7 tip viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc

Hiện nay, xu hướng thay đổi công việc đã trở nên phổ biến. Thế nhưng, theo quan điểm của nhà tuyển dụng, các công ty thường tránh những người có kinh nghiệm nhảy việc. Trong bài viết dưới đây, Finjobs.vn sẽ chia sẻ 7 tips viết CV cho người nhảy việc liên tục kèm theo mẫu bạn có thể áp dụng.

I. Tại sao công ty thường tránh những người nhảy việc liên tục

Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm các ứng viên phù hợp nhất cho công việc. Vì thế, một người có lịch sử nhảy việc thường xuyên không thể là ứng viên tiềm năng nhất trong mắt họ. Bởi điều đó cho thấy đây sẽ là những nhân viên không bám trụ lâu với công việc.

Bên cạnh đó, chi phí tuyển dụng cũng là một yếu tố khiến các công ty tránh thuê những người có kinh nghiệm nhảy việc. Bắt đầu từ thời gian tuyển dụng cho đến đào tạo, việc xuất hiện một nhân viên mới sẽ chiếm một khoảng thời gian và tiền bạc đáng kể của công ty. Vì vậy, họ thường có xu hướng lựa chọn những ứng viên vừa có kỹ năng, kiến thức nền tảng và cam kết ở lại các vị trí lâu dài.

Xem thêm: Nhảy việc thường xuyên có bất lợi gì?

Tai sao cong ty thuong tranh nhung nguoi kinh nghiem nhay viec - 7 tip viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc
Tại sao công ty thường tránh những người có kinh nghiệm nhảy việc.

II. 7 tip viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc

Bản CV là cơ hội tốt nhất để bạn kể lại câu chuyện sự nghiệp của mình cho nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo câu chuyện của bạn phải thật hay và hấp dẫn. Tốt nhất, bạn nên biến câu chuyện này khiến bạn trông như một ứng viên trung thành, đáng tin cậy.

Sau đây là 7 mẹo viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc:

1. Mở đầu bằng một đoạn tóm tắt ấn tượng

Trong phần đầu CV, bạn nên chăm chút cho phần tóm tắt hoặc mục tiêu của bạn. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để làm nổi bật câu chuyện về bạn. Để làm được như vậy, bạn cần tập trung vào việc giải thích lý do bạn là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này.

Ví dụ, bạn có thể nói những câu như “X năm kinh nghiệm trong vị trí chuyên viên tư vấn tài chính” hoặc “tìm kiếm vị trí ổn định để tôi có thể phát triển”. Thông qua việc nhấn mạnh vào kinh nghiệm và mong muốn gắn bó lâu dài, bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng phải tiếp tục đọc CV của mình.

Mo dau bang mot doan tom tat an tuong - 7 tip viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc
Mở đầu bằng một đoạn tóm tắt ấn tượng.

2. Loại bỏ những vị trí không cần thiết

Bạn không nhất thiết phải ghi chép lại toàn bộ vị trí bạn đã từng làm trong CV. Đối với những công việc không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc bỏ qua.

Để dành khoảng trống cho những công việc bạn đã hoàn thành xuất sắc sẽ là một chiến lược thông minh nếu muốn chinh phục nhà tuyển dụng. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc trình bày lý do rời khỏi công việc trước trong buổi phỏng vấn. Đặc biệt, nhà tuyển dụng sẽ không nhìn thấy những dấu hiệu đáng báo động trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Loai bo nhung vi tri khong can thiet - 7 tip viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc
Loại bỏ những vị trí không cần thiết.

3. Kết hợp những công việc tương đồng

Nếu bạn đã từng làm việc trong thời gian ngắn cho nhiều công ty khác nhau, hãy kết hợp những công việc này bằng 1 đoạn trong CV. Chiến lược này đặc biệt hữu ích cho những ai đang là freelance hoặc trong các lĩnh vực có tính chất công việc ngắn hạn.

Ví dụ, nếu bạn đã từng đảm nhiệm vị trí social content cho 4 công ty khác nhau trong khoảng 3 tháng, bạn có thể nhấn mạnh rằng bạn có khoảng 1 năm kinh nghiệm quản lý mạng xã hội cho nhiều tài khoản trong CV.

Ket hop nhung cong viec tuong dong - 7 tip viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc
Kết hợp những công việc tương đồng.

4. Làm rõ lý do nhảy việc

Nhà tuyển dụng có thể sẽ có cái nhìn tiêu cực nếu như họ biết bạn nhảy việc vì một chức danh tốt hơn hay vì tiền. Thế nhưng, họ lại rất thông cảm với những ai phải nghỉ việc vì công ty tái cấu trúc hoặc phá sản.

Nếu lý do của bạn chính đáng, hãy giải thích điều đó trong CV. Điều đó sẽ làm cho nhà tuyển dụng hiểu rõ thêm về lịch sử làm việc cũng như hiểu được tại sao bạn lại rời bỏ vị trí sau một thời gian ngắn

Lam ro ly do nhay viec - 7 tip viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc
Làm rõ lý do nhảy việc.

5. Tập trung vào thành tựu ở mỗi vị trí

Một trong những mối quan tâm chính về những người thường xuyên nhảy việc đó là họ rời đi khi chưa có thành tựu nào xứng đáng. Bởi chi phí phỏng vấn và đào tạo khi thuê một nhân viên mới không hề rẻ. Do đó, các nhà tuyển dụng thường sẽ tìm kiếm ứng viên có thể đóng góp nhiều nhất trong công ty.

Nếu sơ yếu lý lịch của bạn có đính kèm những thành tựu vượt bậc trong khoảng thời gian làm việc, đây sẽ là điểm cộng lớn nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn thậm chí có thể dành một khoảng trống để trình bày thành tích của mình và nhà tuyển dụng sẽ chẳng còn quá bận tâm về khoảng thời gian bạn nhảy việc.

Tap trung vao thanh tuu o moi vi tri - 7 tip viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc
Tập trung vào thành tựu ở mỗi vị trí.

6. Tránh viết CV theo thời gian

CV được trình bày theo trình tự thời gian là một trong những định dạng phổ biến nhất. Thế nhưng, đây không phải lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Bởi kiểu CV này sẽ tố cáo khoảng trống thời gian bạn nhảy việc.

Chính vì thế, bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch chức năng hoặc kết hợp để nhấn mạnh vào các kỹ năng, thành tích. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm dự án, câu lạc bộ hoặc các khóa học đào tạo để làm nổi bật CV.

Tranh xa CV theo thoi gian - 7 tip viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc
Tránh viết CV theo trình tự thời gian.

7. Chỉ viết năm làm việc thay vì tháng năm

Khi trình bày quá trình làm việc trên CV, bạn có thể xem xét chỉ viết năm thay vì kết hợp tháng/năm theo cách truyền thống. Điều này có thể khiến bạn trông như đã có thời gian làm việc lâu hơn cho một vị trí.

Bên cạnh đó, bằng cách này, nhà tuyển dụng cũng sẽ không nhìn thấy các vị trí ngắn hạn trong CV của bạn. Không chỉ như vậy, loại bỏ tháng trong CV cũng giúp định dạng sơ yếu lý lịch trở nên gọn gàng hơn.

Chi viet nam lam viec thay vi thang nam - 7 tip viết CV cho người có kinh nghiệm nhảy việc
Chỉ viết năm làm việc thay vì tháng năm.

Bên cạnh việc viết CV thông thường, Finsider Finjobs hi vọng bạn có thể trải nghiệm tính năng video CV trên nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs. Hãy trở nên nổi bật hơn so với những ứng viên khác và tìm việc làm nhanh chóng nhé!.

Xem thêm:

Tags: , ,