Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng

Làm việc tại ngân hàng luôn là niềm mong ước của nhiều người bởi mức lương đáng mong đợi. Bằng cách nghiên cứu các cơ hội việc làm ngân hàng phù hợp, bạn có thể thu hẹp khả năng tìm kiếm việc làm của mình. Sau đây Finjobs.vn xin giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cần biết về mức lương ngành tài chính ngân hàng

Tat tan tat nhung thong tin ban can biet ve muc luong nganh tai chinh ngan hang - Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng
Tất tần tật những thông tin cần biết về mức lương ngành tài chính ngân hàng

I. Top những công việc có mức lương cao tại ngân hàng

Ngành ngân hàng luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi mức thu nhập cao ngất ngưởng. Sau đây là top những công việc có mức lương hấp dẫn tại các ngân hàng:

 • Kế toán ngân hàng.
 • Nhân viên thu hồi nợ pháp lý.
 • Marketing Officer.
 • Kế toán thanh toán ngân hàng.
 • Nhân viên thu hồi nợ ngân hàng.
 • Trưởng nhóm kinh doanh tài chính ngân hàng.
 • Chuyên viên kinh doanh.
 • Nhân viên thu hồi nợ pháp lý.
 • Chuyên viên hỗ trợ khách hàng cá nhân.
 • Tập sự phòng ngân hàng đầu tư.
 • Chuyên viên tư vấn tài chính.
 • Chuyên viên ngân hàng tín dụng
 • Nhân viên giao dịch ngân hàng
 • Nhân viên quản lý tài sản

-> Xem thêm: Nhu Cầu Nhân Lực Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Top nhung cong viec co muc luong cao tai ngan hang - Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng
Top những công việc có mức lương cao tại ngân hàng

II. Lương của ngành ngân hàng có cao như lời đồn?

Phụ thuộc vào vị trí và số năm kinh nghiệm, mức lương ngân hàng đã có sự khác biệt. Bên cạnh đó, mỗi ngân hàng sẽ có chính sách lương thưởng khác nhau dựa trên năng lực của nhân viên. Về cơ bản, theo thống kê, mức lương ngân hàng sẽ dao động từ khoảng 9 – 10 triệu/tháng. Do đó, khi so sánh với các ngành nghề khác, ta có thể thấy mức lương ngành này có phần chênh lệch nhiều hơn. 

1. Mức lương của giao dịch viên ngân hàng

Mức lương: 7 triệu đồng/ tháng

Giao dịch viên ngân hàng chịu trách nhiệm giúp khách hàng kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển giao dịch sang các tài khoản, tạo tài khoản tiết kiệm,… 

Một giao dịch viên ngân hàng phải có đầy đủ các tiêu chuẩn đạo đức và giữ bí mật về thông tin tài khoản khách hàng. Hơn nữa, họ cũng phải có khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp tốt. Thông thường, để trở thành một giao dịch viên ngân hàng, bạn cần ít nhất bằng tốt nghiệp mới đủ điều kiện cho vị trí này. 

Muc luong cua giao dich vien ngan hang - Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng
Mức lương của giao dịch viên ngân hàng

2. Mức lương của nhân viên ngân hàng

Mức lương: 10 triệu đồng/tháng

Một nhân viên ngân hàng có thể làm việc tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Họ có trách nhiệm gặp gỡ các khách hàng (cá nhân hoặc công ty) để giúp họ nhận được các khoản vay từ ngân hàng. Bằng cách này, họ sẽ giúp ngân hàng kiếm được tiền bằng phí và lãi suất cho các khoản vay đó. Không chỉ vậy, nhân viên ngân hàng cũng có thể gặp khách hàng để tư vấn về các vấn đề tài chính như đầu tư hoặc nguồn vốn.

Để trở thành một nhân viên ngân hàng, bạn cần phải có bằng cử nhân về quản trị, tài chính hoặc kế toán. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp (nói và viết), giải quyết vấn đề, phân tích, hiểu biết về công nghệ là những yêu cầu thiết yếu của vị trí này.

Luong nhan vien ngan hang - Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng
Lương nhân viên ngân hàng

3. Mức lương của chuyên viên phân tích tín dụng

Mức lương: 13 triệu đồng/tháng

Một nhà phân tích tín dụng có thể làm việc tại ngân hàng đầu tư, các công ty thẻ tín dụng hoặc bất kỳ tổ chức nào có liên quan đến cho vay tiền.

Họ có trách nhiệm xem xét lịch sử tài chính và điểm tín dụng của khách hàng. Sự khác biệt lớn nhất giữa chuyên viên phân tích tín dụng và các nghề khác đó là họ chỉ có thể đưa ra khuyến nghị về việc người nộp đơn có nên được chấp nhận hay không.

Các chuyên viên phân tích tín dụng thường có bằng cử nhân về tài chính hoặc kinh tế. Không chỉ vậy, họ cũng phải có kiến thức sâu rộng về thống kê, báo cáo tài chính và phân tích. 

Chuyen vien phan tich tin dung - Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng
Chuyên viên phân tích tín dụng

4. Mức lương của cố vấn tài chính

Mức lương: 15 triệu đồng/tháng

Cố vấn tài chính hoạt động trong bộ phận thuộc tổ chức tài chính. Nhiệm vụ của họ là giúp khách hàng xác định mục tiêu tài chính và phương pháp tốt nhất để đạt được mục tiêu đó. 

Điều này đòi hỏi họ phải giao dịch trên thị trường chứng khoán, xem xét lịch sử tài chính. Sau đó, cố vấn tài chính sẽ cung cấp những lời khuyên nhằm đưa ra quyết định tốt nhất.

Các nhân viên cố vấn tài chính cần phải có ít nhất bằng cử nhân trong một số lĩnh vực như kinh tế, thống kế, tài chính,… Họ cũng nên có một vài năm kinh nghiệm trong vai trò liên quan đến tài chính, như chuyên gia đầu tư hoặc nhà phân tích tín dụng.

Co van tai chinh - Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng
Cố vấn tài chính

5. Mức lương của chuyên viên phân tích tài chính

Mức lương: 14 triệu đồng/tháng

Một chuyên viên phân tích tài chính thường làm việc tại các tập đoàn lớn, tổ chức bảo hiểm và ngân hàng. 

Họ sẽ chịu trách nhiệm theo dõi xu hướng thị trường giữa các ngành và sử dụng kiến thức chuyên môn của họ để hướng dẫn các doanh nghiệp. 

Để trở thành một chuyên viên phân tích tài chính, bạn phải có ít nhất bằng cử nhân kinh tế, tài chính hoặc kế toán. Đối với các vị trí cấp cao, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên bạn hơn nếu có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực chuyên môn như thống kê,..

Chuyen vien phan tich tai chinh - Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng
Chuyên viên phân tích tài chính

6. Mức lương của kiểm toán viên nội bộ

Mức lương: 13 triệu đồng/tháng

Kiểm toán viên nội bộ của ngân hàng có trách nhiệm hoàn thành các đánh giá thường xuyên về các thủ tục nội bộ của ngân hàng, bao gồm các chi phí và chi tiêu. Mục tiêu chính của họ là xác định xem ngân hàng có làm đúng theo quy định hay không. 

Các kiểm toán viên nội bộ phải có ít nhất bằng cử nhân về quản trị, kế toán, hoặc tài chính. Tuy nhiên, bằng thạc sĩ vẫn sẽ được ưu tiên hơn cho các vai trò cao hơn.

Kiem toan vien noi bo - Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng
Kiểm toán viên nội bộ

7. Mức lương của chuyên viên phân tích ngân hàng đầu tư

Mức lương: 18 triệu đồng/tháng

Chuyên viên phân tích ngân hàng đầu tư sẽ làm việc với tư cách là người trung gian giữa chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư tiềm năng. Từ đó, họ sẽ giúp các doanh nghiệp xác định tình trạng tài chính của họ. Hơn nữa, các chuyên già này cũng giúp các doanh nghiệp tăng cường mối quan hệ với nhà đầu tư bằng cách giúp họ quản lý tài chính một cách thông minh.

Để trở thành một chuyên viên phân tích ngân hàng đầu tư, bạn cần phải có bằng cử nhân về tài chính, kinh tế hoặc kế toán. Bạn cũng có thể cân nhắc việc học thạc sĩ để tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Chuyen vien phan tich ngan hang dau tu - Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng
Chuyên viên phân tích ngân hàng đầu tư

III. Đánh giá lương ngân hàng 

Vì vậy, các vị trí trong ngân hàng luôn là điều đáng mơ ước đối với các bạn trẻ bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng lương thưởng hấp dẫn. Do đó, bạn hãy tập trung rèn luyện thật tốt để phát triển sự nghiệp.

Theo báo cáo thống kế, mức lương trung bình trong lĩnh vực ngân hàng thường rơi vào khoảng 16,1 triệu đồng/tháng. Từ mức lương này, bạn có thể thấy sự hấp dẫn của công việc này. 

Danh gia luong ngan hang - Tất tần tật những thông tin cần biết về lương ngành tài chính ngân hàng
Đánh giá lương ngân hàng

Dựa vào năng lực, nhiệm vụ và vị trí của từng người sẽ quy định được mức lương. Với những vị trí cấp cao, bạn cần có nhiều kinh nghiệm hơn để được nhận mức lương cao hơn. Mặt khác, nếu bạn có kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể xin vào làm việc tại các ngân hàng quốc tế, tư nhân,…

Bài viết trên là tất tần tật những thông tin cần biết về mức lương ngành tài chính ngân hàng. Finsider Finjobs hy vọng qua bài viết trên bạn có thể bắt đầu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để có mức lương mơ ước. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định trong ngành ngân hàng, hãy ghé qua nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm thử nhé!.

Xem thêm:

Tags: , ,