Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay

Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm bao nhiêu? Mức lương của ngành nghề này có thật sự cao như lời đồn hay không? Hãy cùng Finjobs xác nhận điều này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Nhu cầu thị trường của nhân viên tư vấn bảo hiểm

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Thống kê, doanh thu phí bảo hiểm quý III ước tính tăng 7% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu toàn thị trường trong 9 tháng năm 2021 ước tính tăng 13%. Vì thế, ngành bảo hiểm được đánh giá là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh bất chấp dịch bệnh Covid – 19.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu thầy thiếu cả thợ trong ngành bảo hiểm vẫn là một trong những khó khăn của nhà tuyển dụng. Bởi mỗi năm chỉ có khoảng 600 sinh viên ngành bảo hiểm ra trường. Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay ước tính lên đến hàng ngàn người mới đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển.

Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng đã đưa ra rất nhiều chính sách phúc lợi cùng mức lương hấp dẫn nhằm thu hút ứng viên.

nhu cau thi truong ve nhan vien tu van bao hiem - Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay
Nhu cầu thị trường của nhân viên tư vấn bảo hiểm.

II. Nhân viên tư vấn bảo hiểm có mức lương bao nhiêu?

Theo thống kê từ Vietnamwork, mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm dành cho các bạn sinh viên mới ra trường thường rơi vào khoảng 6 – 7 triệu/tháng.

Không chỉ vậy, đối với những nhân viên đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, mức thu nhập trung bình của họ có thể lên tới 20 triệu đồng/tháng.

II. Lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ có thật sự cao hay không?

Câu trả lời tùy thuộc vào chính sách công ty và sản phẩm bảo hiểm bạn đang bán. Thông thường, yếu tố hoa hồng chính là một phần lý do tạo nên sự chênh lệch đáng kể trong thu nhập của nhân viên.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bảo hiểm thường tạo các chính sách khen thưởng đối với nhân viên, đặc biệt khi họ đạt được KPI. Điều đó có nghĩa mức thu nhập của họ đã cao nay lại càng tăng cao hơn nữa.

Xem thêm chi tiết video tại đây: 

III. Khó khăn trong ngành bảo hiểm

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, để có mức lương cao như vậy, những nhân viên bảo hiểm phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Một trong những thách thức lớn nhất đối với họ đó là rào cản về tâm lý.

Trên thực tế, vẫn còn không ít người có quan niệm sai lầm về ngành bảo hiểm. Chính vì thế, để theo đuổi nghề, nhân viên tư vấn bảo hiểm cần phải vượt qua định kiến và đánh giá sai lệch của người khác.

Bên cạnh đó, nguồn khách hàng cũng là một rào cản khác, đặc biệt là những bạn sinh viên vừa ra trường. Khi mới vào nghề, bạn có thể có nguồn khách ổn định từ người quen hoặc data từ công ty. Thế nhưng, khi nguồn khách hàng đã cạn, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề tìm khách hàng từ đâu.

kho khan trong nganh bao hiem - Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay
Khó khăn trong ngành bảo hiểm.

IV. Tố chất để có mức lương cao trong nghề nhân viên tư vấn bảo hiểm

Để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm giỏi và có mức thu nhập cao, bạn cần một vài kỹ năng sau

1. Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng

Để có thể cạnh tranh trong ngành này, bạn nên xem xét nhu cầu của từng khách hàng. Sau đó, hãy chọn lựa và giới thiệu sản phẩm phù hợp với họ nhất.

Bằng cách này, việc tư vấn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi khách hàng thấy được lợi ích của sản phẩm rõ ràng nhất. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp họ cảm thấy được quan tâm và chăm sóc.

2. Kỹ năng giao tiếp

Một nhân viên tư vấn không thể nào đạt được mức lương cao nếu như không có khả năng giao tiếp tốt. Đây là cách duy nhất để bạn truyền đạt thông điệp đến khách hàng. Dù bằng lời nói hay văn bản, giao tiếp là phương tiện giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Để cải thiện kỹ năng này, bạn có thể tập thuyết minh về sản phẩm trước gương. Sau đó, bấm ghi âm và lắng nghe phần trình bày của bản thân. Từ đó, bạn sẽ nhận ra lỗi sai của mình và chuẩn bị tốt hơn trước khi gặp khách hàng.

-> Xem thêm: 10 Mẹo Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả Nơi Công Sở

ky nang giao tiep - Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay
Kỹ năng giao tiếp.

3. Tự tin

Sự tự tin đóng vai trò quan trọng trong nghề tư vấn bảo hiểm khi bạn có thể truyền tải đúng thông điệp đến khách hàng. Các chuyên gia đầu ngành đều biết cách làm thế nào giúp người nghe hiểu rõ về điều họ đang nói.

4. Lạc quan và bền bỉ

Bản chất của ngành bảo hiểm có tính cạnh tranh khá cao. Do đó, độ bền bỉ và lạc quan là chìa khóa giúp bạn thành công. Những năm đầu tiên trong sự nghiệp, bạn sẽ phải thường xuyên tăng ca, làm việc cả trong những ngày cuối tuần để đáp ứng kpi.

Không chỉ vậy, trong quá trình làm việc, bạn sẽ thường xuyên bị từ chối khi tiếp cận khách hàng. Do đó, bạn cần có một tinh thần bền bỉ và lạc quan để vượt qua khó khăn này và tìm kiếm cơ hội mới.

lac quan va ben bi - Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm hiện nay
Lạc quan và bền bỉ.

III. Địa chỉ tuyển nhân viên tư vấn bảo hiểm uy tín ở đâu?

Nếu bạn là một người trẻ tuổi muốn bắt đầu hành trình trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm, bạn có thể truy cập vào website công ty để tham khảo. Bên cạnh đó, những trang tuyển dụng về ngành như Finjobs sẽ giúp bạn khám phá hàng ngàn cơ hội từ các công ty khác. Từ đó, bạn có thể lựa chọn vị trí và môi trường làm việc phù hợp với bản thân.

Tại Finjobs, bạn có thể kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng. Sau đó, apply vào vị trí mong muốn và chờ đợi phản hồi trong vòng 24h. Việc của bạn bây giờ chỉ cần chuẩn bị vòng phỏng vấn thật kỹ trước khi chạm tay vào ước mơ của mình.

Bài viết trên câu trả lời cho câu hỏi lương nhân viên tư vấn bảo hiểm có cao như lời đồn? Finsider Finjobs hy vọng qua bài chia sẻ trên, bạn đã có những nhận định đúng đắn về công việc này. Nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs chúc bạn tìm việc làm nhanh và may mắn tìm được công việc mơ ước!

-> Xem thêm:

Tags: