừa ra trường là có việc ngay. Học Công an – Quân đội thường yêu cầu sức khoẻ, thể chất, sơ yếu lý lịch và thành tích học tập rất khủng. Vì sau này, bạn sẽ là người cống hiến cho an ninh quốc gia, trật tự xã hội.

4. Học Thiết kế đồ hoạ

Sở dĩ ngành đồ hoạ không sợ thất nghiệp vì đây là ngành yêu cầu chuyên môn và kỹ năng đặc thù. Không phải ai cũng có thể học ngành này và làm được những công việc của ngành này. Bên cạnh đó, sự phát triển cộng hưởng giữa truyền thông và công nghệ, yêu cầu các công ty muốn được quảng bá hình ảnh rộng rãi phải có bộ phận xử lý hình ảnh, nhận diện thương hiệu thật tốt.

Công việc này không ai khác ngoài chuyên viên thiết kế đồ hoạ có thể làm. Mức lương của ngành này cũng đáng để cân nhắc khi có lương khởi điểm cao hơn mặt bằng chung, từ 10 triệu đồng – 15 triệu đồng.

hoc gi de xin viec 2 - Học gì dễ xin việc: Ngành nào là vua mọi nghề

5. Học Ngôn ngữ Anh

Theo học ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn việc làm như giáo viên, biên phiên dịch, thông dịch viên, content writer,…Ngôn ngữ Anh là một ngành có phổ rộng nghề nghiệp nên sẽ không sợ thất nghiệp. Nhu cầu tuyển các vị trí cần kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tại Việt Nam cũng ngày càng tăng vì cần nhanh chóng hội nhập quốc tế. Trong đó, nghề biên phiên dịch dự đoán tăng 17% vào năm 2026.

6. Học Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh đóng vai trò then chốt cho hoạt động vận hàng doanh nghiệp. Vì vậy, nó luôn là một ngành cho nhu cầu tuyển dụng cao và không sợ thất nghiệp. Ngành nghề này càng thể hiện được giá trị khi các công ty tư nhân phát triển mạnh mẽ. Công ty thành lập thì vị trí quản trị kinh doanh cần phải tuyển dụng đầu tiên, đảm bảo mọi hoạt động công ty được phát triển ổn định.

hoc gi de xin viec 3 - Học gì dễ xin việc: Ngành nào là vua mọi nghề

7. Học Y dược

Đứng trước sức khoẻ và tính mạng của bản thân, con người không thể “kỳ kèo” thêm, bớt. Vì vậy, ngành y dược luôn cần một đội ngũ vừa có tay nghề cao vừa có đạo đức để giúp đỡ mọi người. Hơn nữa, trong bối cảnh hậu đại dịch, con người đã có ý thức hơn về việc bảo vệ sức khỏe bản thân. 

hoc gi de xin viec 1 - Học gì dễ xin việc: Ngành nào là vua mọi nghề

8. Học Cơ khí

Trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, ngành cơ khí đóng vai trò then chốt để ứng dụng vật lý và kỹ thuật vào các hoạt động xây dựng, bảo dưỡng, vận hành thiết bị, máy móc.. Vì vậy, đây là ngành luôn cần đội ngũ có kỹ năng, chuyên môn rất cao. Để nâng mức tối ưu công việc này lên, Việt Nam cần đẩy mạnh tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên ngành cơ khí, giảm thiểu số lượng nhân sự không bằng cấp (đang chiếm khoảng 20%).

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!