Mẫu CV tiếng Việt đẹp: Khi ứng tuyển vị trí nào cũng phải thể hiện được tính thẩm mỹ

Một mẫu CV Tiếng Việt đẹp sẽ là điểm cộng lớn cho bạn trước nhà tuyển dụng. Dưới đây là những mẫu CV đẹp mà Finjobs đã tổng hợp từ nhiều nguồn.

1. CV là gì?

Mới ra trường đi xin việc mà công ty nào cũng đòi CV, vậy bạn đã biết CV là gì. CV là từ viết tắt cho “Curriculum Vitae”, dịch ra có nghĩa là “sơ yếu lý lịch” nhưng là sơ yếu lý lịch công việc, nghĩa là ngoài thông tin cá nhân, CV còn phải thể hiện được kỹ năng, kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Tuỳ vào mỗi cá nhân mà sẽ có cách xây dựng CV khác nhau nhưng chắc chắn ai cũng thích những mẫu CV tiếng Việt đẹp, bắt mắt để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Tại sao phải viết CV xin việc?

Lý do CV là hồ sơ xin việc không thể thiếu chính là tính tiện dụng và bao quát của nó. Thay vì phải chuẩn bị sơ yếu lý lịch riêng, một bảng trình bày kinh nghiệm không có hệ thống hay đơn xin việc theo kiểu truyền thống, kém hấp dẫn, CV có thể bao gồm tất cả những ý trên và thể hiện nó dưới góc độ cô đọng, hiện đại và hấp dẫn nó.

Chỉ trên một mặt giấy, bạn có chia đều ra cho tất cả các nội dung này, trình bày theo bố cục đẹp mắt. Việc cuối cùng chỉ cần lựa chọn mẫu CV tiếng Việt đẹp, có màu sắc và trang trí hài hoà là chuẩn.

mau cv tieng viet dep - Mẫu CV tiếng Việt đẹp: Khi ứng tuyển vị trí nào cũng phải thể hiện được tính thẩm mỹ

3. Mẫu CV tiếng Việt đẹp trình bày như thế nào

Một mẫu CV tiếng Việt đẹp mắt thì các nội dung phải được trình bày đầy đủ nhưng ngắn gọn, gồm 6 mục quan trọng sau:

1. Thông tin cá nhân

Bao gồm danh tín và thông tin liên lạc cơ bản. Hiện nay, nhiều người còn thêm cả đường dẫn đến một số MXH cá nhân đối với cv điện tử. Giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn qua MXH là hoàn toàn có lợi đối với công việc  cần ngoại giao, tương tác truyền thông.

2. Trình độ học vấn

Liệt kê bằng cấp, chứng chỉ và trình độ của bạn trong mục trình độ học vấn. Mục đích là để biết bạn khả năng của bạn, bạn tốt nghiệp trường nào và ngành gì, có đáp ứng được công việc hay không.

3. Kinh nghiệm làm việc

Đối với CV, kinh nghiệm làm việc là quan trọng nhất. Nó là nội dung mà nhà tuyển dụng có thói quen nhìn vào đầu tiên khi cầm CV của bạn. Kinh nghiệm làm việc sẽ cho thấy độ tương thích của bạn với công việc. Công ty cũng sẽ dựa vào đây để phỏng vấn bạn trong vòng trực tiếp.

Tất cả mọi kinh nghiệm làm việc, dù là tình nguyện, thực tập, part-time đều nên được liệt kê ở đây. Càng nhiều kinh nghiệm làm việc chứng tỏ bạn có kỹ năng làm việc thực tế, có thể ứng biến nhanh trong công việc.

4. Kỹ năng cá nhân

Kỹ năng là mục yêu cầu với các công việc đặc thù. Ví dụ chuyên viên đồ hoạ thì phải biết sử dụng phần mềm minh hoạ như Ai, Ps, Pre…Nhân viên kế toán thì phải có chứng chỉ kế toán như ACCA, CFA.

Nếu không có kỹ năng cụ thể thì kỹ năng của bạn chính là kỹ năng sử dụng tin học văn phòng, giao tiếp bằng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình. Đây là bộ kỹ năng cơ bản khi bạn làm việc ở bất cứ công ty nào.

5. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp cho thấy tầm nhìn của ứng viên với công việc. Hãy thể hiện nó với sự quyết tâm, chủ động nhất cho những việc bạn sẽ làm để phát triển bản thân tốt hơn. Mục tiêu nghề nghiệp gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

6. Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

Mục này không yêu cầu nhưng nếu có bất cứ thành tựu gì mà phục vụ cho công việc, đừng ngại “khoe” một chút nhà tuyển dụng.

Mẫu CV tiếng Việt đẹp từ 4 trang web làm CV nổi tiếng

Mẫu CV tiếng Việt đẹp và phù hợp với xu hướng hiện nay phải hội tụ các yếu tố sau:

  • Font chữ đơn giản mà hiện đại
  • Màu sắc đa dạng nhưng đơn sắc, thường kết hợp một màu làm điểm nhấn trên nền trắng hoặc đen để không phân tâm sự chú ý
  • Thành tố trang trí đơn giản, thường quy về các dạng hình học cơ bản hoặc theo phong cách tối giản.
  • Bố cục ngay ngắn, rõ ràng và hợp lý

Mẫu CV tiếng Việt đẹp tổng hợp từ Finjobs

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!

-> Xem thêm: