Lợi ích của chứng chỉ IELTS khi đi làm: Liệu rằng tấm bằng này có quan trọng?

Chứng chỉ IELTS là một từ rất quen thuộc với mọi người khi bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngữ. Lúc còn đi học thì chúng ta vẫn được gia đình, thầy cô khuyên đi học và lấy bằng IELTS vì sẽ giúp ích sau này như xét duyệt điểm đại học, làm cơ sở để tuyển thẳng vào trường mong muốn hoặc miễn thi tiếng Anh ở một số ngành đại học.

Không chỉ lúc còn học, Giá trị của chứng chỉ IELTS khi đi làm còn nhiều hơn thế. Nó không thể giúp bạn vượt qua những kỳ tuyển dụng đòi hỏi chuyên môn ngành nghề nhưng sẽ giúp hồ sơ xin việc thêm giá trị trong mắt nhà tuyển dụng. 

I. Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS (International English Language Test System) hay còn được biết là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được xét duyệt bởi hội đồng Anh quốc, có giá trị mang tầm cỡ quốc tế.

Trong IELTS, thí sinh phải trải qua bài test đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và lấy điểm trung bình từ 4 bài kiểm tra này. Đề thi Ielts có sự phân cấp rất rõ, vì vậy người có điểm Ielts 6.0 với người có 6.5 (chênh lệch 0.5) là đã thể hiện trình độ khác biệt. Điều nay cơ bản cho thấy được lợi ích cúa chứng chỉ IELTS trong việc phô diễn kỹ năng của bản thân. 

chung chi ielts khi di lam 3 - Lợi ích của chứng chỉ IELTS khi đi làm: Liệu rằng tấm bằng này có quan trọng?

Tại Việt Nam có 2 hình thức thi IELTS phổ biến:

  • IELTS Academic: Danh cho người có nhu cầu cấp chứng chỉ IELTS đi làm, du học, đại học…
  • IELTS General Training: Dành cho những người muốn học nghề hoặc định cư ở nước ngoài.

Giới thiệu sơ về IELTS như vậy vì chắc chắn tìm hiểu về tựa đề hôm nay, bạn đã vàng đang có kế hoạch học IELTS cho riêng mình. Cụ thể phương pháp học và kỹ thuật làm bài thi như thế nào sẽ dựa vào khả năng, chất lượng giảng dạy của cơ sở mỗi cá nhân lựa chọn. Bây giờ, hãy đi tìm hiểu ngay những lợi ích của chứng chỉ IELTS khi đi làm.

II. Lợi ích của chứng chỉ IELTS khi đi làm

1. Dễ dàng xin việc hơn

Một trong những lợi ích đầu tiên của chứng chỉ IELTS khi đi làm chính là dễ xin việc hơn. Trong thời buổi hội nhập kinh tế như hiện nay, chứng chỉ IELTS là lợi thế, giúp hồ sơ của bạn dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nhờ có chứng chỉ IELTS khi đi làm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn công việc hơn, khám phá những khía cạnh khác của bản thân. Ví dụ như bạn có thể làm trợ giảng song ngữ, thông dịch viên…khi có chứng chỉ Ielts.

2. Cơ hội làm việc tại công ty nước ngoài

Công ty nước ngoài tại Việt Nam thì vẫn giao tiếp 100% vào tiếng Anh. Những công ty này luôn có nhu cầu tuyển dụng cao với điều kiện bạn phải thật sự giỏi tiếng Anh và có thể giao tiếp tốt. Nên dù kinh nghiệm, kỹ năng chưa đạt yêu cầu, IELTS sẽ cho công ty thêm sự cân nhắc để nhận bạn. Làm việc trong môi trường nước ngoài là một cơ hội tuyệt vời để bạn học hỏi, trau dồi và có thể nền tảng nếu muốn nhảy việc sau này.

chung chi ielts khi di lam 2 - Lợi ích của chứng chỉ IELTS khi đi làm: Liệu rằng tấm bằng này có quan trọng?

3. Được sếp trọng dụng hơn

Sếp là những người thường lớn tuổi nên không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với ngoại ngữ. Đặc biệt khi làm việc với đối tác nước ngoài, sếp luôn cần một “trợ thủ” đắc lực, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt. Thường xuyên làm việc với sếp là mong ước của rất nhiều người, giúp bạn học hỏi và nhanh chóng nâng cao chuyên môn. Khi có chứng chỉ IELTS khi đi làm, bạn đừng ngại thể hiện điểm mạnh này của mình để sếp có thể trọng dụng bạn nhiều hơn.

4. Được đề bạt tu nghiệp khi cần

Một số công ty thường thực hiện chính sách tu nghiệp để giúp nhân viên nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn để về phục vụ công việc. Dĩ nhiên, cơ hội để được tu nghiệp nước ngoài không nhiều vì công ty phải bỏ ra một khoản khá lớn để đầu tư cho nhân viên của mình.

Họ mong muốn người được tiến cử đi phải có khả năng tiếp thu, học hỏi tốt nhất thì mới xứng đáng. Vì vậy, nếu có chứng IELTS, khả năng giao tiếp tốt, bạn dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của công ty và được đề bạt đi tu nghiệp ở nước ngoài.

3. Những công việc yêu cầu chứng chỉ IELTS khi đi làm

Một số công việc sẽ yêu cầu Ielts ngay từ đầu như một chứng chỉ bắt buộc vì nó phục vụ trực tiếp cho công việc:

  • Giáo viên dạy tiếng Anh
  • Biên phiên dịch
  • Tiếp viên hàng không
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Điều phối viên
  • Chuyên viên tuyển dụng…

Một số ngành nghề khác như pháp chế trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế, chuyên viên chăm sóc khách hàng tại ngân hàng quốc tế,….

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!