Top 5 Kỹ Năng Tìm Việc Làm Bạn Nên Biết

Để tìm được công việc bạn mong muốn, nó đòi hỏi bạn cần một số kỹ năng nhất định để đảm bảo bạn luôn nổi bật trước các nhà tuyển dụng. Finjobs xin giới thiệu đến bạn top 5 kỹ năng tìm việc làm bạn nên biết nhằm đạt được công việc bạn mơ ước nhé!

5 ky nang tim viec lam ban nen biet - Top 5 Kỹ Năng Tìm Việc Làm Bạn Nên Biết
Top 5 kỹ năng tìm việc làm bạn nên biết.

1. Tìm kiếm thông tin

Thay vì trói buộc bản thân vào một nguồn thông tin, bạn hãy thử tận dụng mọi cơ hội tìm kiếm việc khác. Bạn có thể trực tiếp liên hệ với nhà tuyển dụng, tham gia hội chợ việc làm. 

Hơn nữa, tìm kiếm thông tin online cũng là một cách khá hiệu quả trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Bạn có thể tham khảo các website tuyển dụng uy tín như Finjobs để nâng cao cơ hội tìm được việc làm phù hợp. 

-> Xem thêm: chọn công ty nào để làm việc

Tim kiem thong tin la ky nang quan trong nhat - Top 5 Kỹ Năng Tìm Việc Làm Bạn Nên Biết
Tìm kiếm thông tin.

2. Kỹ năng mềm cần thiết

Nếu bạn vừa mới bắt đầu sự nghiệp, bạn cần học hỏi thêm về các kỹ năng mềm thường được sử dụng ở công sở. Vì thế, trước khi thật sự ứng tuyển vào công ty, bạn có thể tham gia các khóa thực tập hoặc tình nguyện trong lĩnh vực bạn mong muốn. 

Hãy tận dụng mọi cơ hội để mở rộng mạng lưới quan hệ hoặc thăng chức cho một công việc chính thức. Bạn cũng có thể đăng ký các khóa học trực tuyến bên cạnh việc tham dự hội thảo để phát triển kỹ năng cần thiết. Sau khi hoàn thành, hãy cập nhật những điều đó vào trong CV của bạn trong phần kinh nghiệm hoặc thành tích. 

Ky nang mem - Top 5 Kỹ Năng Tìm Việc Làm Bạn Nên Biết
Kỹ năng mềm.

3. Viết CV ấn tượng

Với từng vị trí ứng tuyển, bạn nên điều chỉnh CV sao cho phù hợp với yêu cầu trong bản mô tả. Việc nghiên cứu JD sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm nổi bật lý do bạn chính là người công ty đang tìm kiếm. 

Để đơn giản hóa bước này, hãy chuẩn bị sẵn các mẫu CV mà bạn yêu thích. Bạn có thể giữ nguyên những mục như thông tin cá nhân, trình độ học vấn. Tuy nhiên, trong những phần như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể thoải mái sáng tạo để thể hiện bản thân mình.  

-> Xem thêm: cách trình bày CV ấn tượng

Mot ban CV se giup ban co nhieu co hoi hon - Top 5 Kỹ Năng Tìm Việc Làm Bạn Nên Biết
CV ấn tượng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn.

Bên cạnh đó, trong xã hội phát triển như hiện nay, một bản CV bằng tiếng anh sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Vì thế, khi viết CV đừng quên chuẩn bị cả hai phiên bản tiếng anh và tiếng việt nhé.

4. Cách viết email chuyên nghiệp

Nếu như CV là bản mô tả về bản thân bạn thì email là bài giới thiệu về bạn đối với nhà tuyển dụng. Vì thế, đừng bỏ trống phần email mà hãy ghi ngắn gọn giới thiệu về bạn, kỹ năng giúp nhà tuyển dụng chọn bạn. 

Bên cạnh đó, sau khi phỏng vấn, hãy ngay lập tức gửi email cảm ơn cho nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nếu bạn không nhận được phản hồi từ họ sau một tuần, bạn chỉ cần liên hệ họ thông qua điện thoại hoặc email. 

-> Xem thêm: cách viết email gửi CV

Cach viet email chuyen nghiep - Top 5 Kỹ Năng Tìm Việc Làm Bạn Nên Biết
Cách viết email chuyên nghiệp.

Khi làm những điều trên, bạn sẽ chứng minh cho họ thấy sự hào hứng và thích thú đối với công việc. Thế nhưng, trong khi chờ phản hồi, hãy tiếp tục tìm kiếm và ứng tuyển vào những công việc bạn quan tâm. 

5. Kỹ năng phỏng vấn 

Sau khi gửi email đính kèm bản CV ấn tượng, bạn đã nhận được lời mời phỏng vấn. Chúc mừng bạn đã tiến gần hơn với mục tích có được công việc trong mơ. Nếu ví phỏng vấn là một nghệ thuật thì ứng viên chắc chắn phải là một nghệ sĩ để có thể thành công. Bởi kỹ năng phỏng vấn đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo cùng sự tự tin của bạn. 

Trước buổi phỏng vấn, hãy nghiên cứu thật kỹ về công ty, những dự án công ty đã và đang thực hiện. Đừng quên dành thời gian chọn lựa một bộ trang phục đem lại sự tự tin nhất cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn và tập trả lời chúng.

Ky nang phong van - Top 5 Kỹ Năng Tìm Việc Làm Bạn Nên Biết
Kỹ năng phỏng vấn.

Cuối cùng, vào ngày phỏng vấn, bạn chỉ cần tự tin, thoải mái. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn chính là người họ đang tìm kiếm bấy lâu. Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, hãy lập tức gửi cho họ email cảm ơn. Trong email, hãy bày tỏ bạn cảm ơn vì thời gian và cơ hội hiểu thêm về vị trí này. 

Bài viết trên là 5 kỹ năng tìm việc làm bạn nên biết. Finsider Finjobs hy vọng bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với các kỹ năng trên. Nếu bạn vẫn đang lo lắng về thông tin tuyển dụng, hãy click ngay vào website của nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm việc làm nhanh nhé!

Xem thêm:

Tags: , ,