Mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng? Viết sao cho ấn tượng

Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng cần phải viết trong CV như thế nào? Làm thế nào để giúp cho CV của bạn ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng?

1. Mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng: Những hiểu biết cơ bản về ngành ngân hàng

1. Ngành ngân hàng là gì?

Ngành ngân hàng là một lĩnh vực khá rộng, với những công việc liên quan đến ngân hàng, bào gồm:

  • Quản trị tài chính
  • Giao dịch tiền tệ
  • Kinh doanh và vận hành tiền tệ trong phạm vi nội địa và quốc tế
  • Và nhiều nghĩa vụ công việc chi tiết khác.

Ngành ngân hàng thích hợp với những bạn có đam mê kinh doanh, sử dụng dòng tiền cho mục đích phát triển tài chính và đầu tư sinh lời. 

2. Tiềm năng phát triển từ ngành ngân hàng

Được làm việc trong một môi trường đa kỹ năng, ngành ngân hàng sẽ mang lại sự phát triển lâu dài cho bạn. Chính sự cạnh tranh và tính thúc đẩy của thị trường tiền tệ đã kích thích sự nỗ lực, không ngừng xây dựng bản thân, tạo ra nền văn hoá chia sẻ ý tưởng và kiến thức giữa các đội ngũ ngân hàng khi làm việc cùng nhau. Từ chính sự biến động, luôn phải đối mặt với thách thức và khó khăn, nhân viên ngân hàng sẽ được rèn luyện kỹ năng ứng biến, giải quyết vấn đề. muc tieu nghe nghiep nganh ngan hang3 - Mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng? Viết sao cho ấn tượng

Kinh nghiệm lâu năm từ bất cứ vị trí nào của ngành ngân hàng cũng giúp bạn có được những lợi ích phát triển nếu muốn đi đến tự do tài chính sau này. Việc đặt mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng sẽ là sự khởi đầu cho bước đường phát triển có sự tính toán của một người yêu thích tài chính. 

3. Mức lương ngành ngân hàng

Mức lương trung bình của ngành ngân hàng được đánh giá là cao hơn các nhóm ngành tương đương. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, ngành ngân hàng có sự cạnh tranh lớn do thị trường ngày càng phát triển nhưng yếu tố quyết định mức lương vẫn nằm ở khả năng và sự phát triển của mỗi cá nhân. Mức lương trung bình của một vị trí cấp thấp tại ngân hàng giao động từ 9-10 triệu đồng/tháng.

Nếu có mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng lẫn lộ trình thăng tiến rõ ràng, mức lương này có thể tăng lên gấp 3-4 lần. Đây là một ngành nghề hiếm hoi có sự thăng tiến cấp bậc rất dài và rộng. Từ một vị trí cơ bản, bạn có thể thăng cấp từ từ lên những vị trí cao hơn nếu có sự quyết tâm và tài năng. 

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng trong CV cho ấn tượng

Từ những yếu tố hấp dẫn khi theo đuổi ngành ngân hàng được nêu trên, việc có thể “bách phát bách trúng” ngay từ khi nộp CV vào một vị trí là khao khát của rất nhiều người. Không ai muốn dành nhiều thời gian để ứng tuyển qua lại giữa những công ty ngân hàng vì muốn để dành để học hỏi kinh nghiệm và phát triển bản thân. Vì vậy, bạn cần một bí quyết ghi mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng thật chuyên nghiệp, hấp dẫn.

muc tieu nghe nghiep nganh ngan hang1 - Mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng? Viết sao cho ấn tượng

  • Dựa vào yêu cầu công việc: Mỗi công việc sẽ có những yêu cầu khác nhau, hãy dựa vào đó để phát triển mục tiêu nghề nghiệp ngành bảo hiểm cho phù hợp. Ví dụ: Công việc yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt thì mục tiêu nghề nghiệp phải có phần hoàn thiện kỹ năng giao tiếp song ngữ chẳng hạn.
  • Đối chiếu năng lực: Dựa vào công việc để phát triển nhưng đừng quên phải điều tiết theo khả năng của bản thân. Nếu khi làm việc mà bạn không thể đáp ứng được những mục tiêu bạn đề ra, chắc chắn công ty không thể giữ bạn lại.
  • Thể hiện thế mạnh: Cách tốt nhất để gây ấn tượng là cho thấy bạn có thể làm được gì cho công ty và làm tốt đến mức nào. Liệt kê nó trong phần mục tiêu và cho thấy kết quả cụ thể dựa theo mô tả công việc.
  • Đặt mục tiêu thực tế: Mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng được đặt ra theo tầm khả năng của mỗi người nên đừng đặt ra những tiêu chí quá cao rồi không thể thực hiện được. Cứ viết theo đúng khả năng của mình, việc bạn có những bước tiến lớn hơn sẽ còn thời gian để chứng minh.
  • Chỉnh sửa phù hợp với từng vị trí: Lời nhắc nhở dành cho những bạn ứng tuyển nhiều vị trí, đừng quên chỉnh sửa là cho phù hợp. Nó thể hiện sự tôn trọng và nghiêm túc của bạn dành cho các công việc khác nhau. 

Hy vọng, với những bí quyết vừa được chia sẻ, bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới mẻ cho mục tiêu nghề nghiệp ngành bảo hiểm của mình. Dù chỉ là bước đầu cho con đường phát triển công việc tại ngân hàng, hãy thực hiện nó bằng cả sự tâm huyết nhé. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!