Khi Nào Là Thời Điểm Thích Hợp Để Nhảy Việc?

Chắc hẳn khi đi làm, bạn không ít lần có một ngày làm việc tồi tệ. Vậy làm thế nào để biết đâu là thời điểm thích hợp để nhảy việc hay bạn nên tiếp tục công việc hiện tại? Hãy để Finjobs giải đáp cho bạn trong bài viết sau nhé.

I. Không còn cơ hội cho bạn học hỏi

Nếu bạn được đánh giá xuất sắc trong công việc hiện tại, thì đây là thời điểm thích hợp để rời đi. Bởi vì khi ở một môi trường quá lâu, những kỹ năng chuyên môn của bạn không còn được thử thách nữa.

Vì thế, khi chuyên môn của bạn đã vượt quá yêu cầu của công việc, hãy tìm đến một công ty khác. Đây sẽ là nơi bạn sẽ tiếp tục học hỏi những điều mới lạ. Từ đó, bạn cũng sẽ dễ dàng đạt được thành công vượt bậc trong con đường sự nghiệp.

Khong con co hoi hoc hoi - Khi Nào Là Thời Điểm Thích Hợp Để Nhảy Việc?
Không còn cơ hội cho bạn học hỏi.

II. Môi trường làm việc độc hại

Một môi trường làm việc độc hại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Ngoài ra, nó còn gây gián đoạn đến con đường phát triển sự nghiệp. Bầu không khí bi quan đó có thể sẽ giết chết niềm đam mê bạn dành cho nghề nghiệp của mình.

moi truong lam viec doc hai - Khi Nào Là Thời Điểm Thích Hợp Để Nhảy Việc?
Môi trường làm việc độc hại.

Đặc biệt, việc bạn không thể hòa hợp với đồng nghiệp cũng là một trong những dấu hiệu của môi trường làm việc độc hại. Nếu không thể thay đổi mối quan hệ này, tốt nhất bạn nên suy xét đến việc tìm môi trường khác thích hợp hơn.

III. Không có thời gian chăm sóc bản thân

Tầm quan trọng của việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống đã tăng lên trong suốt đại dịch Covid. Điều đó cũng có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mọi nhân việc có thể quay trở lại văn phòng thay vì làm việc tại nhà.

khong co thoi gian cham soc ban than - Khi Nào Là Thời Điểm Thích Hợp Để Nhảy Việc?
Không có thời gian chăm sóc bản thân.

Nếu bạn đang cảm thấy phải hy sinh cuộc sống cá nhân của mình vì công việc. Hãy thay đổi điều đó. Bởi bạn chẳng thể hoàn thành tốt yêu cầu nếu như bạn không có thời gian chăm sóc cho bản thân mình.

-> Xem thêm: Làm Gì Khi Bị Stress Trong Công Việc

IV. Mong muốn tìm một công việc khác

Đừng nhảy việc chỉ vì ham muốn nhất thời. Vì điều đó có thể là khởi đầu cho khoảng thời gian ác mộng. Bạn sẽ phải chịu đựng công việc mà bạn hoàn toàn không có ý định gắn bó lâu dài.

Mong muon tim mot cong viec moi - Khi Nào Là Thời Điểm Thích Hợp Để Nhảy Việc?
Mong muốn tìm một công việc khác.

Vì vậy, trước khi nhảy việc, hãy suy xét kế hoạch thật cẩn thận. Tốt nhất, bạn nên quyết định nhảy việc khi đã có một cơ hội mới chờ sẵn. Bởi vì điều đó sẽ giúp bạn không phải lo lắng phải tìm việc làm ngay sau thất nghiệp.

Bài viết trên là câu trả lời cho câu hỏi khi nào là thời điểm thích hợp nhất để nghỉ việc. Hy vọng Finsider Finjobs đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được công việc mới, hãy click ngay vào website nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm việc làm nhanh và khám phá những tin tuyển dụng mới nhất nhé!

Xem thêm:

Tags: , , , , ,