Lợi Thế Khi Tham Gia Vào Tư Vấn Tài Chính Công Nghệ

Tư vấn tài chính là một ngành “hot” không hề kém cạnh sự phát triển của nghề môi giới bảo hiểm khi đạt được sự tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn Covid-19. Với sự trợ lực từ công nghệ, sự “lên ngôi” của ngành tư vấn tài chính công nghệ trong thời đại 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tiềm năng cho người lao động trong ngành tư vấn tài chính nói riêng và thị trường lao động nói chung. Vậy tư vấn tài chính công nghệ là gì?

unnamed 3 - Lợi Thế Khi Tham Gia Vào Tư Vấn Tài Chính Công Nghệ
Tư vấn tài chính công nghệ là gì?

1. Khái Niệm Tư Vấn Tài Chính Công Nghệ

Theo khái niệm chung thì tư vấn tài chính là loại hình dịch vụ cung cấp sự cố vấn và những kế hoạch kinh doanh hoặc quản trị tài chính cho khách hàng liên quan đến các mảng như chứng khoán, tài chính, thuế, bất động sản, tiền hưu trí, tiền bảo hiểm, đầu tư ngắn và dài hạn.

Tư vấn tài chính công nghệ về bản chất vẫn là “tất tần tật” về tư vấn và cố vấn tài chính như định nghĩa đã nêu trên nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ. Trong thời đại kỹ thuật số 4.0 như hiện nay, sự phát triển của công nghệ đã phá bỏ giới hạn trong tất cả các ngành nghề và tư vấn bảo hiểm cũng là một trong số đó. Với sự “tiếp sức” từ tiến bộ công nghệ, công việc của một tư vấn tài chính viên sẽ được nhiều lợi thế hơn, có thể làm việc bất cứ nơi đâu thông qua nền tảng số, hiệu suất và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cao hơn.

2. Lợi Thế Trong Ngành Tư Vấn Tài Chính Công Nghệ

Vậy tham gia vào tư vấn tài chính công nghệ sẽ có những lợi thế như thế nào trong nghề nghiệp so với tư vấn tài chính truyền thống?

Dễ Dàng Và Nhanh Chóng Tiếp Cận Khách Hàng Tiềm Năng

Sự phát triển “chóng mặt” của công nghệ đem đến cho nhân viên tư vấn tài chính lợi thế lớn trong quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng theo định hướng công nghệ số. Với hệ thống dữ liệu thu thập được qua mạng xã hội và các nền tảng công nghệ online, chuyên viên tư vấn tài chính công nghệ sẽ có trong tay dữ liệu được thu thập dựa trên nhu cầu về vấn đề tài chính của khách hàng, từ đó có thể tiếp cận đúng người, đúng nhu cầu và dễ dàng “chốt đơn”. Bên cạnh đó, công nghệ giúp phá bỏ giới hạn về khoảng cách, không gian, thời gian giúp chuyên viên tư vấn tài chính có thể làm việc dễ dàng với khách hàng qua các công cụ online, giảm thiểu những rào cản gây ra bởi vấn đề địa lí hay thời gian, hạn chế việc di chuyển và gặp mặt trực tiếp nhất là trong thời đại Covid. Từ đó, tạo sự tiện lợi cho cả người làm việc tư vấn và cả khách hàng khi tham gia dịch vụ tư vấn tài chính công nghệ.

Sản Phẩm Và Quy Trình Tối Ưu Hơn

Tất cả quy trình tư vấn tài chính công nghệ đều được số hóa. Trong ngành tư vấn tài chính công nghệ sẽ có nhiều những sản phẩm được đa dạng hóa, tối ưu hóa và chuẩn hóa theo mô hình đại lý mới qua các kênh trực tuyến, giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu, dễ tiếp cận, dễ mua hơn mà thủ tục lại đơn giản hơn, thanh toán nhanh gọn hơn và an toàn hơn.

unnamed 4 - Lợi Thế Khi Tham Gia Vào Tư Vấn Tài Chính Công Nghệ
Có rất nhiều lợi thế khi tham gia vào ngành tư vấn tài chính công nghệ

Dịch Vụ Khách Hàng Chu Đáo Và Tiện Lợi Hơn

Điểm lợi thế đáng nói trong ngành tư vấn tài chính công nghệ phải kể đến là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn cho cả khách hàng và chuyên viên tư vấn nhờ vào sự hỗ trợ và tối ưu của công nghệ tiên tiến. Về phía khách hàng, họ có thể dễ dàng liên hệ với bộ phận tư vấn và chăm sóc để yêu cầu hỗ trợ thông qua hàng loạt các kênh trực tuyến. Còn về phía chuyên viên tư vấn, họ cũng có thể hỗ trợ khách hàng nhanh và tiết kiệm thời gian hơn, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và chất lượng dịch vụ cao hơn.

Được Đào Tạo Bài Bản Về Kỹ Năng

Một lần nữa với sự củng cố từ công nghệ tiên tiến, các công ty dịch vụ tài chính dễ dàng xây dựng các khóa đào tạo, hội thảo trực tuyến để không ngừng cải thiện và phát triển kỹ năng chuyên viên tư vấn tài chính của đội ngũ tư vấn viên của mình. Do vậy, nếu bạn làm việc trong ngành tư vấn tài chính công nghệ, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để hoàn thiện kỹ năng, kinh nghiệm và tiến xa trong sự nghiệp của mình.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: