Những lưu ý cần biết trước khi phỏng vấn tuyển dụng online

Phỏng vấn online là một hình thức tuyển dụng đang được sử dụng nhiều nhất trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Vậy phỏng vấn trực tuyến cần lưu ý những điểm nào? Hãy cùng Finjobs tìm hiểu nhé.

-> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng phỏng vấn

Nhung luu y can biet truoc khi phong van tuyen dung online - Những lưu ý cần biết trước khi phỏng vấn tuyển dụng online
Những lưu ý cần biết trước khi phỏng vấn tuyển dụng online

1. Không gian phỏng vấn

Một trong những điều quan trọng nhất bạn nên cân nhắc khi phỏng vấn online đó là không gian. Một chiếc giường chưa dọn, quần áo bẩn ở khắp nơi chắc chắn không phải là lựa chọn lý tưởng. 

Để không gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng, hãy chọn không gian trống, đơn giản. Nếu không, hãy dọn dẹp phòng làm việc sao cho ngăn nắp nhất có thể nhé. Bên cạnh đó, ánh sáng cũng là một yếu tố bạn nên để ý. Nếu có thể, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh ánh sáng chiếu thẳng vào mặt nhé.

Hay lua chon khong gian can than khi phong van tuyen dung online - Những lưu ý cần biết trước khi phỏng vấn tuyển dụng online
Hãy lựa chọn không gian cẩn thận khi phỏng vấn tuyển dụng online

2. Kết nối thiết bị 

Nếu bạn có nhiều thiết bị, hãy sử dụng thiết bị bạn thường dùng nhất. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng laptop. Nhưng điện thoại cũng là một lựa chọn không tồi nếu chất lượng hình ảnh nó đem lại tốt hơn. 

Trước 30 phút vào ngày phỏng vấn, bạn cũng nên kiểm tra kết nối thiết bị thêm một lần nữa. Hãy chắc chắn laptop (hoặc điện thoại) đã kết nối wifi đầy đủ cũng như mic và tai nghe đang hoạt động. Mặt khác, hãy đảm bảo tên tài khoản bạn đang sử dụng là họ và tên của bạn để người phỏng vấn có thể dễ dàng nhận ra. 

Kiem tra ket noi thiet bi truoc cuoc phong van tuyen dung online - Những lưu ý cần biết trước khi phỏng vấn tuyển dụng online
Kiểm tra kết nối thiết bị trước cuộc phỏng vấn tuyển dụng online

3. Trang phục gọn gàng, lịch sự

Dù không gặp trực tiếp nhà tuyển dụng, nhưng bạn vẫn phải chọn những trang phục gọn gàng, lịch sự. Một chiếc áo sơ mi trắng kín cổ cùng áo blazer khoác ngoài đã đủ để làm điều đó. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra trang web và mạng xã hội của công ty. Từ đó, bạn có thể tìm ra nhiều thông tin chi tiết về quy tắc ăn mặc. Đừng quên lựa chọn thêm một chiếc quần tây đen hoặc chân váy, đề phòng trường hợp bạn phải đứng lên. Trang phục sẽ thể hiện tố chất của bạn đối với nhà tuyển dụng, do đó tuyệt đối không được xem nhẹ việc này.

Chon trang phuc gon gang lich su cho buoi phong van tuyen dung online - Những lưu ý cần biết trước khi phỏng vấn tuyển dụng online
Chọn trang phục gọn gàng lịch sự cho buổi phỏng vấn tuyển dụng online

4. Đúng giờ

Với buổi phỏng vấn trực tiếp, bạn thường được khuyên rằng hãy đến sớm 15 phút. Tương tự như vậy, đối với cuộc phỏng vấn tuyển dụng online, hãy đăng nhập vào ứng dụng trước 10 phút. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo mọi thứ sẽ hoạt động ổn định.

Một tip nhỏ bạn nên lưu ý đó là hãy luôn hành động như thể người phỏng vấn có thể nghe và nhìn thấy mọi thứ bạn đang làm. Điều này sẽ giúp bạn tránh những trường hợp dở khóc dở cười vì quên mất camera đang mở hay nhà tuyển dụng đã vào phòng. 

Co mat truoc gio phong van 10 phut  - Những lưu ý cần biết trước khi phỏng vấn tuyển dụng online
Có mặt trước giờ phỏng vấn 10 phút

5. Phong thái chuyên nghiệp, tự tin

Trong buổi phỏng vấn trực tuyến hãy luôn đảm bảo bạn vẫn đang giữ giao tiếp bằng mắt với nhà tuyển dụng. Thay vì nhìn thẳng vào màn hình, hãy nhìn vào camera và trình bày. Bởi khi nhìn vào màn hình sẽ làm cho nhà tuyển dụng có cảm giác bạn đang nhìn xuống cái gì đó trên bàn.

Bên cạnh đó, hãy luôn là chính bạn. Đây là cơ hội để bạn thể hiện bản thân trước mặt nhà tuyển dụng. Do đó, trước ngày phỏng vấn hãy điểm lại những điểm mạnh, điểm yếu, và đặc điểm của cá nhân bạn. Khi bạn đã hiểu rõ mình là ai, bạn sẽ có thể truyền đạt điều đó tới nhà tuyển dụng một cách tự nhiên. 

-> Xem thêm: kỹ năng phỏng vấn xin việc

Phong thai chuyen nghiep tu tin se giup ban vuot qua cuoc phong van tuyen dung mua dich - Những lưu ý cần biết trước khi phỏng vấn tuyển dụng online
Phong thái chuyên nghiệp, tự tin sẽ giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn tuyển dụng online

Nắm được những lưu ý phỏng vấn tuyển dụng online trên sẽ giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn này. Finsider Finjobs xin chúc bạn sẽ thành công trong quá trình tìm việc. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp, ghé ngay nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Tags: , , ,