Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên được viết như thế nào?

1. Giao dịch viên là gì? Vì sao cần phải đặt mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên?

Giao dịch viên là vị trí phổ biến trong ngành Tài chính – Ngân hàng, giữ nhiệm vụ tiếp nhận, tư vấn và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Giao dịch viên còn được gọi là nhân viên chăm sóc khách hàng. Với tính chất công việc như thế, kỹ năng giao tiếp và kiến thức về tài chính là những yêu cầu bắt buộc để làm được vị trí này.

muc tieu nghe nghiep giao dich vien 3 - Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên được viết như thế nào?

2. Vì sao cần phải đặt mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên?

Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên là yêu cầu bắt buộc trong CV. Đối với ngân hàng hoặc doanh nghiệp tài chính, giao dịch viên là vị trí căn bản nhưng cũng nhiều tiềm năng phát triển. Việc đặt mục tiêu nghề nghiệp ở vị trí này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng phát triển xa của ứng viên. Qua đó, có cách xây dựng và tạo điều kiện tốt nhất cho một giao dịch viên tiềm năng.

muc tieu nghe nghiep giao dich vien 2 - Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên được viết như thế nào?

Đối với ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên mang đến những lợi ích về mặt phát triển nghề nghiệp và định hướng tương lai. Ngoài kinh nghiệm, kỹ năng hay thế mạnh thì mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên là một nội dung nên được chú trọng và dành nhiều thời gian đầu tư.

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên hấp dẫn

Mục tiêu nghề nghiệp nói đơn giản là những kế hoạch bạn đặt ra cho vị trí công việc ứng tuyển. Đó là có thể là phát triển một kỹ năng nào đó hay đạt đến vị trí cao hơn. Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện rất rõ tính cá nhân vì nó dựa vào ý nguyện và sở thích của từng người.

Tuy nhiên, mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên vẫn là nội dung được trình bày cho nhà tuyển dụng, tuyệt đối không thể tùy hứng, thích viết gì cũng được. 4 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn xây dựng hạng mục này một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn nhất:

muc tieu nghe nghiep giao dich vien 1 - Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên được viết như thế nào?

1. Xác định rõ thời gian mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Mục tiêu nghề nghiệp thường được giới hạn bởi thời gian. Phạm vi thời gian sẽ giúp mục tiêu nghề nghiệp của bạn được định hình rõ nét hơn, tạo áp lực để rèn luyện sự kiên định và quyết tâm với từng công việc được đặt ra. Vì vậy, xác định thời gian là yêu cầu đầu tiên khi viết mục tiêu nghề nghiệp.

  • Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn: Thường dưới 6 tháng đến 1 năm. Với thời gian này, bạn nên chú trong đưa ra những cải thiện về điểm yếu hay nâng cao kỹ năng. 
  • Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn: Từ 2 năm trở lên. Lúc này, những kế hoạch lớn hơn như nâng cấp vị trí, nâng cao kỹ năng chuyên môn và có thành tựu trong công việc sẽ là nội dung ấn tượng. Ngoài ra, đặt mục tiêu dài hạn cũng là cách thể hiện niềm yêu thích, sự gắn kết với công ty.

2. Dựa vào mô tả công việc đặt mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Mỗi công việc sẽ có những mô tả khác nhau. Ứng viên cần dựa vào đó để đặt mục tiêu nghề nghiệp cho chính xác. Dù vị trí giao dịch viên có sự tương đồng trong công việc nhưng đối với từng công ty riêng lẻ, việc đặt mục tiêu nghề nghiệp càng chi tiết sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với công ty.

3. Hình thức xây dựng nội dung mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Dù quan trọng nhưng phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV chỉ chiếm một vị trí rất nhỏ. Ứng viên không thể viết nội dung này thành một đoàn vừa dài vừa lan man. Nhà tuyển dụng cũng không có nhiều thời gian để đọc tất cả những gì bạn viết. Thay vào đó, hãy tóm gọn từng mục tiêu trong một câu và xây dựng dưới dạng đề mục (từng gạch đầu dòng). Sắp xếp mục tiêu nghề nghiệp theo trình tự thời gian, việc nhỏ trước, việc lớn sau. 

4. Đối chiếu với năng lực bản thân

Dù biết mục tiêu nghề nghiệp được xây dựng trên tiêu chí tự do nhưng khi viết, bạn vẫn nên tùy chỉnh cho phù hợp với năng lực bản thân. Có thể, ở thời điểm đó, nhà tuyển dụng cảm thấy mục tiêu nghề nghiệp thật lý tưởng, hấp dẫn nhưng khi vào việc, bạn không thể hoàn thành tiêu chí đề ra ban đầu, học bắt buộc không thể giữ bạn lại lâu. Về phía bạn, liên tục nhận khiển trách sẽ đâm ra chán nản và mất đi tinh thần làm việc

Đặc biệt đối với sinh viên vừa ra trường, mục tiêu nghề nghiệp là một nội dung cần thiết khi xây dựng CV. Nếu phần kinh nghiệm chưa được nổi bật, mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên sẽ là nơi để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!