Cách Marketing CV giúp bạn tiếp cận nhanh hơn nhà tuyển dụng 

Marketing CV như thế nào để tăng cơ hội nhà tuyển dụng biết đến bạn. Bởi, một vị trí có rất nhiều người ứng tuyển, nếu như không biết cách để quảng bá bản thân thì làm sao bạn có thể nổi bật trước đám đông? Dưới đây là những cách mà bạn cs thể làm để quảng bá CV.

1. Vì sao nhà tuyển dụng không biết đến CV của bạn?

1.1. Gửi mail ứng tuyển chưa chuyên nghiệp

Nếu nhà tuyển dụng không đưa ra một chuẩn mực nào cho email ứng tuyển, bạn bắt buộc phải tự thực hiện điều đó. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của bạn dành cho vị trí tuyển dụng. Một email ứng tuyển tiêu chuẩn phải có đủ những yếu tố sau:

  • Tiêu đề với cấu trúc [Vị trí ứng tuyển][Họ và tên]-[Số điện thoại] (Có hoặc không)
  • Nội dung email với nêu rõ thấy nguồn tuyển dụng từ đâu, sơ lược về chuyên ngành và kết thúc bằng câu “cảm ơn nhà tuyển dụng đã xem qua email”.
  • Dĩ nhiên đừng quên đính kèm file CV 

1.2. CV mắc lỗi ngớ ngẩn

Lỗi chính tả, ảnh đại diện không nghiêm túc hoặc thêm vào những thành tốt trang trí rối mắt là những lỗi ngớ ngẩn khi viết CV. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết CV thì có thể gửi file thông qua link https://forms.gle/nt8QdawD9yvpyENv8 để được đội ngũ Finjobs chữa CV miễn phí. Xem thêm nhiều mẫu CV đẹp cũng là cách để rút kinh nghiệm cho bản thân. 

1.3. Quá tải thông tin

Ngoài ra, việc viết quá nhiều thông tin trên CV cũng là cách làm “phản tác dụng” khi làm nhà tuyển dụng không dám đụng đến CV của bạn. Chỉ nên cung cấp những thông tin cần thiết đến công việc, trình bày tất cả nội dung trên một trang giấy là chuẩn nhất.

cach quang cao cv 7 - Cách Marketing CV giúp bạn tiếp cận nhanh hơn nhà tuyển dụng 

2. Cách Marketing CV tốt hơn

Sau khi đã loại bỏ những lỗi CV phổ biến, đây là lúc bạn có thể tự tin tìm cách quảng cáo CV một cách đầu tư hơn. Sau đây là những gợi ý cực kỳ hữu dụng.

2.1. Chủ động gửi email cho công ty muốn ứng tuyển

Cơ hội là do mình nắm lấy chứ không phải đợi chờ nó tới. Nếu bạn cảm thấy bản thân đủ khả năng ứng tuyển cho công ty yêu thích, dù chưa mở vị trí ứng tuyển, hãy cứ gửi CV với lời đề nghị được “đầu quân” về công ty. 

cach quang cao cv 5 - Cách Marketing CV giúp bạn tiếp cận nhanh hơn nhà tuyển dụng 

Có 2 trường hợp xảy ra:

  • Thứ nhất, sự quyết tâm của bạn được đền đáp, CV bạn đủ ấn tượng để nhà tuyển dụng cân nhắc gọi bạn đi phỏng vấn.
  • Thứ hai, họ không có nhu cầu tuyển thêm nhưng đây là cách để gây ấn tượng với công ty. Hồ sơ của bạn có thể được lưu lại cho nhu cầu tuyển dụng sau này.

2.2. Tạo CV trên các trang web tuyển dụng 

Những trang web tuyển dụng hiện nay đều có tích hợp tính năng tạo CV online. Sau đó, họ sẽ hỏi bạn có nhu cầu quảng bá CV đó không? Bằng thuật toán của trang web, CV của bạn sẽ đến với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tương thích. Một số trang web sẽ yêu cầu trả phí nhưng cũng có trang web làm việc này miễn phí.

2.3. Tận dụng mạng xã hội

Có 2 cách quảng cáo CV thông qua mạng xã hội:

Cách 1: Sử dụng mạng xã hội chuyên dụng như LinkedIn – MXH việc làm lớn nhất hiện nay. Bạn vừa có thể tạo một profile công việc đạt chuẩn mà còn có môi trường rất tốt để tìm hiểu về công ty, tuyển dụng chất lượng.

cach quang cao cv 6 - Cách Marketing CV giúp bạn tiếp cận nhanh hơn nhà tuyển dụng 

Cách 2: Tận dụng các MXH phổ biến như Facebook, Instagram để quảng bá CV. Các trang này thường có phần gọi là Bio để tóm tắt những thông tin về tài khoản, ai ghé thăm tường nhà bạn sẽ thấy. Vì vậy, bạn có thể gán link CV ở đây để nhà tuyển dụng sẵn sàng hiểu hơn về bạn. Một tip là hãy thường xuyên bình luận sôi nổi ở những hội nhóm tìm việc, nhóm chuyên ngành vì headhunt và nhà tuyển dụng thường sẽ vào đây để tìm ứng viên. 

2.4. Nhờ bạn bè giới thiệu

Đây cũng là một cách hay nếu bạn bè của bạn đang làm ở những công ty tốt và bạn có nhu cầu nhảy việc. Cách quảng cáo CV này sẽ đòi hỏi bạn có một chút tài ngoại giao vì không phải ai cũng giúp bạn được việc này. Bạn có thể nhờ họ cho HR công ty xem CV hoặc giới thiệu nếu họ đang có nhu cầu. Lời giới thiệu từ người quen biết luôn dễ tiếp nhận hơn là hồ sơ xa lạ, bảo đảm người tuyển sẽ hỏi ngay CV đầu tiên khi được giới thiệu. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây