10 Dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp làm sale bảo hiểm

Nếu bạn đang không biết mình có phù hợp với làm sale bảo hiểm hay không thì dưới đây là những gạch đầu dòng bạn có thể cân nhắc.

1. Không yêu cầu bằng cấp

Nếu như bạn là người tin rằng bằng cấp không hề quan trọng, thứ quan trọng là năng lực thì ngành bảo hiểm dành cho bạn. Không giống như những nghề khác, làm sale bảo hiểm không yêu cầu bằng cấp lẫn trình độ qua cao khi tham gia.

Hơn cả kiến thức chuyên ngành, một nhân viên viên bảo hiểm làm tốt công việc sẽ là người chăm chỉ, hiểu được và thực thi nghiệp vụ của mình theo một quy trình đã được thiết lập từ trước. Một số công việc cơ bản của nhân viên bảo hiểm bao gồm: hiểu về các gói bảo hiểm, liên kết với khách hàng và tăng doanh số bằng hợp đồng. Tất cả những điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong việc giao tiếp và ngoại giao.

2. Bạn có tài ăn nói

Làm việc trong ngành bảo hiểm đòi hỏi bạn phải là người có tài ăn nói hoạt bát. Phần lớn công việc của bạn sẽ gắn bó với khách hàng nên để thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của công ty, lời nói của bạn phải có sức ảnh hưởng. Những kỹ năng nói chuyện cơ bản như diễn giải, thuyết phục hay xoa dịu sẽ giúp bạn dễ dàng có được lòng tin và sự quý mến của khách hàng.

istockphoto 1350041645 170667a - 10 Dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp làm sale bảo hiểm
10 dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp với làm sale bảo hiểm

3. Chủ động trong thời gian

Nếu bạn cảm thấy rằng việc đi làm 8 tiếng một ngày thật sự buồn tẻ, bạn muốn được tự chủ thời gian làm việc thì ngành Bảo hiểm dành cho bạn. Đa phần các công việc liên quan đến bảo hiểm đều thoải mái trong thời gian. Nếu ở vị trí là một nhân viên sale bảo hiểm, bạn chỉ cần đảm bảo đủ doanh số cho công ty. Ngoài ra, bạn có thể tự điều chỉnh thời gian làm việc để đi gặp khách hàng. 

Đôi khi, công việc này cũng đòi hỏi một chút sự cảm thông của bạn vì khách hàng có thể tìm đến bạn ở mọi khung giờ (ngoài giờ làm việc). Để làm hài lòng họ, bạn bắt buộc phải dành thời gian giải đáp những thắc mắc. 

4. Bạn cần một công việc ổn định

Mọi ngành nghề đều có sự biến động theo thị trường nhưng riêng ngành bảo hiểm sẽ luôn ổn định. Đóng góp vai trò quan trọng đối với xã hội, ngành bảo hiểm mang ý nghĩa bảo đảm cho những rủi ro, nguy hiểm của toàn xã hội đều sẽ được đền bù xứng đáng. Đó là những điều khó tránh khỏi nên giá trị của ngành bảo hiểm đối với con người trong tương lai là không đổi.

Vì vậy, các công việc thuộc ngành bảo hiểm đều được duy trì ổn định. Bạn sẽ không sợ bị đào thải hoặc mất việc khi tham gia vào ngành này.

5. Thích trải nghiệm những điều mới mẻ

Ngành bảo hiểm thể hiện sự đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Bạn có bảo hiểm cho xe ô tô, máy bay hay bảo hiểm sức khỏe, nhân thọ. Mỗi khi được làm việc với một lĩnh vực bảo hiểm nào đó, bạn sẽ học thêm nhiều điều mới. Đôi khi, tính chất công việc còn tạo cơ hội cho bạn đi đây, đi đó và khám phá nhiều vùng đất. 

6. Chịu được áp lực

Bên cạnh những mặt tốt thì ngành bảo hiểm vẫn yêu cầu người tham gia phải chịu được áp lực cao. Doanh số mỗi tháng phải được hoàn thành thì mới đạt chuẩn hiệu quả công việc. Nếu bạn chưa kịp hoàn thành doanh số trước thời hạn, bạn phải là người chủ động làm việc ngoài giờ hoặc làm việc với tần suất cao hơn. 

Vì vậy, dù là một ngành dễ vào nhưng bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần cho những thời điểm công việc không như mong muốn, chịu áp lực từ cấp trên là điều bình thường khi làm trong ngành bảo hiểm. 

7. Bạn có tham vọng, chí cầu tiến

Cơ hội thăng tiến trong ngành bảo hiểm là rất cao. Vì là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nên lực lượng lao động trong ngành này sẽ cao hơn những ngành khác. Nếu chăm chỉ làm việc và hoàn thành công việc xuất sắc, bạn rất dễ được thăng chức khi làm việc trong ngành bảo hiểm. 

8. Thích giúp đỡ mọi người

Theo khảo sát từ đại học Harvard, 9/10 người sẵn sàng làm việc với mức lương thấp chỉ để được giúp đỡ mọi người. Nếu bạn cũng yêu thích việc giúp đỡ mọi người, thì ngành bảo hiểm là nơi dành cho bạn.

istockphoto 1262963059 170667a - 10 Dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp làm sale bảo hiểm
Nếu như bạn thích giúp đỡ mọi người thì ngành Bảo hiểm dành cho bạn

9. Bạn có nhiều mối quan hệ

Ngành bảo hiểm luôn cần lượng khách hàng lớn, vì vậy sẽ là một lợi thế nếu bạn có nhiều mối quan hệ. Những mối quan hệ đó sẽ giúp bạn mở rộng tìm kiếm mà không tốn quá nhiều công sức.

istockphoto 1319401436 170667a - 10 Dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp làm sale bảo hiểm

10. Bạn dễ nắm bắt tâm lý người khác

Thời gian trung bình để thuyết phục khách hàng sử dụng gói bảo hiểm của bạn là từ 1 – 2 tháng nhưng bạn có thể rút ngắn nếu như có thể nắm bắt được tâm lý của họ. Luôn đáp ứng những nhu cầu của khách hàng hoặc trở thành người đồng hành cùng họ trong mọi vấn đề, khi khách hàng đã không còn phòng bị, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục họ hơn. 

Nếu bạn có đủ 10 dấu hiệu trên, thì xin chúc mừng, bạn cực kỳ phù hợp với ngành bảo hiểm. Ngoài ra, bạn có thể tải ngay ứng dụng Finjobs để mở rộng cơ hội việc làm hoặc tìm hiểu nhiều hơn về ngành bảo hiểm.