Làm gì để giữ chân nhân sự lâu dài với công ty

Giữ chân nhân sự ở lại công ty là một trong những vấn đề khó khăn, nhận được sự quan tâm của cấp quản lý và bộ phận HR công ty. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm trực tiếp, tìm ra cách để giữ chân nhân sự cho doanh nghiệp. Muốn giải quyết, quản lý nhân sự bắt buộc phải nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của nhân viên khi làm việc. Vì vậy, câu hỏi cho “Lý do vì sao nhân viên nghỉ việc?” và “Nhân viên muốn được thoả mãn điều gì khi làm việc?”, là rất cần thiết để tìm ra giải pháp giữ chân nhân sự. 

1. Lý do nhân sự quyết định nghỉ việc

Có rất nhiều lý do để một người quyết định nghỉ việc tại công ty. Sau đây là những lý do phổ biến, có thể là sai lầm trong khâu quản lý của doanh nghiệp.

giu chan nhan su 2 - Làm gì để giữ chân nhân sự lâu dài với công ty

1. Nghỉ việc vì không học hỏi được gì

Hơn 80% nhân sự quyết định nhảy việc vì cảm thấy công ty không mang được giá trị công việc cho mình. Họ không muốn gắn bó lâu dài với nơi không giúp họ nâng cao được kỹ năng và chuyên môn. Bên cạnh làm việc để kiếm tiền, nhiều người vẫn hy vọng được học hỏi và trau dồi để phát triển bản thân. 

2. Nghỉ việc vì chế độ phúc lợi không tốt

Một doanh nghiệp không thể đảm bảo tiêu chuẩn cho những chế độ phúc lợi cơ bản như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lương thưởng và đánh giá tăng lượng định kỳ thì không đủ sức để giữ chân nhân sự được lâu dài. Khi họ cảm thấy sự cống hiến của mình không được tôn trọng, sớm muốn nhân sự cũng sẽ rời bỏ công ty để tìm nơi khác tốt hơn.

3. Nghỉ việc vì môi trường làm việc

Mỗi công ty sẽ có văn hoá làm việc khác nhau. Ở đây, chúng ta không nói đến chuyện tốt hay không tốt mà sẽ hợp hay không hợp. Mỗi người sẽ tự cảm thấy phù hợp với môi trường khác nhau. Nếu họ rời bỏ bạn vì không phù hợp với môi trường làm việc, giữ chân nhân sự là điều vô nghĩa. 

>> Xem thêm: Quy trình quản lý nhân sự từ xa: 8 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả

2. 4 điều cần ghi nhớ nếu muốn giữ chân nhân sự hiệu quả

1. Giao việc phù hợp với nhân viên

Mức lương cao và sự công nhận từ cấp trên có thể gắn kết nhân viên với công ty về lâu dài. Tuy nhiên, nếu nhân viên cảm thấy rằng những đóng góp của họ không có tác động thực sự đến sự phát triển của công ty, họ buộc phải rời công ty và làm việc ở nơi họ có thể tỏa sáng. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách chỉ ra rõ ràng công việc của một nhân viên tác động đến toàn bộ tổ chức như thế nào. 

2. Định hướng sự nghiệp cho nhân viên

Bằng kỹ năng tạo động lực và thúc đẩy niềm kiêu hãnh cá nhân, giao nhân viên vào những dự án mà họ có thể làm tốt, sẽ cho bạn định hướng và một công việc ý nghĩa. Nhân viên cần cảm thấy như họ có một tương lai tươi sáng tại công ty của bạn. Khi hình dung ra sự nghiệp tương lai của họ trong công ty, họ có nhiều khả năng ở lại đó và không muốn tìm kiếm nơi nào khác. 

giu chan nhan su 1 - Làm gì để giữ chân nhân sự lâu dài với công ty

3. Khuyến khích khen thưởng là không thể thiếu

Khuyến khích khen thưởng không chỉ là những phần quà có giá trị, bạn có hàng tá cách để nhân viên cảm thấy được trân trọng, quan tâm và được đền đáp bởi sự cống hiến. Doanh nghiệp có thể có một bữa tối công ty hàng tuần, hoặc nghỉ một giờ mỗi tuần và để mọi người cùng nhau thưởng thức những buổi tiệc nhẹ. 

4. Trao quyền cho nhân viên

Hãy cho nhân sự được quyền chịu trách nhiệm về công việc của họ, nghĩa là họ chủ động hơn trong những công việc của mình. Trao trách nhiệm cho nhân viên của bạn là cách đẩy tinh thần trách nhiệm và giúp xây dựng lòng tin giữa các nhân viên trong tất cả các phòng ban của công ty. 

giu chan khach hang - Làm gì để giữ chân nhân sự lâu dài với công ty

Khi nhân viên có thể tham gia vào các quyết định quan trọng, khi họ có thể tự do hành động mà không bị giám sát quá mức, họ có thể tự tin lãnh đạo, đóng góp và trở thành thành viên có giá trị của tổ chức. Từ đó, nhân viên có thể tin tưởng rằng họ sẽ gắn bó lâu dài với công ty trong thời gian tới.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: