Mô hình làm việc từ xa: Có xứng đáng là xu hướng tương lai?

Mô hình làm việc từ xa không phải là khái niệm quá xa lạ nhưng nó đang ngày càng phổ biến sau đại dịch Covid-19. Trong Báo cáo mức độ sẵn sàng và kỹ năng số Việt Nam, 82% người đã đồng ý làm việc từ xa trở thành xu hướng trong thời kỳ hậu Covid. Trước đó, mô hình làm việc từ xa chỉ là giải pháp cho những công việc không muốn ràng buộc pháp lý, quy định công ty như làm freelance, làm CTV…Nhưng giờ đây nó trở thành một mô hình làm việc mang đến những tiện ích nhất định cho cả nhân viên và công ty.

1. Mô hình từ xa vận hành như thế nào?

Nhìn tên, có thể đoán được chung chung về cách vận hành của mô hình từ xa. Không cần phải bước ra khỏi nhà, nhân viên có thể làm việc tại nơi lưu trú của mình, sử dụng các thiết cá nhân để liên lạc, trao đổi công việc. Đây là mô hình làm việc rất hữu dụng trong thời dịch vì các công ty vẫn có thể làm việc, duy trì hoạt động kinh doanh mà vẫn tuân thủ giãn cách xã hội.

mo hinh lam viec tu xa 1 - Mô hình làm việc từ xa: Có xứng đáng là xu hướng tương lai?

Một số công ty còn đầu tư cho hệ thống quản lý công việc từ xa cho nhân viên bằng cách sử dụng phần mềm chấm công online, phần mềm quản lý hiệu suất công việc…Tất cả là để đảm bảo tiêu chuẩn cho tất cả đầu việc, thể hiện sự bình đẳng cho tất cả nhân viên.

2. Xu hướng mô hình làm việc từ xa tại Việt Nam

Không thể phủ nhận, Việt Nam là một trong những nơi vẫn còn lưu luyến với mô hình làm việc truyền thống: Đi làm, trình diện, làm đủ 8 tiếng 1 ngày… Mô hình này không sai nhưng nó đã quá lỗi thời ở thời điểm hiện tại. Nó thể hiện định kiến của các công ty về việc sợ nhân viên lười biếng, nhác làm nếu không làm việc tại công ty.

Bộ phận quản lý không thể kiểm soát được nhân viên của mình có đang làm việc tốt không.

Đại dịch Covid-19 chính là phép thử cho thấy mô hình từ xa vẫn cho ra năng suất làm việc hiệu quả. Sau dịch, nhiều công ty đã phối hợp giữa việc đi làm tại công ty và ở nhà, tạo điều kiện cho nhân viên được làm việc trong điều kiện phát triển tốt nhất. Mô hình làm việc hybrid, rất phổ biến ở các nước phát triển. Khảo sát từ PwC Việt Nam cho thấy 80% doanh nghiệp tin rằng mô hình làm việc từ xa là xu hướng tất yếu của thị trường lao động ở hiện tại và tương lai.

3. Ưu điểm và nhược điểm của mô hình làm việc từ xa

Bất cứ mô hình làm việc nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng, mô hình làm việc từ xa cũng không ngoại lệ.

3.1. Ưu điểm mô hình làm việc từ xa 

Về phía doanh nghiệp, mô hình làm việc từ xa mở ra nhiều lợi ích về giá trị về tài chính lẫn công việc đáng kể:

  • Tiết kiệm chi phí vận hành: Khi nhân viên làm việc ở xa, họ bắt buộc phải sử dụng thiết bị cá nhân. Điều này giúp công ty giảm thiểu các khoản đầu tư vào cơ sở vật chất, chi phí thuê văn phòng, tiện điện, nước…
  • Cơ hội tuyển dụng mở rộng: So với khi làm việc offline, mô hình làm việc từ xa là cơ hội để công ty có thể tuyển dụng phạm vi rộng hơn, người ở khu vực khác (tỉnh thành lân cận) hoặc thậm chí là nhân viên quốc tế.

mo hinh lam viec tu xa 3 - Mô hình làm việc từ xa: Có xứng đáng là xu hướng tương lai?

Về phía nhân viên, mô hình làm việc từ xa mang đến những lợi ích về mặt tinh thần, giúp giải quyết những vấn đề thường tạo thành áp lực trong công việc:

  • Giảm thiểu chi phí và thời gian đi lại
  • Thời gian, không gian làm việc linh hoạt, không tạo sự gò bó, nhàm chán
  • Giải tỏa căng thẳng khi phải giao tiếp xã hội
  • Tăng mức độ tập trung vì làm việc một mình
  • Cuộc sống cân bằng, vừa làm việc vừa ổn định việc nhà

3.2. Nhược điểm mô hình làm việc từ xa

– Gắn kết công ty lỏng lẻo

Không thể phủ nhận, nhược điểm lớn nhất của mô hình làm việc từ xa chính là sự gắn kết lỏng lẻo trong mối quan hệ đồng nghiệp. Yếu tố này cực kỳ quan trọng để đảm bảo công việc có kết quả chất lượng nhất. 

– Yêu cầu tinh thần tự giác, kỷ luật

Xếp thứ 2 về khuyết điểm của mô hình làm việc từ xa chính là tinh thần tự giác, kỷ luật trong công việc. Không phải nhân viên nào cũng có trách nhiệm với công việc.

Tuy nhiên, khuyết điểm này có thể được giải quyết bằng thay đổi cơ cấu đánh giá công việc từ thời gian sang chất lượng. Nghĩa là thay vì yêu cầu họ làm việc đủ thời lượng quy định, hãy yêu cầu họ hoàn thành công việc chất lượng (đủ tiêu chuẩn, đúng deadline).

mo hinh lam viec tu xa 2 - Mô hình làm việc từ xa: Có xứng đáng là xu hướng tương lai?

– Xử lý vấn đề chậm

Chấp nhận mô hình làm việc từ xa, doanh nghiệp phải tính đến những vấn đề xảy ra phải được giải quyết như thế nào? Điều vốn dễ dàng hơn khi được xử lý cùng nhau, mặt đối mặt.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!