Mức lương kế toán hiện nay: lương kế toán mới ra trường bao nhiêu?

Mức lương kế toán hiện nay có mức lương là bao nhiêu? Liệu sinh viên ra trường có mức lương đủ sống không?

1. Mức lương trung bình kế toán hiện nay là bao nhiêu?

Kế toán doanh nghiệp là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay, luôn có nhu cầu tuyển dụng cao. Đây là cơ bản định vị, cần có bất kỳ công ty nào, doanh nghiệp nào, người giữ nhiệm vụ thực hiện các báo cáo tài chính của công ty. Hiện nay, lương kế toán đã được phân tích thành các bậc hoặc kinh nghiệm. Mức lương kế toán hiện nay theo cấp bậc:

  • Mức lương cho kế toán thấp nhất: 2.888.000 VNĐ / tháng.
  • Mức lương cho kế toán bậc trung bình: 9.212.000 VNĐ / tháng
  • Mức lương cho kế toán cao nhất: 19.634.000 VNĐ / tháng

2. Mức lương kế toán hiện nay theo kinh nghiệm

Mức lương kế toán hiện nay được dựa trên mức độ chỉ mang tính chất tham khảo, mặc dù để làm cơ sở cho giới hạn của nhà tuyển dụng khi tìm kiếm vị trí kế toán. Trên thực tế, mức lương kế toán được nhận sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm và các công việc của kế toán bạn có thể đảm nhiệm.

muc luong nhan vien ke toan hien nay - Mức lương kế toán hiện nay: lương kế toán mới ra trường bao nhiêu?

Nhà tuyển dụng thông thường sẽ đưa ra giới hạn lương có thể chi trả cho việc tuyển dụng vị trí kế toán. Thường sẽ sử dụng thấp nhất cấp độ đến cao nhất cấp độ để có thể mở rộng phạm vi tìm kiếm. Mặc dù vậy, mức lương có thể nói chuyện về vị trí kế toán sẽ từ 5.000.000 đồng – 8.000.000 đồng một tháng cho cơ bản kế toán, có kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm.

Đối với người có từ 3 năm làm việc trở lên, mức lương này có thể lên đến 10.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ / tháng. Ngoài ra, khi thăng chức năng lên, bạn sẽ được thẩm định lại mức lương, trong giới hạn từ 80.000.000 VNĐ – 100.000.000 VNĐ / tháng, được định đoạt theo năng lực, kinh nghiệm và khối công việc được giao.

2. Mức lương kế toán hiện cho sinh viên mới ra trường là bao nhiêu?

Đối với trường mới sinh viên, được xếp vào hàng không có kinh nghiệm, thường ở mức thấp nhất là khoảng 2.880.000 VNĐ / tháng. Tuy nhiên, mới ra khỏi trường kế toán không cần lo lắng vì mức lương kế toán có mức thấp cũng phải phụ thuộc vào vùng tối thiểu mức lương .  trường mới sinh viên có thể nhận được mức từ 4.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ là hoàn toàn có thể.

If you can be used to only learning plan as CPA, CFA, CMA, CIA, ACCA… thì you can be used to the same as 6.000.000 VNĐ.

muc luong nhan vien ke toan hien nay 3 - Mức lương kế toán hiện nay: lương kế toán mới ra trường bao nhiêu?

3. Mức lương kế toán hiện nay: Mỗi năm, vị trí kế toán được tăng thêm bao nhiêu?

Không có cơ sở nào để xác định mức tăng của kế toán vị trí theo thời gian vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công việc, quy mô công ty, khối lượng công việc… Mỗi vị trí kế toán doanh nghiệp sẽ có a other level and gain mode. Nhưng nếu đặt tiêu đề nghiệp vụ để phấn đấu trong 3, 5 hoặc 10 năm tới, bạn có thể tham khảo mức lương dưới dây.

muc luong nhan vien ke toan hien nay 2 - Mức lương kế toán hiện nay: lương kế toán mới ra trường bao nhiêu?

1. Trong 2 năm đầu

Khi vừa ra trường, kế toán viên phải chấp nhận mức lương từ 4.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ / tháng. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, nếu kế toán viên có sự trau dồi và nâng cao kỹ năng làm việc, mức lương có thể lên đến 8.000.000 VNĐ / tháng. Một số yêu cầu công việc để phù hợp với mức lương trên bao gồm:

  • Kế toán nghiệp vụ
  • Main report
  • Kế hoạch nguyên tắc
  • Pháp luật
  • Sử dụng kế toán phần mềm

2. Từ 3 đến 5 năm

Khoảng thời gian 3-5 năm được sử dụng để xác định kế toán viên cấp bậc trung bình, có nhiều kinh nghiệm và khả năng làm việc khá. Lúc này những nền tảng kỹ năng mới bắt đầu và kế toán viên bắt đầu nâng cao tay nghề của mình bằng tổng hợp kỹ năng, phân tích tài liệu chính, báo cáo tài trợ chính hỗ trợ quản lý tài chính doanh nghiệp… Thể hiện đóng góp tích cực cho công ty ở góc nhìn của một nhân viên kế toán. Với công việc mới khối lượng, kế toán viên có thể nâng cấp lên mức 8.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ / tháng.

3. Từ 5 đến 10 năm

Trên đà phấn đấu và tích cực hoạt động tích cực trong công việc kinh nghiệm, quyết tâm theo đuổi vị trí kế toán, thời gian này sẽ giúp bạn có thể đưa ra đề tài lên vị trí trưởng kế toán của công ty. Khi được nâng cấp cũng là lúc mức lương được nâng lên rất đáng kể. Với trách nhiệm và khối lượng công việc hiện tại, mức lương cho trưởng kế toán sẽ từ 15.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ / tháng. 

4. Sau 10 năm

Theo chương trình này, có trên 10 năm kinh nghiệm ở vị trí kế toán sẽ giúp bạn dễ dàng trở thành giám đốc tài chính tương lai. If đã set the length of the Nghề nghiệp , bạn xứng đáng được cấp lương trên 50 triệu đồng khi làm việc ở vị trí này. Khi trở thành giám đốc tài chính, nghĩa là bên ngoài chuyên môn kế toán, bạn sẽ tham gia trực tiếp vào các hoạt động quản lý tài chính, kế hoạch phát triển công ty tài chính.

Như vậy, có thể kết thúc mức lương kế toán hiện nay sẽ ở mức dưới 4.000.000 VNĐ / tháng – hơn 80.000.000 VNĐ / tháng, được quyết định tùy thuộc vào khả năng, kinh nghiệm và liên kết mức độ với công việc làm. 

–  Finsider Finjobs

Finjobs.vn  – Website việc làm tài chính uy tín

Tải  ngay Finjobs ứng dụng  và tìm kiếm những công việc tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: