Làm sao để không spam tin nhắn ứng viên khi tuyển dụng?

Tuyển dụng, chưa bao giờ là một công việc đơn giản. Bạn, những nhân sự của công ty có thể mất vài tuần thậm chí đến vài tháng để tìm được ứng viên phù hợp nhất với công ty. Điều này dẫn đến áp lực rất lớn cho nhân sự. Vậy là thay vì cố gắng chăm chút cho từng tin nhắn tuyển dụng. Nhiều nhân sự đã chọn cách spam tin nhắn ứng viên. Vì spam nên đôi khi những tin nhắn có lỗi chính tả, hay thậm chí là sai tên ứng viên. Điều này có thể tạo hiệu ứng ngược khiến cho ứng viên có ác cảm lớn đối với nhà tuyển dụng.

volodymyr hryshchenko V5vqWC9gyEU unsplash scaled - Làm sao để không spam tin nhắn ứng viên khi tuyển dụng?
Làm sao để không spam tin nhắn ứng viên?

1. Lựa chọn nền tảng phù hợp

Thông thường các chuyên viên tuyển dụng thường spam tin nhắn của ứng viên vì lý do dễ dàng trao đổi và quảng bá tin tuyển dụng của công ty. Nhưng như đã đề cập ở trên, việc liên tục tấn công tin nhắn trên diện rộng với các ứng viên kể cả ứng viên không có nhu cầu sẽ khiến ứng viên “tránh xa” công ty bạn và điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín tuyển dụng trong ngành của công ty bạn về lâu về dài. Để tránh việc spam tin nhắn ứng viên mà bị phản tác dụng thì bạn cần phải biết cách lựa chọn nền tảng phù hợp.

Cụ thể hiện nay có rất nhiều những nền tảng hỗ trợ tuyển dụng tối ưu hơn cách tuyển dụng truyền thống cho phép người lao động và nhà tuyển dụng trao đổi và tương tác cởi mở hơn. Ví dụ như qua website tuyển dụng tài chính Finjobs, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các ứng viên phù hợp hơn và liên hệ ngỏ lời mời trao đổi trực tiếp qua app và phỏng vấn. Việc này sẽ giúp bạn “nhắm trúng” người phù hợp và gửi tin nhắn đúng nơi đúng trổ mà không gây phản ứng ngược.

2. Tìm hiểu ứng viên kỹ lưỡng trước khi gửi

Trong trường hợp bạn buộc phải tuyển dụng số lượng lớn (mass recruitment) và việc gửi tin nhắn trên diện rộng hay spam tin nhắn ứng viên là việc không tránh khỏi thì chí ít bạn cũng có thể hạn chế sự “khó chịu” của người nhận ở mức thấp nhất. Bằng các giành thời gian xem xét lại danh sách ứng viên tiềm năng và chọn lọc kỹ lưỡng trước khi gửi tin nhắn đi. Hãy chắc rằng những người nhận được tin nhắn có liên quan đến ngành hoặc ít nhất có nhu cầu tìm kiếm công việc trong lĩnh vực của bạn. Tất nhiên, việc sàng lọc này mang tính tương đối nhưng sẽ là một cách hạn chế việc gửi tin nhắn ứng viên đến mức tối thiểu nếu làm đúng.

christian wiediger GWkioAj5aB4 unsplash scaled - Làm sao để không spam tin nhắn ứng viên khi tuyển dụng?
Gửi tin nhắn đôi khi làm việc không thể tránh khỏi khi làm tuyển dụng. Dù vậy hãy cố gắng hạn chế những lối như tên tuổi, vị trí của ứng viên

3. Chú ý chất lượng hơn số lượng

Thông thường việc gửi tin nhắn ứng viên có chủ đích là nhằm và số lượng và mong muốn tiếp cận nhiều ứng viên nhân nhất có thể. Tuy nhiên, hãy chú trọng vào chất lượng thay vì số lượng. Mục đích cuối cùng vẫn là để tìm kiếm và tuyển dụng thành công những nhân sự có khả năng và phù hợp với công ty. Do đó, việc tập trung vào chất lượng tuyển dụng đầu vào sẽ quan trọng hơn là số lượng. Thay vì spam tin nhắn ứng viên liên tục, một lần nữa nhấn mạnh, hãy sàng lọc những hồ sơ ứng viên phù hợp và chỉ gửi tin nhắn cho những ai thỏa mãn hơn 70% yêu cầu công việc.

Như vậy, bạn sẽ có thể nhan chóng tìm kiếm được nhân sự phù hợp với công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm nhân lực để tuyển dụng. Cuối cùng, việc gửi tin nhắn đúng người, đúng thời điểm cũng xây dựng hình ảnh công ty tốt hơn.

4. Tiết chế spam tin nhắn ứng viên

Suy cho cùng việc gửi tin nhắn hàng loạt một cách vô vọng không giúp bạn tuyển dụng được nhanh mà trái lại khiến bạn rơi vào “danh sách đen” của ứng viên. Do đó, việc spam tin nhắn ứng viên với mục đích quảng bá vị trí tuyển và tiếp cận cần được tiết chế hết mức có thể. Trong trường hợp bạn thực sự phải gửi tin nhắn “diện rộng” thì hãy xem xét những mẹo đề cập ở trên nhé.

Tải ứng dụng Finjobs để tiếp cận với những vị trí tuyển dụng hấp dẫn trong ngành tài chính bảo hiểm.

-> Xem thêm: