Lương ngành công nghệ thông tin cao ngất ngưỡng, khiến tỷ lệ nhảy việc tăng cao

Lương ngành công nghệ thông tin có cao như lời đồn không? Hãy cùng Finjobs tìm hiểu

1. Ngành công nghệ thông tin là gì?

Những năm gần đây, ngành công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn, đại diện cho sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Bất cứ công ty nào cũng cần được tối ưu hệ thống và cần đội ngũ lập trình viên có tay nghề cao. Đây là một công việc đòi hỏi kỹ năng lẫn chuyên môn đặc thù rất cao, không phải ai cũng làm được. Vì vậy, lương ngành công nghệ thông tin thường rất cao và cạnh tranh.

luong nganh cong nghe thong tin 4 - Lương ngành công nghệ thông tin cao ngất ngưỡng, khiến tỷ lệ nhảy việc tăng cao

Theo học ngành công nghệ thông tin, bạn phải là người yêu thích máy tính và không học công nghệ. Một số lĩnh vực nổi bật của ngành công nghệ thông tin là Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng…Đa số các công ty hiện nay đều đã lưu trữ mọi thông tin, dữ liệu trên máy tính nên vị trí công nghệ thông tin luôn có nhu cầu tuyển dụng cao.

Với chất lượng đầu ra nghiêm ngặt, muốn trở thành một nhân viên công nghệ thông tin, ngoài bằng cấp thì phải trang bị thêm nhiều chứng chỉ khác. Với trách nhiệm công việc lớn, lương ngành công nghệ thông tin luôn nằm ở mức cao ngất ngưỡng, không dưới 20 triệu đồng. 

2. Lương ngành công nghệ thông tin

Bất cứ ai đi làm cũng mong muốn được hưởng mức lương cao nhất có thể, nhảy việc là lựa chọn để mở rộng cơ hội tăng lương của mọi người. Trong ngành công nghệ thông tin, tỷ lệ nhảy việc tăng cao vì luôn có công ty sẵn sàng trả mức lương cao hơn. Theo thống kê năm 2020, tỷ lệ nhảy việc trong ngành là 24%, trung bình 20 tháng một nhân viên IT sẽ nhảy việc.

Trong đó, 89% người khẳng định nhảy việc vì có lương cao hơn cho thấy đây là một ngành đãi ngộ rất tốt. Ngoài lương ngành công nghệ thông tin, nhiều công ty còn đưa ra đãi ngộ không tưởng để giữ chân người tài. Bởi tính chất công việc, việc tuyển dụng đối với ngành này không được qua loa, hạ thấp tiêu chuẩn.

luong nganh cong nghe thong tin 2 - Lương ngành công nghệ thông tin cao ngất ngưỡng, khiến tỷ lệ nhảy việc tăng cao

Theo thống kế, những vị trí luôn có nhu cầu tuyển dụng cao như CIO, Solution Architect, Devops và các kỹ sư phần mềm được trả lương rất tốt, không dưới 50 triệu. Ngoài ra, kinh nghiệm yêu cầu của những vị trí này từ 3-5 năm có thể tăng mức lương lên hơn 100 triệu đồng.

3. Các vị trí lương ngành công nghiệp thông tin cao

Nếu bạn đang theo học ngành công nghệ thông tin và có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, đây là những vị trí sẽ rất xứng đáng cho công sức đầu tư trong tương lai:

  • Thiết kế đồ hoạ liên quan đến UI/UX: Không thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin nhưng làm việc trực tiếp với bộ phận iT của công ty, nhân viên thiết kế đồ hoạ UI/UX là người giúp thu hút sự tương tác của khách hàng qua các nền tảng online. Với khoảng lương cực lớn từ 15 triệu – 80 triệu đồng/tháng, vị trí này có thể an tâm khi ra trường sẽ được hưởng mức lương ổn định.
  • Các vị trí như QA/QC, Infrastructure Manager, Customer Success Manager, Quản lý công nghệ thông tin luôn có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương có thể lên đến 160 triệu đồng/ tháng.
  • Trưởng bộ phận thương mại/kinh doanh có liên quan trực tiếp đến công việc điều hành CNTT có mức lương từ 60-180 triệu đồng/tháng.
  • Giám đốc công nghệ thông tin có mức lương từ 80-240 triệu đồng/tháng ở mảng IT in-house.
  • CIO và CTO là 2 vị trí thuộc lĩnh vực phần mềm, dẫn đầu bảng xếp hạng lương ngành công nghệ thông tin với mức 180-250 triệu đồng/tháng cho kinh nghiệm từ 1-5 năm và từ 25o-400 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm trên 5 năm. Mức lương này còn phụ thuộc vào mức lương tối thiểu vùng, ở Hà Nội thì 130-275 triệu đồng tháng (1-5 năm) và 90-165 triệu đồng/tháng (5 năm trở lên). Dù sao đây cũng là mức lương khá cao đối với một vị trí công việc ở xã hội Việt Nam.

luong nganh cong nghe thong tin 1 - Lương ngành công nghệ thông tin cao ngất ngưỡng, khiến tỷ lệ nhảy việc tăng cao

Để có được mức lương cao như thế, chuyên viên công nghệ thông tin phải không ngừng học hỏi, cập nhật công nghệ mới nhất trên thế giới để dẫn đầu xu hướng và tạo lập thị trường riêng trên sàn thương mại điện tử. Với ước mơ được thỏa niềm đam mê với khoa học máy tính, giờ đây bạn trẻ theo đuổi ngành công nghệ thông tin còn có thể đảm bảo mức sống ổn định. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!