Làm sao để trình bày mục tiêu ngắn hạn trong CV chuyên nghiệp?

​Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một phần quan trọng không thể thiếu, có vai trò quyết định sự thành bại của bản CV đó. Vậy những cách ghi điểm khi viết mục tiêu nghề nghiệp là gì? Trình bày mục tiêu ngắn hạn trong CV như thế nào là chuyên nghiệp?

1 Những lưu ý giúp bạn ghi điểm khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

1 Trình bày mục tiêu ngắn gọn, cụ thể

Vì phần mục tiêu công việc trên CV không có quá nhiều chỗ, do đó bạn phải viết một cách ngắn gọn, súc tích (tầm 2-3 câu) nhưng đồng thời phải thể hiện đầy đủ ý và mang nét đặc trưng riêng của bản thân.

muc tieu ngan han trong cv 1 - Làm sao để trình bày mục tiêu ngắn hạn trong CV chuyên nghiệp?

2 Thể hiện điểm mạnh của bản thân

Sau khi xác định kế hoạch bản thân trong công việc, bạn nên kết hợp với thể mạnh bản thân bằng cách trình bày các ưu điểm gắn với công việc. Không nên kể dài dòng, lan man, sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy không đáng tin. Mà thay vào đó hãy làm nổi bật phần điểm mạnh bằng việc liệt kê chuyên môn hoặc kỹ năng mềm của bản thân.

3 Gắn liền định hướng nghề nghiệp của bản thân với sứ mệnh của doanh nghiệp

Không một doanh nghiệp nào muốn thuê một nhân viên không có sự kiên định và luôn nhảy việc. Ngoài việc công ty sẽ tốn một nguồn phí và thời gian để đào tạo bạn thì việc bạn quyết định chuyển đổi công việc sẽ phần nào gây tổn hại đến tốc độ phát triển của công ty. Chính vì thế, hãy bày tỏ nguyện vọng muốn cống hiến và gắn bó lâu dài bằng việc trình bày rõ cả mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn trong CV nhé.

4 Đề cập đến thông tin có liên quan từ bản mô tả công việc

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự là một quy trình tốn không ít thời gian và công sức. Do đó, một số nhà tuyển dụng thường sẽ chọn và ưu tiên những ứng viên có những kinh nghiệm trước đó. Vì vậy, hãy chọn ra từ một đến hai công việc hoặc kỹ năng có liên quan nhất, kèm theo đó là những nhiệm vụ mà bạn đã đảm nhiệm hoặc những thành tích cụ thể mà bạn đã gặt hái được. Việc nêu ra những yếu tố liên quan cụ thể từ bản miêu tả công việc sẽ giúp chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn nắm rõ và biết được mình phải làm gì.

2 Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn là những kế hoạch và dự định về công việc của bạn trong tương lai gần (thường là sẽ dưới 2 năm).

Tips:

  • Tập trung vào những yêu cầu câu việc mà nhà tuyển dụng đưa ra.
  • Thể hiện khả năng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tinh thần học hỏi cao và cầu tiến trong công việc.

1 Mục tiêu ngắn hạn trong CV đối với sinh viên

Có lẽ ở thời điểm này, bạn có thể xác định mục tiêu nghề nghiệp với vô vàn những đích đến lý tưởng. Nhưng bạn có biết chính điều đó sẽ càng khiến bạn thêm băn khoăn không biết mục tiêu nghề nghiệp nên ghi gì. Lúc này, bạn càng nên bình tĩnh và tuân thủ nghiêm nguyên tắc phân chia mục tiêu theo cách trên với mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Để làm rõ mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên viết gì dành cho sinh viên mới ra trường, ngay sau đây sẽ là gợi ý phù hợp để bạn tham khảo:

Mục tiêu ngắn hạn:

  • Áp dụng vững kiến thức chuyên ngành được học vào công việc thực tế.
  • Luôn tích cực tích lũy, trau dồi vốn kiến thức, nâng cao kỹ năng của bản thân để áp dụng cho thực tiễn công việc.
  • Mong muốn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ công việc thực tế.

    

muc tieu ngan han trong cv 2 1024x576 - Làm sao để trình bày mục tiêu ngắn hạn trong CV chuyên nghiệp?

2 Mục tiêu ngắn hạn trong CV của người có kinh nghiệm

Rất nhiều người có kinh nghiệm thường chủ quan khi xây dựng nội dung cho phần này. Cũng bởi giàu kinh nghiệm cho nên bạn thường tham lam đưa hết mọi điều mong muốn của mình vào. Kết quả, bạn khiến cho nội dung phần này trở nên lan man, chứa quá nhiều thông tin nhưng lại làm lộ rõ sự thừa thãi và thiếu chuyên nghiệp. Nên nhớ phần này chỉ dừng lại ở sự cô đọng các mong muốn, kế hoạch của bạn mà không phải là phần để khoe thành tích, khoe kinh nghiệm.

Như vậy, mục tiêu ngắn hạn trong CV  là một phần không thể thiếu trong bất cứ bản CV xin việc nào. Điều quan trọng hơn cả là bạn có biết cách trình bày nội dung phần này sao cho thật cuốn hút hay không. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp đủ nhưng thông tin hữu ích cho các ứng viên đang tìm kiếm việc làm nhé.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây