Luyện giọng nói cho telesales: Tự tin chinh phục những khách hàng khó tính nhất

Luyện giọng nói cho telesales là một điều vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho những tư vấn viên bán hàng qua điện thoại chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất. Vậy làm thế nào để những telesales ngày càng cải thiện giọng nói của mình ấn tượng hơn mỗi ngày.

telesale 300x247 - Luyện giọng nói cho telesales: Tự tin chinh phục những khách hàng khó tính nhất
Giọng nói đóng vai trò vô cùng quan trọng với những bạn telesale

1. Tập nói giọng từ ngực hoặc bụng

Xu hướng cho thấy rằng những người có giọng trầm thường chiếm được lòng tin nhiều những người có giọng thanh, bởi lẽ chất giọng trầm ấm thường tạo cho người nghe cảm giác có trách nhiệm và đáng tin hơn. Một trong số những cách để có giọng nói hay hơn là tập nói bằng tiếng bụng. Bạn có thể lên YouTube để học cách nói âm bụng.

2. Chất giọng

Chất giọng là thứ lôi kéo người nghe vào bối cảnh mà mình dựng lên và bị thuyết phục ở trong đó mà không hề khiến họ thấy buồn ngủ. Đương nhiên, nếu bạn không sinh ra đã có một chất giọng trầm ấm thì việc luyện tập để đạt được hiệu quả như mong muốn là điều không thể thiếu. Bạn có thể tham khảo bài tập yoga hệ phái Kunidalini để khiến chất giọng hay hơn

telesale 2 1024x683 - Luyện giọng nói cho telesales: Tự tin chinh phục những khách hàng khó tính nhất
Đảm bảo chất giọng của mình không gây khó chịu cho khách hàng

-> Xem thêm: Mục tiêu nghề nghiệp telesale bảo hiểm

3. Truyền cảm

Dù là công việc nhưng bạn vẫn phải học cách truyền cảm trong từng lời nói của mình. Một giọng nói dịu dàng tình cảm chắc chắn sẽ níu chân khách hàng của mình hơn là sự đơ cứng như được phát ra từ những con robot vô hồn.

4. Tốc độ

Khi bắt đầu một cuộc hội thoại, telesale phải là người “cầm đằng chuôi” và giữ được tốc độ nói ở mức không quá nhanh mà cũng không quá chậm, vừa đủ để người nghe có thể nắm bắt được từng câu mà bạn truyền tải. Tốc độ vừa phải đòi hỏi người nói phải trải qua luyện tập cũng như giữ được cảm xúc của mình không ảnh hưởng tới cuộc hội thoại. Tuy nhiên, nếu bạn không phải người bản địa, tới từ một vùng miền khác thì lời khuyên ở đây dành cho bạn là nói chậm lại và cố gắng nói một cách rõ ràng hơn. Đôi khi, nếu bạn nói chuyện với tốc độ quá nhanh, người nghe có thể sẽ cảm thấy khó chịu vì bạn có vẻ mất kiên nhẫn để giới thiệu với họ về một điều gì đó. Đây cũng là điều mà các tư vấn viên qua điện thoại cần phải chú ý.

telesale 3 300x179 - Luyện giọng nói cho telesales: Tự tin chinh phục những khách hàng khó tính nhất
Điều chỉnh tốc độ nói cho phù hợp với người nghe và nội dung của cuộc trò chuyện

5. Âm lượng của giọng nói

Thông thường, cảm xúc thường gắn liền với âm lượng của người nói. Nếu khách hàng đã thể hiện bản thân họ đang không được vui qua giọng nói mệt mỏi và âm lượng nhỏ thì bạn không nên cố gắng thể hiện sự vui vẻ của bản thân mình để tiếp tục mời chào mua hàng. Thay vào đó, bạn có thể thử đổi giọng trầm xuống cùng âm lượng nhỏ nhưng vừa đủ nghe để khách hàng cảm thấy bạn cũng đồng cảm với những gì họ đang trải qua. Mặc dù rất nhiều người vẫn còn định kiến với nghề telesale vì họ thường cho rằng nhân viên telesale làm phiền họ. Nhưng nếu bạn dùng một thái độ đúng mực để có thể tiếp cận khách hàng, thì vấn đề ở đây đã được giải quyết. Điều này cho thấy tầm quan trọng của thái độ qua âm lượng của người tư vấn viên telesale.

Giọng nói thường luôn là điều đầu tiên mà khách hàng có thể cảm nhận về bạn, đặc biệt là với telesale. Đặc biệt là khi bạn không có cơ hội được gặp mặt trực tiếp khách hàng. Hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt với người nghe kể từ những lần nói chuyện đầu tiên. Có thể bạn không bán được hàng ngay, nhưng bạn sẽ thu được kinh nghiệm để có thể tiếp tục cố gắng và phát triển. Nếu như bạn nhận thấy rằng giọng nói của bạn vấn còn có vấn đề, hãy tìm cách khắc phụ theo những gợi ý trên.

Trong trường hợp bạn có thể đáp ứng được tất cả những vấn đề trên về giọng nói và đang tìm một công việc thích hợp, đừng ngần ngại mà hãy lên Finjobs, chúng tôi có sẵn hàng ngàn công việc đang chờ đón bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo hồ sơ cho người lao động và toàn bộ quy trình tìm việc đều không mất bất kì một chi phí nào.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: