Làm công việc mình yêu thích là cảm giác như thế nào?

Làm công việc mình yêu thích là một cảm giác vô cùng tuyệt vời. Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc mình yêu thích.

I. 5 điều bạn nhận được được khi làm việc mình yêu thích

Làm việc mình yêu thích chắc chắn là mong ước của rất nhiều người. Công việc yêu thích được mô tả là công việc đúng với đam mê, ước mơ và sở trường của mình. Vậy có phải khi làm việc mình yêu thích sẽ không cảm thấy nhàm chán? Cùng tìm hiểu 6 lợi ích khi làm việc mình yêu thích:

1. Mang lại hiệu quả công việc

Khi làm việc mình yêu thích, dù là phải trải nhiều khổ cực và áp lực, chúng ta vẫn có thể chấp nhận và hết mình với nó. Khi được làm công việc đúng với những gì mình mong ước, bạn sẽ luôn muốn nó có kết quả hoàn mỹ và tốt nhất. Từ suy nghĩ đó sẽ mang lại hiệu suất công việc cao, luôn trong trạng thái hoàn thành tốt.lam cong viec minh thich 1 - Làm công việc mình yêu thích là cảm giác như thế nào?

2. Kích thích tinh thần học hỏi

Sự hứng thú khi làm việc mình yêu thích sẽ làm bạn muốn học hỏi nhiều hơn, không ngừng nâng cấp bản thân để làm nó tốt nhất. Từ đó, năng lực bạn ngày càng được nâng cao và giúp bạn đạt được những thành tựu không tưởng.

3. Không muốn nhảy việc 

Khi đã dành trọn đam mê và nhiệt huyết với công việc đúng với sở thích, bạn sẽ quên đi cảm giác chán nản và không muốn làm việc. Đối với bạn khi đó, công việc chính là niềm vui mỗi ngày. Vậy thì đâu ai muốn nhảy việc nữa đâu chứ.

lam cong viec minh thich 1 - Làm công việc mình yêu thích là cảm giác như thế nào?

4. Tạo dựng mối quan hệ

Thực hiện tốt công việc trong lĩnh vực thế mạnh của mình, bạn dễ dàng tìm được những có chung sở thích và chí hướng. Mở rộng mối quan hệ trong công việc là điều nên làm để có được sự hỗ trợ, phát triển toàn diện nhất.

5. Tâm trạng tích cực, vui vẻ

Khi làm việc mình yêu thích, mỗi ngày đến công ty là một ngày vui. Chắc chắn bạn sẽ bỏ qua mọi khía cạnh tiêu cực mà công việc mang đến như sếp khó tính, áp lực deadline, khối lượng công việc lớn…Vì lúc đó, trong bạn chỉ có một mục tiêu là chinh phục từng nấc thang của sự thành công. lam cong viec minh thich 2 1 - Làm công việc mình yêu thích là cảm giác như thế nào?

II. Cách tìm ra công việc mình yêu thích

Nghe thật lý tưởng nhưng không phải ai cũng tìm ra được đâu là công việc mình yêu thích. Để xác định rõ niềm đam mê của mình, bạn hãy thực theo 5 điều sau:

1. Bắt đầu sớm

Những yếu tố ảnh hưởng đến đam mê của bạn chính là gia đình và gánh nặng tài chính. Vì vậy, hãy bắt đầu trải nghiệm từ sớm để biết mình hợp với gì và nhanh chóng hoàn thiện mọi kiến thức, kỹ năng trước khi bước vào giai đoạn ứng dụng thực tế. 

2. Khám phá bản thân

Không ngừng trải nghiệm và thử qua mọi thứ. Hãy cho bản thân thời gian để thích nghi với từng công việc và tìm ra đâu là ưu điểm nhược điểm của mình. Khi thấy bản thân giỏi về một điều gì đó, hãy thử khai thác triệt để nó để nhận ra đâu là niềm đam mê thật sự.

lam cong viec minh thich 5 - Làm công việc mình yêu thích là cảm giác như thế nào?

3. Kiên nhẫn ở giai đoạn đầu

Mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh riêng, không ai là tài giỏi toàn năng và cũng không ai là bất tài, vô dụng. Có thể, cách để bạn khám phá ra tài năng của bản thân sẽ tốn nhiều thời gian hơn người khác nhưng không có nghĩa là không có. Vì vậy, hãy kiên nhẫn theo đuổi một vài thứ để biết mình có giỏi hay không. 

Tuy nhiên, cũng đừng quên dừng lại đúng lúc và chuyển hướng nếu cảm thấy bất ổn, tránh tốn quá nhiều thời gian. 

4. Trân trọng từng tiến bộ nhỏ nhất

Bàn về khía cạnh tài năng, có người sinh ra họ đã là thiên tài về lĩnh vực đó nhưng cũng có người phải nỗ lực để đạt được thành tựu. Vì vậy, nếu không phải là thiên tài, xin chúc mừng vì bạn đang nằm trong số phần trăm cao hơn của nhân loại. Đừng đặt kỳ vọng rằng mình sẽ là thiên tài, hãy từng bước để trở thành thiên tài bằng những thành công nhỏ nhất, nhờ vào sự miệt mài và cố gắng.

lam cong viec minh thich 6 - Làm công việc mình yêu thích là cảm giác như thế nào?

5. Thực tế hoá ước mơ

Sẽ có rất nhiều ước mơ và không ai cấm bạn được ước mơ nhiều điều. Nhưng đừng bao giờ biến ước mơ thành ảo mộng vì nó mãi mãi không thành hiện thực. Ví dụ, bạn ước  trở nên giàu có thì phải nhìn đến cách để trở nên giàu hơn, nếu bạn giỏi kinh doanh thì đó là ước mơ được kinh doanh và kiếm nhiều tiền vào lợi nhuận, từ đó mới đạt được ước mơ giàu có. Đam mê theo cảm xúc nhưng cũng cần có kế hoạch.

Làm công việc mình yêu thích sẽ dễ dàng hơn là công việc mình không thích nhưng để có thể duy trì niềm đam mê với nó hay không, phải xem bạn yêu thích công việc này đến mức nào. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!