Lương tháng 13 là gì? Những điều cần biết về lương tháng 13

Lương tháng thứ 13 là gì? Đây là khoản lương được người lao động vô cùng mong đợi vào dịp cuối năm. Vậy lương tháng 13 là gì? Điều kiện để người lao động được hưởng lương tháng 13 và lương tháng 13 nhận khi nào?

1 Lương tháng 13 là gì?

Lương tháng 13 là một cụm từ không xa lạ với người lao động. Tuy nhiên, từ trước đến nay, Bộ luật Lao động chưa có điều luật nào quy định về lương tháng 13 và thuật ngữ này cũng không được luật đề cập đến.

Trên thực tế, lương tháng 13 là khoản tiền bằng với 1 tháng tiền lương hằng tháng cty trả cho người lao động và thông thường được trả vào tháng 12 khi hết năm dương lịch hoặc năm âm lịch.

Như vậy, thực tế không có tháng lao động thứ 13. Và theo quy định tại Bộ luật Lao động hiện hành thì lương tháng 13 được xem là khoản tiền thưởng cho người lao động, không phải tiền lương theo Hợp đồng lao động.

luong thang 13 nhan khi nao 2 - Lương tháng 13 là gì? Những điều cần biết về lương tháng 13

2 Cách tính lương tháng 13

1 Quy định về hưởng lương tháng 13

Căn cứ để người lao động được nhận tháng lương thứ 13 là phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Các điều kiện thường là:

  • Người lao động có ký kết với doanh nghiệp bằng các văn bản như hợp đồng lao động có thời hạn, không xác định thời hạn.
  • Người lao động có thời gian làm việc từ 01 tháng trở lên liên tục tính đến thời điểm tính lương tháng 13.
  • Người lao động vẫn còn tiếp tục làm việc cho doanh nghiệp đến thời điểm tính lương tháng thứ 13.

2 Công thức tính lương tháng thứ 13

Lao động đáp ứng đủ các điều kiện để hưởng lương thứ 13 sẽ được tính dựa vào số tháng làm việc trong năm:

  • Người lao động làm đủ 12 tháng sẽ được hưởng tháng lương thứ 13 tính bằng bình quân của 12 tháng lương trong năm tính thưởng.
  • Người lao động chưa làm đủ 12 tháng sẽ được hưởng lương tháng 13 theo tỷ lệ số tháng làm việc trong 1 năm, cụ thể:

THƯỞNG THÁNG THỨ 13 =  M/12 x TLTB

Trong đó:

M: là thời gian người lao động làm việc trong năm tính thưởng.

TLTB: là tiền lương trung bình tính theo thời gian người lao động làm việc.

3 Lương tháng 13 nhận khi nào?

Tiền lương tháng 13 về bản chất là một trong những chính sách nhằm bảo vệ quyền lợi cho những người lao động.

Thông thường thì các công ty sẽ tự trích ra các khoản quỹ dự phòng nếu không sử dụng đến hoặc không sử dụng đến thì công ty sẽ trả khoản tiền này cho người lao động. Điều này đồng nghĩa với việc là khoản tiền lương tháng 13 không phải là tiền thưởng

Có thể thấy pháp luật không quy định bắt buộc người sử dụng lao động phải trả lương tháng thứ 13 cho người lao động, cũng như việc nếu trả thì phải trả bao nhiêu. Chính vì vậy, người lao động cần dựa vào hợp đồng lao động của bạn cũng như nội quy công ty để xác định được lương tháng 13 nhận khi nào?

luong thang 13 nhan khi nao 1 - Lương tháng 13 là gì? Những điều cần biết về lương tháng 13

Tiền thưởng trong quan hệ lao động cũng như các quan hệ xã hội khác  có tác dụng kích thích mạnh mẽ người lao động phấn đấu và sáng tạo trong quá trình lao động, bảo đảm sự công bằng trong lĩnh vực trả lương…

Trên thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tiền thưởng như chiến lược để ổn định lực lượng lao động tại chỗ, thu hút người lao dộng giỏi và phát triển về chất lực lượng lao động trong đơn vị, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. giữ chặt những người lao động vừa có tâm, vừa có tài và cũng là cải thiện phần nào thu nhập để người lao động có thể trang trải sinh hoạt.

Hy vọng bài viết trên của Finjobs sẽ giúp người lao động hiểu hơn về bản chất của lương tháng thứ 13 và lương tháng 13 nhận khi nào.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!

 

      > Xem thêm: