5 trang web giúp bạn thiết kế mẫu CV đẹp

Một mẫu CV đẹp sẽ giúp bạn gân ấn tượng cực kỳ lớn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải cũng có mắt thẩm mí để có thể tự tạo cho mình một bản CV đẹp. Vậy nên những website hỗ trợ làm CV đã ra đời. Hãy cùng Finjobs tìm hiểu.

1.Một mẫu CV đẹp và hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Một mẫu CV đẹp cần phải đảm bảo cả nội dung và hình thức. Bạn có thể có những mẫu CV đẹp, bắt mắt, kinh nghiệm làm việc hoành tráng nhưng vẫn bị loại nếu phạm phải những lỗi cơ bản dưới đây:

1.1 Thông tin cá nhân ứng viên

Đầu tiên, trong CV bạn cần để các thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng có thể nắm sơ lược về bạn gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, thông tin liên hệ (Email, số điện thoại…). Và đừng quên một ảnh đại diện rõ mặt và chất lượng tốt nhé!

1.2 Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn cần nêu được định hướng về con đường phát triển trong tương lai, có thể bao gồm mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn để nhà tuyển dụng cảm thấy sự cầu tiến ở bạn. Mục tiêu có thể liên quan vị trí, công việc đang ứng tuyển để tăng tính thuyết phục.

mau cv dep - 5 trang web giúp bạn thiết kế mẫu CV đẹp

1.3 Trình độ học vấn

Bạn lựa chọn và liệt kê các thông tin như trường lớp Đại học, chuyên ngành, thời điểm nhập học và ra trường, điểm trung bình GPA cho toàn khóa học, điểm các chuyên ngành chính có liên quan tới vị trí ứng tuyển.

1.4 Kinh nghiệm làm việc

Liệt kê các công ty, lĩnh vực kinh doanh đã làm việc, trong đó bạn làm rõ làm việc ở vị trí nào, chuyên môn gì, mô tả trách nhiệm chính của công việc đó.

Bạn nên liệt kê theo thứ tự thời gian và không nên đưa ra các công việc ngắn hạn (Từ dưới nửa năm).

1.5 Kỹ năng đạt được

Bạn liệt kê những kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ đã được học tập trên nhà trường, rèn luyện trong công việc và những kỹ năng mềm khác. Bạn nên chọn lọc chi tiết có ảnh hưởng tới vị trí công việc đang nhắm tới.

2.Những trang web thiết kế mẫu CV đẹp

Hãy quên việc phải dành ra hàng giờ để trình bày CV xin việc, hay chọn phông chữ phù hợp với thư xin việc của bạn. Phần mềm tạo mẫu CV đẹp online miễn phí sẽ mang đến cho bạn một bản CV xin việc đẹp và hấp dẫn mà chẳng tốn công sức.

2.1 Tạo mẫu CV đẹp với Canva

Bạn có thể chọn từ hàng trăm mẫu miễn phí, do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo sẵn và tùy chỉnh các mẫu này chỉ trong vài phút. Chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể thay đổi màu sắc, font chữ, bố cục và thêm hình ảnh đồ họa cho phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Ưu điểm:

  • Giao diện dễ sử dụng
  • Kho dữ liệu thiết kế và mẫu CV đa dạng

Nhược điểm:

  • Có nhiều hình hay biểu tượng cần phải trả phí

mau cv dep 3 - 5 trang web giúp bạn thiết kế mẫu CV đẹp

2.2 Tạo mẫu CV đẹp với Top CV

TopCV hiện là một trong những trang web giúp hỗ trợ trong việc thiết kế mẫu CV đẹp và tốt nhất hiện nay. Đây là nền tảng được nhiều ứng viên lựa chọn để tạo CV vì nhiều sự lựa chọn cũng như hệ thống tính năng độc đáo với khả năng thiết kế các mẫu CV tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung tùy nhu cầu.

Ưu điểm:

  • Các mẫu có sẵn đơn giản, trực quan, không tốn thời gian thiết kế nhiều.
  • Bạn có thể chỉ cần thay thế thông tin của mình vào mẫu đã có và download sử dụng, tiết kiệm thời gian khi apply vào những vị trí cần nộp CV gấp.
  • Có thể lựa chọn ngôn ngữ trình bày cho CV của mình tùy theo nhu cầu của bản thân.
  • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Nhược điểm:

  • Các mẫu có sẵn nên sẽ khá khó khăn nếu bạn muốn căn chỉnh và thiết kế theo ý mình
  • Trong trường hợp khinh nghiệm quá nhiều, trang CV không thể ghi hết

mau cv dep 1 - 5 trang web giúp bạn thiết kế mẫu CV đẹp

2.3 Tạo mẫu CV đẹp với ResumUp

Điểm đặc biệt của ResumeUp cho phép bạn tạo CV dưới dạng timeline độc đáo. Những timeline với phong cách khác nhau sẽ đánh bay sự nhàm chán của mẫu CV truyền thống.

mau cv dep 4 - 5 trang web giúp bạn thiết kế mẫu CV đẹp

2.4 Tạo mẫu CV đẹp với CV Maker

CV Maker là trang web tạo CV miễn phí có đến hàng triệu mẫu gợi ý vô cùng dễ sử dụng và thân thiện với cả những người ít rành về thiết kế hay các thao tác phức tạp trên máy tính.

Có thể nới, CV maker cũng là một trong những trang web thiết kế mẫu CV đẹp và “quốc dân” mà bạn nên trải nghiệm.

mau cv dep 5 - 5 trang web giúp bạn thiết kế mẫu CV đẹp

2.5 Tạo mẫu CV đẹp với My Perfect Resume

Đây là trang web dành cho những người “lười” đánh máy, đem lại sự tiện lợi trong việc điền các thông tin liên quan trong CV. Bạn chỉ cần gõ một vài chữ hoặc đơn giản nhấn vào thanh tìm kiếm ở mỗi đầu mục, hệ thống sẽ gợi ý cho bạn những thông tin có khả năng phù hợp để bạn điền vào. Nếu bạn không giỏi về cách truyền đạt các kinh nghiệm làm việc, trang web tạo CV miễn phí này sẽ vô cùng hữu ích với bạn

mau cv dep 6 - 5 trang web giúp bạn thiết kế mẫu CV đẹp

Trên đây là những trang web được cho là xứng đáng cho vị trí top đầu trong việc giúp ứng viên tạo nên một mẫu CV đẹp và có thể “đánh gục” nhà tuyển dụng bất cứ lúc nào. Ứng dụng Finjobs mong rằng từ những gợi ý trên, bạn có thể tạo cho mình một CV thật ưng ý và có cơ hội đạt được nhiều công việc yêu thích hơn nhé!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!

-> Xem thêm: