Vị trí Quản lý tài sản Ngân hàng là gì? – chia sẻ từ chị Đỗ Lan Anh, Giám đốc Quản lý tài sản

Quản lý tài sản là một lĩnh vực còn khá mới tại thị trường Việt Nam. Nhân viên quản lý tài sản sẽ là người giúp khách hàng sử dụng tài sản hợp lý cũng như đưa ra các giải pháp phát triển khối tài sản của khách hàng. Hãy cùng Finjobs lắng nghe những chia sẻ từ chị Lan Anh – Giám đốc khối Quản lý tài sản thông qua series FINSIDER nhé

1. Giới thiệu về chuyên gia – chị Lan Anh – Giám đốc khối Quản lý Tài sản

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý tài sản tại thị trường Singapore và Việt Nam, chị Lan Anh đã từng có khoảng thời gian làm việc tại nhiều ngân hàng lớn cả trong và ngoài nước.

Chia sẻ với Finjobs, chị Lan Anh cho biết hành trình làm việc trong lĩnh vực Quản lý tài sản là kết quả của sự tình cờ và một chút may mắn. Chỉ mới vừa ra trường, chị đã nhận được cơ hội làm việc tại Singapore với vị trí Giám đốc tài sản.

Sau khoảng 10 năm học tập và sinh sống ở nước ngoài, chị quyết định trở về Việt Nam với khát vọng cống hiến sức lực cho nước nhà. Chị tiếp tục công tác tại một ngân hàng nước ngoài với vị trí Giám đốc quản lý sản phẩm trong mảng Quản lý tài sản.

2. Mô tả công việc nhân viên quản lý tài sản là gì?

Quản lý tài sản theo suy nghĩ của chị đó là giúp khách hàng nhận ra sản phẩm hoặc gói giải pháp để giúp khách hàng tăng trưởng tài sản. Hoặc là bảo vệ hoặc là chuyển giao cho thế hệ tiếp theo. Điều quan trọng nhất là phải vừa đảm bảo khối tài sản không mất đi mà còn phải tăng trưởng theo thời gian.

Khi chị mới quay về Việt Nam, lĩnh vực Quản lý tài sản vẫn chưa phát triển mạnh. Ngân hàng chị làm việc vào thời điểm đó có thể xem là ngân hàng đầu tư có lĩnh vực này. Sau này, những ngân hàng khác mới phát triển về ngành nghề này. Có thể nói, thời điểm hiện nay mới là khởi đầu của tiềm năng phát triển của ngành Quản lý tài sản tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh những sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt, lĩnh vực này còn đang được đầu tư về chất lượng của các chuyên gia Quản lý tài sản như chị. Bởi mình chính là cầu nối giúp khách hàng hiểu thêm về lợi ích từ các giải pháp và dịch vụ ngân hàng cung cấp.

3. Nhân viên Quản lý Tài sản cần những kỹ năng gì?

Theo ý kiến cá nhân của chị, chuyên gia Quản lý Tài sản là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Để làm được nghề yêu cầu các bạn phải có sự hiểu biết nhất định. Trước khi có thể phục vụ cho khách hàng, mình cần phải có kiến thức. Sau đó là sự chuyên nghiệp trong dịch vụ từ bên công ty. Cuối cùng, yếu tố quan trọng không kém đó chính là kỹ năng mềm.

chuyen vien quan ly tai san can ky nang gi - Vị trí Quản lý tài sản Ngân hàng là gì? - chia sẻ từ chị Đỗ Lan Anh, Giám đốc Quản lý tài sản
Nhân viên quản lý tài sản cần những kỹ năng gì?

Mặt khác, kỹ năng đặt câu hỏi mở để khai thác thông tin từ khách hàng cũng quan trọng không kém. Từ các thông tin trên, bạn có thể tạo các gói đề xuất phù hợp cho khách hàng. Chị nghĩ là kỹ năng lắng nghe cũng có vai trò khá quan trọng trong khi làm công việc này.

Bài viết trên là những chia sẻ của chị Lan Anh về ngành Quản lý tài sản cũng như các kỹ năng cần thiết và khó khăn trong công việc. Finsider Finjobs hy vọng qua bài chia sẻ trên, bạn sẽ có cái nhìn khác về công việc này. Đừng quên ghé thăm website tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm việc làm nhanh và tìm được công việc phù hợp với bản thân mình nhé.

-> Xem thêm:

Tags: