Làm việc lâu năm, deal lương lại như thế nào?

Lương luôn luôn là yếu tố quan trọng và là động lực cho bất cứ một người lao động nào khi đi làm. Tuy nhiên, để deal được mức lương vừa ý đã là một việc khó nhưng cách deal lại lương sau khi đã làm việc cho một công ty, tổ chức sau nhiều năm lại là càng khó hơn. 

Nguyên nhân là vì càng làm lâu thì mức lương của bạn sẽ chỉ có thể phát triển thêm thông qua các kỳ đánh giá tăng lương nhưng với một tỷ lệ nhất định. 

Do đó, để có một mức lương “tăng đột biến” sau khi làm việc cho một nhà tuyển dụng nhiều năm thì hoặc là bạn cần được thăng chức hoặc là bạn phải “nhảy việc” để tìm kiếm mức lương tương xứng với kỳ vọng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể deal lại mức lương sau khi đã làm việc lâu năm. 

Dưới đây sẽ mách bạn những việc cần làm và một số bí quyết giúp bạn thương lượng lại mức lương với nhà tuyển dụng một cách thành công sau khi đã gắn bó nhiều năm. 

-> Xem thêm: Bí kíp xin tăng lương thành công

1. Chuẩn Bị Kỹ Lưỡng Trước Khi Deal lại lương

Để có thể thương lượng thành công các vấn đề liên quan đến quyền lợi và lương bổng thì khâu chuẩn bị là cực kỳ quan trọng và có vai trò quyết định sự thành bại của bạn. 

Trước tiên, bạn cần phải xác định đâu là mức lương bạn thực sự mong muốn so với khoản thu nhập bạn đang được trả hàng tháng. Hãy suy nghĩ và khảo sát thị trường tuyển dụng để đưa ra con số chính xác mà bạn ưng ý, nhưng tất nhiên mức lương bạn mong muốn phải đảm bảo hợp lý. 

Trong quá trình deal lương, bộ phận nhân sự thường sẽ cố gắng hạ mức mà họ có thể tri trả cho bạn xuống tối thiểu. Vì vậy, hãy chọn mức lương cao hơn kỳ vọng của bạn một chút để cuộc thương thảo của bạn nếu thành công sẽ không bị “hớ” nhé.

deal luong khi lam lau 2 - Làm việc lâu năm, deal lương lại như thế nào?
Sau một thời gian làm việc, bạn có thể chọn cách deal lại lương hoặc nhảy việc

Sau khi đã có được mức lương mong muốn, điều tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị một danh sách lý do tại sao nhà tuyển dụng phải tăng lương cho bạn và tại sao phải là mức lương bạn mong muốn. 

Nói có sách thì mách phải có chứng. Lý do để bạn deal lại lương sau khi đã làm việc lâu năm sẽ được thể hiện không phải bằng lời nói suông mà thông qua bằng chứng, số liệu và báo cáo cụ thể.  

Bạn có thể liệt kê tất cả đầu mục công việc hiện tại, hiệu suất của bạn ra sao, trách nhiệm của bạn phải đảm đương nhiều như thế nào, vân vân. Bạn có thể làm bảng lý do này thành một dạng báo cáo (Reports) dưới dạng Powerpoint để trình bày với bộ phận nhân sự của công ty. Báo cáo của bạn càng chi tiết và rõ ràng sẽ càng giúp lời nói của bạn có sức thuyết phục cao trong quá trình đàm phán với phía công ty. 

2. Trình Bày Với Quản Lý Trực Tiếp Trước

Khi một nhân viên lâu năm có nguyện vọng muốn được tăng lương hoặc thăng tiếp lên một cấp bậc khác, thì người đầu tiên mà họ nên tìm đến và trao đổi sẽ là quản lý trực tiếp của họ. 

Vì đơn giản, quản lý là người trực tiếp làm việc với bạn, giám sát và đánh giá suốt quá trình làm việc của bạn, nên họ sẽ là người hiểu được giá trị mà bạn mang lại cho công ty rõ ràng nhất. 

Việc trình bày về nguyện vọng tăng lương và cho quản lý thấy báo cáo chi tiết tất cả các đầu mục công việc của bạn sẽ giúp quản lý nắm được vấn đề. Từ đó, chính người quản lý của bạn sẽ là người mở lời với bộ phận nhân sự cho việc deal lại mức lương của bạn sau thời gian dài cống hiến.

Trong trường hợp quản lý mở lời nhưng không nhận được sự chấp thuận từ bộ phận nhân sự, thì bạn có thể trực tiếp trao đổi với bộ phận nhân sự. Lúc này, quản lý của bạn sẽ đóng vai trò hỗ trợ bạn trong việc thương lượng lại mức lương.

deal luong khi lam lau 1 1 - Làm việc lâu năm, deal lương lại như thế nào?
Lương là một vấn đề vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc

3. Deal Lương Với Thái Độ Tích Cực Và Biết Ơn

Đối với các nhân viên làm việc lâu năm nhưng lại nhận được mức lương chưa tương xứng sẽ dễ khiến các bạn cảm thấy mất động lực, trở nên tiêu cực và dễ gay gắt khi bước vào cuộc đối thoại về vấn đề deal lương. Do đó, hãy giữ một thái độ tích cực, bình tĩnh và thể hiện sự biết ơn đối với nhà tuyển dụng nếu bạn muốn quá trình thương lượng diễn ra thành công.

Nếu nhà tuyển dụng từ chối mức lương của bạn, hãy đừng trở nên tiêu cực, nghĩ đến chuyện nhảy việc luôn hoặc hành xử thiếu chừng mực vì bạn hoàn toàn có thể deal lại mức lương lần nữa cho đến khi cả hai bên ưng thuận. 

4. Thể Hiện Giá Trị Của Bản Thân

Trong trường hợp phía công ty kiên quyết khước từ yêu cầu tăng lương của bạn hoặc chỉ tăng “tượng trưng” để xoa dịu nhân viên lâu năm, thì bạn cần phải cương quyết thể hiện giá trị bản thân bằng cách tìm kiếm cơ hội mới từ phía các nhà tuyển dụng khác. 

Nếu bạn nhận được offer từ các công ty khác với mức lương như bạn mong muốn hoặc cao hơn so với mức lương hiện tại, hãy dùng offer đó làm cơ sở để thương lượng lại với bộ phận nhân sự vì giá trị của bạn nhận được sự chi trả cao hơn mức bạn đang được nhận tại công ty hiện tại. 

Việc này sẽ khiến phía công ty cân nhắc lại về giá trị của bạn và thường họ sẽ có động thái tăng lương để giữ nhân tài nhất là những người đã có thâm niên gắn bó lâu năm với công ty. 

deal luong khi lam lau 3 - Làm việc lâu năm, deal lương lại như thế nào?
Nếu thể hiện được bản thân, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu tăng lương

Hoặc trong trường hợp công ty của bạn vẫn từ chối deal lại lương thì bạn cũng đã có các cơ hội khác để cân nhắc. 

Finjobs hy vọng rằng dù deal lương không thành công thì bạn vẫn còn một lựa chọn nữa là rời đi và tìm kiếm cơ hội mới tốt hơn. Đừng quên ghé qua website tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm kiếm thêm những cơ hội phù hợp với mình trong ngành Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm nhé.

-> Xem thêm: