Mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm: Viết sao để tạo ấn tượng tối đa với nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm là phần bắt buộc phải có khi viết CV ứng tuyển những câu việc như nhân viên bán bảo hiểm, nhân viên phân tích bảo hiểm, chuyên viên giám định tổn thất…

1. Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm được hiểu là những định hướng về công việc trong tương lai. Nó thể hiện tầm nhìn và sự quyết tâm của bạn đối với công việc. Đối với CV xin việc, đây là danh mục có giá trị và sẽ được nhà tuyển dụng chú tâm nhiều nhất.

muc tieu nghe nghiep nganh bao hiem - Mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm: Viết sao để tạo ấn tượng tối đa với nhà tuyển dụng

Khi viết về nội dung về mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm, bạn sẽ thể hiện nguyện vọng, mong ước và quyết tâm của mình đối với công việc. Đồng thời, nó phải thoả mãn được những yêu cầu mà công ty đặt ra cho vị trí đó. Qua đó, họ có thể đánh giá đúng đắn về nhân tài tương lai của công ty. Với tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần biết cách để xây dựng thật phù hợp, đúng trọng tâm.

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm cho ứng viên chưa có kinh nghiệm

1. Cần hiểu rõ về công việc của mình, cụ thể là ngành bảo hiểm 

Muốn viết được mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm, bạn cần hiểu rõ về ngành nghề mình đang theo đuổi. Từ những yếu tố, kỹ năng cần trang bị đến những lợi ích – hạn chế khi gắn bó với nghề này. Tất cả phải được tìm hiểu để xác định đường hướng rõ ràng cho sự phát triển và thăng tiến.muc tieu nghe nghiep nganh bao hiem - Mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm: Viết sao để tạo ấn tượng tối đa với nhà tuyển dụng

Đối với ngành bảo hiểm, đây là một ngành nghề dẫn đầu xu hướng và luôn có nhu cầu tuyển dụng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều người để trở nên nổi bật. Ngoài ra, ngành bảo hiểm có tỷ lệ cơ cấu ngành thay đổi liên tục, vậy kỹ năng ứng biến, linh hoạt trong công việc là cần thiết.

Chưa kể đến thị trường bảo hòa dẫn đến việc tìm kiếm khách hàng trong thời buổi hiện nay vô rất khó khăn. Ngành bảo hiểm khó tránh khỏi những điều tiến về một ngành “treo đầu dê, bán thịt chó” hay đánh mất bản chất nhân đạo vốn có. 

Khi tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến ngành bảo hiểm, bạn sẽ là người tổng hợp và phân tích, đưa ra hướng giải quyết cho bản thân. Kỹ năng nào mình còn thiếu thì bù đắp, hạn chế công việc nào sẽ đến với mình thì tìm cách khắc phục. Từ đó ghi vào nội dung mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm để nhà tuyển dụng thấy rõ sự cầu thị và năng lực trong công việc của bạn.

3. Kỹ năng trình bày mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm

Bên cạnh việc xây dựng nội dung thì kỹ năng trình bày cũng giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được những ý chính. Cách viết cần đáp ứng 3 tiêu chí sau:

  • Rõ ràng, lành mạch: Thể hiện các ý bằng gạch đầu dòng và từng ý phải thật cụ thể (bao gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn).
  • Gắn kết với ngành bảo hiểm: Mục tiêu nghề nghiệp đưa ra cần liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển hành ngành bảo hiểm, thể hiện sự gắn bó lâu dài với công ty.
  • Thực tế và trung thực: Đừng cố vẽ ra những mục tiêu nghề nghiệp quá xa vời với bạn. Hãy cho họ thấy bạn làm được gì, khả năng của bạn đi đến đâu. Vì nếu được nhận, bạn phải chứng minh những mục tiêu bạn đề cập là có kết quả.

4. Bài viết mẫu mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm 

Ví dụ 1: Tôi đã tìm hiểu về công việc nhân viên tư vấn bảo hiểm và hiểu được trách nhiệm của mình là sự gắn kết cho khách hàng và công ty. Dù là khách hàng khó tính nhất, tôi có trách nhiệm chăm sóc và giải quyết mọi vấn đề khách hàng đưa ra. Đặc biệt là khi được đặt vào môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp, tôi càng thể hiện được năng lực của bản thân. Mục tiêu của tôi không dừng lại ở đủ KPI mà còn phải đem về những giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần cho công ty.muc tieu nghe nghiep nganh bao hiem 3 - Mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm: Viết sao để tạo ấn tượng tối đa với nhà tuyển dụng

Ví dụ 2: Đối với một nhân viên kinh doanh bảo hiểm, tư vấn và chốt sale là công việc yêu cầu. Ngoài ra, tôi hiểu mình phải là người chủ động đi tìm khách hàng tiềm năng. Với khả năng ngoại giao tốt, có thể “giữ lửa” cho các cuộc trò chuyện dài, tôi nghĩ mình đủ khả năng để đảm nhận vị trí này. Mong muốn hướng đến những hợp đồng lớn cho công ty. 

Ví dụ 3: Dù chưa từng cọ xát với môi trường bảo hiểm nhưng tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về vị trí nhân viên bán bảo hiểm. Tôi nhận thấy mình có đủ các tố chất của một người bán hàng thành công; ngoại giao tốt, khả năng nói chuyện lưu loát, thuyết phục…Kinh nghiệm là điều tôi còn thiếu và cũng là mục tiêu tích lũy lâu dài của tôi khi gắn bó với nghề này. 

Với những ví dụ cụ thể về mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm được đưa ra, ứng viên chưa có kinh nghiệm hoàn toàn có thể tự tin khi viết CV xin việc ngành bảo hiểm. Bất cứ công việc nào cũng có lần đầu tiên, điều quan trọng là hãy tin bản thân mình có thể làm được. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!