7 kỹ năng làm việc ở nhà khiến công việc trở nên dễ dàng

Làm việc tại nhà giúp bạn chủ động, linh hoạt về thời gian, thậm chí có thể mang lại thu nhập cao hơn so với việc đi làm hàng ngày tại văn phòng.

Vì vậy, làm việc tại nhà dần trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Khi đại dịch Covid xuất hiện thì hình thức làm việc online, làm việc từ xa cũng lại càng trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, để tìm và kiếm được một công việc làm thêm tại nhà phù hợp, bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định cả về trình độ và kỹ năng. Hãy cùng Finjobs khám phá 7 kỹ năng làm việc ở nhà chính bạn cần có để làm việc tại nhà hiệu quả.

1. Những kỹ năng làm việc ở nhà cần có

1 Kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc

Vì khi làm việc tại nhà, bạn được tự do nhiều hơn. Sẽ không có ai yêu cầu bạn phải bắt đầu làm việc từ lúc mấy giờ hay kết thúc vào thời gian nào. Điều quan trọng duy nhất mà công ty/người thuê bạn quan tâm là kết quả công việc.

Bạn có hoàn thành đúng thời hạn không và kết quả ra sao.. Kỹ năng tổ chức là kỹ năng làm việc ở nhà giúp bạn biết được cần phải tập trung vào nhiệm vụ nào vào từng thời điểm, không bỏ sót bất kì một nhiệm vụ nào dù là nhỏ nhất.

Giúp bạn biết cách sử dụng thời gian một cách hợp lý cho các nhiệm vụ để đạt được kết quả đúng như mong đợi. Do đó, kỹ năng tổ chức công việc là một kỹ năng làm việc tại nhà cần thiết.

ky nang lam viec o nha 1 - 7 kỹ năng làm việc ở nhà khiến công việc trở nên dễ dàng

2 Kỹ năng giao tiếp

Giữ liên lạc khi bạn làm việc tại nhà điều cực kỳ quan trọng. Bạn cần giao tiếp tốt cả bằng email, trò chuyện trực tuyến, cuộc họp video và điện thoại, tin nhắn văn bản. Bạn cũng nên làm quen với các công cụ hỗ trợ giao tiếp phổ biến nhất được sử dụng để liên hệ khi cần. Bên cạnh đó, bạn đừng quên mở rộng liên lạc và sẵn sàng nhận liên lạc, phản hồi, luôn giữ cho tin nhắn hoặc nội dung email rõ ràng, súc tích và chính xác.

Trong cuộc sống, bất kể lĩnh vực nào, từ đơn giản tới phức tạp cũng cần tới giao tiếp. Giao tiếp tốt giúp người nói và người nghe dễ dàng hiểu nhau. Không những vậy, nó còn là chìa khóa của thành công cũng như giúp mở rộng quan hệ,…

3 Kỹ năng quản lí thời gian

Làm việc tại nhà cũng có nghĩa là bạn gần như không bị quản lý về mặt thời gian. Thậm chí có thể hợp tác với một công ty nước ngoài, giờ giấc khác biệt hoàn toàn. Và cũng bởi vì làm việc từ xa nên đôi khi bạn rất khó biết được đối tác của mình đang làm gì, vào thời điểm nào.

Do đó, đây là một kỹ năng làm việc ở nhà cần có. Vì vậy, trước khi đề xuất họp trực tuyến, trao đổi hay bàn giao công việc, hãy hẹn trước với đối tác, lựa chọn thời gian phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian làm việc của mình để đảm bảo luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn. Hãy nhớ, dù làm việc tại nhà, nhiều tự do hơn nhưng hiệu suất và sự chuyên nghiệp của bạn vẫn phải duy trì.

4 Kỹ năng công nghệ

Đây là kỹ năng làm việc ở nhà quan trọng bởi các nghề hiện nay đều vận dụng các công cụ phần mềm và chương trình khác nhau. Bởi vậy, nếu bạn sở hữu kỹ năng công nghệ kèm theo các kỹ năng chuyên môn thì bạn chắc chắn là ứng viên thích hợp cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Nếu bạn để ý sẽ thấy danh sách các kỹ năng được yêu cầu luôn được đính kèm trang trọng trong phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Điều này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm được ứng viên tiềm năng.

Ngay cả khi công việc của bạn không thuộc về lĩnh vực kỹ thuật, bạn vẫn cần thành thạo cách vận hành thiết bị và sử dụng phần mềm liên quan tới công việc. Người sử dụng lao động chắc chắn cũng muốn làm việc với những người có khả năng tự xử lý các lỗi cơ bản mà không cần chuyên gia công nghệ thông tin ở bên cạnh hỗ trợ.

ky nang lam viec o nha 2 - 7 kỹ năng làm việc ở nhà khiến công việc trở nên dễ dàng

5 Kỹ năng cân bằng

Nhà tuyển dụng nào cũng muốn làm việc với những người lao động có khả năng cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống. Khả năng cân bằng là một trong những kỹ năng làm việc ở nhà quan trọng. Những người khỏe mạnh và hạnh phúc thường có hiệu suất công việc cao hơn. Trong trường hợp những người làm việc tại nhà, hai bên không thể tiếp xúc trực tiếp với nhau mỗi ngày nên khả năng cân bằng càng thêm quan trọng.

2. Những tips giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả hơn

Ngoài những kỹ năng làm việc ở nhà thì đây là những mẹo giúp bạn làm việc hiệu quả hơn:

  • Duy trì thời gian biểu làm việc tại nhà thường xuyên
  • Đặt ra các quy tắc cơ bản với những người trong không gian của bạn
  • Lên lịch nghỉ giải lao khi làm việc tại nhà
  • Dành một không gian riêng để làm việc tại nhà
  • Hãy nghỉ ngơi nếu cần khi bạn ốm đau
  • Kết thúc ngày làm việc của bạn với một thói quen

Trên đây là những kỹ năng làm việc ở nhà quan trọng giúp bạn có thể thực hiện tốt việc làm tại nhà hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây của Finjobs sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc, cân bằng cuộc sống cho bạn khi làm việc tại nhà.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây!