Hướng dẫn viết CV ngân hàng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hướng dẫn viết CV ngân hàng như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? So với những ngành khác, ngân hàng có nhiều đặc thù. Vì vậy, bạn cần phải chú ý tới việc viết CV. Hãy cùng Finjobs tìm hiểu cách viết CV ngân hàng hiệu quả. 

I. Những thông tin cơ bản cần có trong CV xin việc

Trước khi đi vào chi tiết từng nội dung, bạn cần nắm rõ kết cấu của một CV hoàn chỉnh gồm những mục nào. Khi CV của bạn tiêu chuẩn hoá, nhà tuyển dụng sẽ dễ nắm bắt được thông tin họ cần.

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân bao gồm thông tin liên lạc và danh tính của ứng viên. Phần này, bạn chỉ cần đảm bảo viết chính xác và đầy đủ để công ty có thể liên lạc với bạn khi cần.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là nội dung thể hiện sự chủ động của bạn với công việc. Bạn tự đưa ra kế hoạch làm việc, những thành tựu sẽ đạt được khi đảm nhận vị trí đó trong tương lai. Mục này sẽ được nói kỹ hơn trong phần hướng dẫn viết CV ngân hàng.

huong dan viet cv ngan hang - Hướng dẫn viết CV ngân hàng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

3. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc bao gồm quá trình học tập và làm việc của bạn trước đây. Bao gồm các nội dung: Trình độ học vấn, bằng cấp, tốt nghiệp chuyên ngành gì và loại gì; Các công việc hoặc vị trí từng đảm nhận kèm với mô tả công việc ngắn gọn cho từng vị trí.

4. Kỹ năng làm việc

Kỹ năng thể hiện sự tính đặc thù của từng công việc. Ở mỗi loại công việc sẽ yêu cầu những kỹ năng khác nhau. Bạn cần trung thực và chỉ cho biết những kỹ năng liên quan đến công việc, tránh viết quá nhiều, làm nhiễu thông tin khi đến với nhà tuyển dụng.

Một số kỹ năng thông dụng là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng, kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán, kỹ năng sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dụng…

II. Hướng dẫn viết CV ngân hàng chuyên nghiệp

Dựa vào những nội dung cơ bản cần có ở CV, đối với CV ngân hàng thì cần những chú ý sau để bạn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.huong dan viet cv ngan hang 3 - Hướng dẫn viết CV ngân hàng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

1. Thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Như đã nói ở trên, mục tiêu nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong CV ngân hàng vì nó thể hiện được quyết tâm của bạn đối với trị này. Đạt mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người nghiêm túc, có trách nhiệm với công việc. Bí quyết để viết phần này cho hấp dẫn chính là trình bày ngắn gọn và cụ thể. Dùng nhiều yếu tố khách quan để nhấn mạnh cho mối liên kết của bạn và vị trí đang ứng tuyển.

Ví dụ: Bạn ứng tuyển cho vị trí quản lý tài chính. Vậy những yếu tố nào làm nên một nhân viên quản lý tài chính giỏi. Đó là giúp công ty tăng nguồn vốn thụ động, thực hiện thu chi rõ ràng cho các hoạt động của công ty.

2. Chú trọng kinh nghiệm

Đối với trường hợp đã làm việc ở nhiều công ty, bạn hãy chọn lọc và chỉ đưa vào những công việc liên quan đến ngành ngân hàng. Nhiều người vẫn có quan điểm kinh nghiệm ghi càng nhiều càng tốt nhưng theo tâm lý, nhà tuyển dụng chỉ muốn đọc tất cả thông tin của bạn trên một mặt giấy. Việc ghi quá nhiều kinh nghiệm làm việc không cần thiết sẽ dễ khiến họ không muốn đọc hết CV của bạn, “bỏ ngỏ” những kinh nghiệm mang tính quyết định ở phía sau. 

Đối với trường hợp sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm để ghi vào CV, hãy thay thế bằng những hoạt động tham gia liên quan đến ngành học khi còn trên ghế nhà trường. Ngoài ra, một số giải thưởng tại cuộc thi cũng có thể hiểu làm kinh nghiệm thực tế mà các bạn đạt được trong quá trình học tập.

3. Kỹ năng công việc & kỹ năng mềm

Ở mỗi vị trí sẽ yêu cầu những kỹ năng khác nhau. Bạn chỉ nên liệt kê những kỹ năng của thể phục vụ cho công việc của mình. Bên cạnh kỹ năng công việc thì kỹ năng mềm cũng giúp CV ngân hàng của bạn ấn tượng hơn. Một số kỹ năng quan trọng của nhân viên ngân hàng là:

  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng
  • Kỹ năng đàm phán

Như vậy, hướng dẫn viết CV ngân hàng chi tiết ở trên đã giúp bạn có thêm thông tin, xây dựng một CV xin việc tốt hơn. Đừng quên những bài viết thú vị về ngành ngân hàng sẽ được cập nhật mỗi ngày tại ứng dụng Finjobs

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!