Môi trường làm việc hiện đại là gì? 6 yếu tố để đánh giá một môi trường làm việc hiện đại

Môi trường làm việc hiện đại cũng là một trong những lý do khiến cho nhân viên gắn bó với công ty lâu dài hơn. Tuy nhiên làm thế nào để có thể xây dựng được môi trường làm việc hiện đại thì không phải điều dễ dàng. Hãy cùng Finjobs tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I Môi trường làm việc hiện đại là gì?

Môi trường làm việc hiện đại đối với nhân viên văn phòng là môi trường bên trong bao gồm các yếu tố: Cơ sở vật chất, tinh thần. Chế độ chính sách, mối quan hệ giữa nhân viên với lãnh đạo, nhân viên với nhân viên,… Môi trường làm việc tốt là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của nhân viên. Quyết định trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả và hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức.

Đối với những công ty quan tâm đến chất lượng và tạo điều kiện môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên sẽ là đòn bẩy tinh thần hữu hiệu. Nhân viên sẽ làm việc một cách thoải mái, không lo âu, không phải lo lắng những điều nhỏ nhặt. Thay vào đó họ có thể chuyên tâm làm việc và phát huy hết năng lực của bản thân cho công ty.

moi truong lam viec hien dai 2 - Môi trường làm việc hiện đại là gì? 6 yếu tố để đánh giá một môi trường làm việc hiện đại

II Tiêu chí đánh giá môi trường làm việc hiện đại

1 Chế độ lương thưởng

Lương thưởng là yếu tố người lao động quan tâm hàng đầu trước khi apply vào bất cứ tổ chức nào. Họ luôn cố gắng deal lương để có mức thù lao xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

Vì thế, một tổ chức có môi trường làm việc trong mơ sẽ luôn đảm bảo một mức lương cao hơn mức trung bình. Hơn nữa, chế độ thưởng cũng rất “đậm” nếu nhân viên làm việc hiệu quả. Có như vậy nhân viên mới có động lực làm việc, cống hiến và gắn bó lâu dài với tổ chức.

2 Cơ sở vật chất tốt

Cơ sở vật chất ở đây được nói chung chính là các thiết bị văn phòng được trang bị một cách tốt nhất để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu làm việc cho nhân viên ví dụ như: vi tính, máy in,… là những vật dụng thiết yếu của một doanh nghiệp dù là ở bất kỳ ngành nghề nào.

Bên cạnh đó không gian làm việc tốt sẽ tạo nên một tinh thần làm việc tốt giúp nhân viên được tự do phát triển bản thân nhằm nâng cao chất lượng công việc.

3 Đồng nghiệp thân thiện

Trong rất nhiều lý do nghỉ việc, khúc mắc với đồng nghiệp là lý do khá phổ biến nhưng người ta thường tránh nói ra. Có rất nhiều người khi làm việc khó hợp tác, không đoàn kết, “ma cũ bắt nạt ma mới”… Nếu như vậy thì sẽ khó mà đạt được hiệu quả công việc tốt. Vì thế, sự thân thiện cởi mở là yếu tố rất quan trọng. Bởi từ đó mà mọi người có thể học hỏi hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cùng đưa tổ chức ngày một lớn mạnh hơn.

moi truong lam viec hien dai 1 - Môi trường làm việc hiện đại là gì? 6 yếu tố để đánh giá một môi trường làm việc hiện đại

4 Không gian làm việc thoải mái

Không ai muốn làm việc ở một nơi có không gian bí hoặc quá ồn ào. Như vậy sẽ làm giảm tập trung và hiệu quả khi làm việc. Vì thế rất nhiều công ty hiện nay chú trọng thiết kế không gian văn phòng hiện đại. Đồng thời trang trí đơn giản, thoáng đãng để nhân viên cảm thấy thoải mái khi làm việc, kích thích sự tập trung, sáng tạo mang lại kết quả công việc tốt hơn.

5 Văn hóa giao tiếp tốt

Trong một tập thể làm việc thì giao tiếp là điều kiện tất yếu giúp cho các cá nhân hiểu nhau hơn vận hành công việc ở mức độ tốt nhất. Văn hóa giao tiếp tốt có thể đơn giản chỉ là một lời chào hỏi nhau vào mỗi sáng và lời chào kết thúc một ngày làm việc, tuy đơn giản nhưng nó thể hiện sự có mặt của bạn tại công ty; đồng thời tạo điều kiện để bạn mở rộng mối quan hệ với nhân sự trong doanh nghiệp.

6 Mối quan hệ tốt giữa các nhân viên

Mối quan hệ tốt giữa các nhân viên được xây dựng dựa trên 2 nền tảng giao tiếp và tinh thần làm việc nhóm, khi các mối quan hệ này trở nên thân thiết gần gũi hơn sẽ giúp cho kết nối được nhiều tình cảm thúc đẩy tinh thần làm việc.

Nếu xây dựng một quan hệ tốt trong môi trường công sở như hiện nay bạn sẽ cảm thấy công ty như là ngôi nhà thứ hai mà bạn đến vào mỗi ngày, nơi thứ hai tạo cho bạn nhiều niềm vui động lực để vượt qua những thử thách trong công việc.

 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây!