5 Kênh Podcast Về Tài Chính Đáng Nghe Cho Người Muốn Phát Triển Sự Nghiệp.

1. Kênh podcast về tài chính, tại sao nên nghe

Podcast là một hình thức truyền tải thông tin dưới dạng nghe bằng những file âm thanh được đăng tải trên các nền tảng cho phép. Có thể hiểu, podcast là một dạng blog chia sẻ nội dung nên sẽ rất đa dạng về chủ đề như chương trình radio, ký sự, tin tức, kể chuyện, tâm sự…

Với podcast, bạn có thể chủ động về thời gian và không gian sử dụng. Bất cứ khi nào rảnh, bạn chỉ cần tai nghe và một thiết bị có thể kết nối Internet là có thể truy cập vào podcast và nghe. Nghe podcast là một trong những giải pháp giúp phát triển bản thân cho người bận rộn. 

Tài chính là một lĩnh vực phổ biến, được xây dựng trên nền tảng podcast. Giới trẻ ngày nay có xu hướng lập nghiệp và đầu tư từ rất sớm nên kênh podcast về tài chính sẽ là hình thức học hỏi có thể chọn lọc thông tin và chủ động thời gian. 

5 kênh podcast về tài chính đáng nghe 

1. Chàng Ngốc Già

Người đứng sau kênh podcast Chàng-Ngốc-Già là anh Võ Đình Trí, hiện là giảng viên và nghiên cứu sinh về lĩnh vực Tài chính tại IPAG Business School Paris và Đại học Kinh tế TP.HCM. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, kênh podcast của anh Trí sẽ là nơi chia sẻ kinh nghiệm thực tế và đam mê với đầu tư – chứng khoán. 

Phải nghe rồi phải  ngẫm, hiểu nhưng với anh Hữu Trí, truyền tài kiến thức bằng lời nói lại rất dễ dàng vì anh từng có thời gian cộng tác viết bài cho nhiều đầu báo online. Gắn bó nhiều với công việc viết lách về mảng kinh tế – tài chính cho các trang như Kinh tế Sài Gòn, VnExpress, Vietcetera, Vietnamnet…kênh podcast Chàng-Ngốc-Già gây ấn tượng bởi sự phân tích và xây dựng nội dung một cách logic, liên kết và có trình tự.

kenh podcast ve tai chinh 2 - 5 Kênh Podcast Về Tài Chính Đáng Nghe Cho Người Muốn Phát Triển Sự Nghiệp.

Nội dung tại kênh Chàng-Ngốc-Già luôn đa dạng và mới mẻ bởi không chỉ từ kinh nghiệm của bản thân, anh Hữu Trí còn học hỏi từ nhiều kênh nước ngoài khác, tự sàng lọc và diễn giải lại cho người nghe dưới góc nhìn đơn giản và bình dân nhất. Ngoài ra, bạn có thể chủ động gửi câu hỏi về cho Chàng-Ngốc-Già, chủ kênh sẽ thường xuyên tổng hợp và giải đáp thắc mắc. Như vậy, không đơn thuần là học tập, chúng ta như được nghe tâm sự từ một người anh lớn đi trước trong ngành. 

2. Hieu.TV

Chủ kênh podcast về tài chính Hieu.TV là anh Nguyễn Ngọc Hiếu, người có cơ hội làm công việc tư vấn tài chính cho nhiều công ty, doanh nghiệp lớn tại Úc. Hiện tại, anh đã nghỉ hưu và làm công việc cố vấn cho chính phủ Úc. Không quên bản thân là một người con đất Việt, anh Hiếu đã thành lập kênh podcast Hieu.TV để chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực tài chính, đầu tư cho các bạn trẻ quan tâm đến.

Lợi thế của Hieu.TV chính là những chân trời mới, tư duy hội nhập quốc tế, là cơ hội để các bạn trẻ tại Việt Nam hiểu hơn về thị trường thế giới. Những chủ đề được kênh podcast Hieu.TV xây dựng rất bài bản, từ những bài học về quản lý tài chính cá nhân phong cách sống đến các lĩnh vực chuyên môn hơn trong ngành tài chính. Kênh đặc biệt phù hợp với những ai đang gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính hoặc muốn theo đuổi tự do tài chính.

kenh podcast ve tai chinh 1 - 5 Kênh Podcast Về Tài Chính Đáng Nghe Cho Người Muốn Phát Triển Sự Nghiệp.

3. Tài Chính & Kinh Doanh

Từ cái tên cũng đã thấy rõ định hướng nội dung của kênh podcast này sẽ xoay quanh các vấn đề về tài chính, đầu tư và quản lý tài sản. Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp lành mạnh hoá tài chính và muốn tự do tài chính, kênh Tài Chính & Kinh Doanh sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức về phương pháp hoạch định, đầu tư, quản lý tài chính cá nhân, quản lý danh mục đầu tư…Kênh được xây dựng bởi Cộng đồng Cố Vấn tài chính Việt Nam – Vietnam Wealth Advisors.

kenh podcast ve tai chinh 2 - 5 Kênh Podcast Về Tài Chính Đáng Nghe Cho Người Muốn Phát Triển Sự Nghiệp.

4. Tâm Sự Tài Chính

Tại sao Trịnh Công Hoà – chủ sở hữu kênh podcast về tài chính Tâm Sự Tài Chính lại dùng từ “tâm sự” để đặt tên? Tất cả là vì khi đến với kênh này, chúng ta sẽ được lắng nghe mọi kinh nghiệm về đầu tư, chi tiêu, tìm kiếm và phát triển thu nhập… một cách gần gũi và lành mạnh nhất. Phần lớn nó đến từ kinh nghiệm của anh Hoà trong quá trình chinh phục ước mơ tài chính của bản thân chứ không phải là những lý thuyết sặc mùi văn vở.

Mỗi tập sẽ kéo dài 20 phút, xây dựng nội dung dựa trên 4 mục tiêu cuộc sống: Sức khỏe, tài chính giàu có, tình yêu và hạnh phúc. 

kenh podcast ve tai chinh 3 - 5 Kênh Podcast Về Tài Chính Đáng Nghe Cho Người Muốn Phát Triển Sự Nghiệp.

5. Bác Sĩ Tài Chính

Mổ xẻ những khía cạnh sâu xa về lĩnh vực tài chính, kênh podcast Bác Sĩ Tài Chính hướng đến thính giả là những người đã có đủ kiến thức và khả năng độc lập tài chính. Ở đó, người nghe sẽ cùng tìm ra góc nhìn trực quan cho những vấn đề tài chính gặp phải. Với nội dung ngắn gọn trong vòng 5 – 10 phút, bạn sẽ không mất nhiều thời gian mà vẫn có thể thu thập được nhiều kiến thức bổ ích.

Bác Sĩ Tài Chính được xây dựng bởi Công ty cố vấn giải phải pháp và quản lý tài sản FIF Holdings nên toàn được các chuyên gia, nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm tham gia. 

kenh podcast ve tai chinh 1 - 5 Kênh Podcast Về Tài Chính Đáng Nghe Cho Người Muốn Phát Triển Sự Nghiệp.

Với 5 kênh podcast về tài chính được giới thiệu trên, bạn sẽ có đủ tự tin để bắt đầu tham gia vào lĩnh vực đầu tư và phát triển tài chính cá nhân. Chặng đường nào cũng có sự gian nan, người thành công sẽ là người tìm thấy ánh sáng ở cuối con đường. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và nỗ lực hết mình nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Finjobs để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích về tài chính. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây