Kỹ năng của sale admin là gì?

Kỹ năng của sale admin là gì? Làm thế nào để bạn có thể nâng cao kỹ năng của một sale admin?

1. Sale Admin là gì?

Sale Admin hay Sale Administrator là người hỗ trợ kinh doanh, làm việc ở bộ phận kinh doanh của công ty. Công việc chính của Sale Admin là hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục, giấy tờ của nhân viên sale. Nhờ có Sale Admin, công việc kinh doanh của phòng ban được diễn ra thuận lợi và ổn định hơn, giúp công ty thu về nguồn lợi nhuận cao nhất.

ky nang sale admin 2 - Kỹ năng của sale admin là gì?

2. 5 kỹ năng của sale admin cần có

1. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Sale Admin được xem là cầu nối của bộ phận kinh doanh, cấp trên và khách hàng. Về cơ bản, mọi thủ tục liên quan đến bán hàng đều được thực hiện bởi Sale Admin nên kỹ năng giao tiếp và đàm phán là kỹ năng yêu cầu đầu tiên. Sale Admin giữ nhiệm vụ đàm phán hợp đồng, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và hoàn tất thủ tục…Sau đó, kết quả công việc sẽ được báo cáo lên cấp trên.

Để kỹ năng giao tiếp được phát triển tốt, Sale Admin cần bổ sung thêm kỹ năng sử dụng tiếng Anh. 

2. Kỹ năng sắp xếp và quản lý khoa học

Là đầu mối để hoàn tất mọi thủ tục bán hàng, mỗi ngày Sale Admin phải tiếp nhận khối lượng giấy tờ rất lớn. Vì vậy, kỹ năng sắp xếp và quản lý khoa học sẽ giúp người đảm nhận vị trí này làm việc khoa học và hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm thời gian. Để không bị lúng túng trong quá trình sắp xếp công việc, Sale Admin nên rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận cho từng đầu việc khác nhau. Đặc biệt là các giấy tờ liên quan đến hợp đồng, báo cáo doanh số, biểu bảng…

3. Kỹ năng làm việc teamwork

Phối hợp cùng kỹ năng giao tiếp là kỹ năng làm việc teamwork. Vị trí Sale Admin thường có số lượng ít hơn Sale nhưng không bao giờ có dưới 3 người. Vì vậy, các Sale Admin phải có trách nhiệm hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong công việc. Ngoài ra, kỹ năng teamwork còn thể hiện qua sự phối hợp ăn ý với các phòng ban liên quan.

4. Kỹ năng thuyết trình

Sale Admin thường xuyên phải báo cáo lên cấp về kết quả kinh doanh trong ngày, tình hình kinh doanh sản phẩm sau chiến dịch hoặc thời gian quy định. Vì vậy, vị trí này yêu cầu kỹ năng thuyết trình, trình bày rõ ràng và chuyên nghiệp, giúp đội ngũ điều hành có thể nắm được kết quả kinh doanh, đưa ra phương án hoạt động hợp lý nhất cho từng giai đoạn tăng trưởng.

5. Kỹ năng sale admin: Chịu áp lực cao

Với khối lượng công việc như thế, Sale Admin là một vị trí luôn phải đối mặt với pá lực. Cùng với nhân viên bán hàng, họ chịu áp lực về KPI; cùng với sếp họ chịu áp lực về kỹ năng vận hàng và với khách hàng, họ phải chịu áp lực về các vấn đề phát sinh.

3. Kỹ năng Sale admin có thể làm được những công việc nào?

  • Sale Admin bất động sản: Trong ngành bất động sản, Sale Admin có nhiệm vụ giới thiệu, tư vấn và hướng dẫn khách hàng trong các hoạt động tham quan dự án, tham khảo thị trường…Sau đó, Sale Admin sẽ tiếp quản hợp đồng khách hàng sau khi đã chốt, theo dõi tiến độ và thực hiện toàn bộ giao dịch. ky nang sale admin 1 - Kỹ năng của sale admin là gì?
  • Sale admin khách sạn – nhà hàng: Công việc thứ nhất là hỗ trợ khách hàng xử lý những vấn đề liên quan đến hợp đồng của khách sạn. Ngoài ra, Sale Admin còn là người thông báo đến khách hàng các dịch vụ tri ân, khuyến mãi, quà tặng… theo chỉ thị của cấp trên, báo cáo lại những phản hồi doanh nghiệp cho cấp trên.
  • Sale admin logistic: Tiếp nhận mọi giấy tờ liên quan đến thủ tục thông quan, khai báo sản phẩm từ phần mềm khai báo điện tử. Phối hợp với nhân viên để giám sát quá trình vận chuyển hàng hoá.

3. Lương sale admin là bao nhiêu?

Tương tự như vị trí Sale, vị trí Sale Admin cũng có tiền thưởng KPIs bên cạnh lương cứng. Theo thống kế, lương trung bình của Sale Admin tại Việt Nam là từ -10 triệu/tháng. Mức lương này được quyết định theo khối lượng công việc và quy mô công ty.

ky nang sale admin 3 - Kỹ năng của sale admin là gì?

Vì cũng là người góp phần tăng doanh số bán hàng cho công ty, Sale Admin cũng được thưởng hoa hồng theo quy định, có thể lên đến hơn 20 triệu đồng/ tháng. Vì vậy, đây luôn là vị trí hấp dẫn đối với những người có niềm đam mê bán hàng.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!