Cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh đúng chuẩn

1. Quản trị kinh doanh là gì?

Muốn viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh cho chuẩn thì phải hiểu được quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh là ngành học về các thức quản lý kinh doanh, xây dựng hệ thống, quy trình và tối đa hoá “hiệu suất”. Nghề nghiệp liên quan đến ngành quản trị kinh doanh rất rộng. Để có thể theo đuổi ngành học năng động và nhiều thử thách này, các kiến thức về kinh tế, tài chính và xã hội chính là nền tảng.

muc tieu nghe nghiep quan tri kinh doanh 2 - Cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh đúng chuẩn

Quản trị kinh doanh là tên gọi rất rộng mà trong đó được phân chia thành nhiều ngành thuộc lĩnh vực khác nhau như quản trị nhân sự, quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, quản trị doanh nghiệp,…Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp khi theo học ngành quản trị kinh doanh:

2. Vai trò mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh trong CV

Tiêu chuẩn của một CV xin việc ngành quản trị kinh doanh không thể thiếu mục tiêu nghề nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh mang tính tầm nhìn và sự quyết tâm của ứng viên đối với vị trí công việc. Nhà tuyển dụng có thể nhìn vào đó để xem đâu là người phù hợp, công ty đang tìm kiếm.

muc tieu nghe nghiep quan tri kinh doanh 1 - Cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh đúng chuẩn

Đứng ở góc độ là ứng viên, việc nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình khi ứng tuyển vào các vị trí quản trị, quản lý là cách để nhà tuyển dụng biết bạn có định hướng trong tương lai hay không? Năng lực của ứng viên làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh yêu cầu rất cao. Bạn phải thể hiện được nguyện vọng, tâm thế sẵn sàng tiến về phía trước hay nỗ lực thế nào để đạt được mục tiêu này?

Tóm lại, mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh có vai trò đặc biệt quan trọng, là trọng điểm và cơ sở phục vụ cho lợi ích của ứng viên và nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm: “Văn mẫu” viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng

3. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh là tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân, tuy nhiên chuẩn mực chung là không thể thay đổi. Sau đây là những lưu ý khi viết:

Đầu tiên, mục tiêu nghề nghiệp trong quản trị kinh doanh phải đầy đủ nhưng ngắn gọn. Ứng viên cung cấp mục tiêu chỉ trong 3-4 dòng. Đây là độ dài lý tưởng để một ứng viên trình bày để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng nắm bắt được định hướng của bạn.

Thứ hai, mục tiêu nghề nghiệp được nêu trong một câu ngắn gọn, dễ đọc, giải quyết đúng vấn đề hay yêu cầu từ mô tả công việc. Nội dung mục tiêu bao gồm các yếu tố như bạn sẽ làm gì và như thế nào trong tương lai.

muc tieu nghe nghiep quan tri kinh doanh 3 - Cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh đúng chuẩn

Ví dụ ghi mục tiêu nghề nghiệp vị trí quản trị kinh doanh. Bạn nên đặt từ mục tiêu nhỏ đến lớn:

  • Trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi
  • Xây dựng sự nghiệp bền vững trong kinh doanh
  • Đặt mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới để trở thành quản lý và giám đốc kinh doanh

Nhà tuyển dụng đánh giá cao việc bạn trình bày phần này rõ ràng và phù hợp. Tuyệt đối không được thể hiện tính chủ quan trong mục tiêu nghề nghiệp. Thay vì “em muốn”, hãy thay bằng “em sẽ”, “em vì’ để nhà tuyển dụng thấy được bạn muốn cống hiến hết mình vì công việc.

Cuối cùng, trong phần này, hãy đảm bảo rằng các câu của bạn tích cực, súc tích và ngắn gọn. Cách xây dựng câu từ thể hiện sự mạnh mẽ, đanh thép và quyết tâm. Nhà tuyển dụng quan tâm đến định hướng tương lai, vậy làm thế nào để nghề nghiệp của ứng viên phù hợp với định hướng chung của công ty.

Những lưu ý khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

  • Xây dựng mục tiêu nghề nghiệp dựa trên tiêu chuẩn tuyển dụng
  • Nội dung trực diện, đừng nên đánh đố hoặc thách thức nhà tuyển dụng
  • Cân nhắc mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, nó vẫn cần sự chi tiết và bám sát thực tế
  • Đặt ra những mốc thời hạn cho mục tiêu là cách tốt nhất cho thấy sự khả thi trong công việc của bạn
  • Nghiên cứu định hướng công ty để mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng hơn trong tương lai gần

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

 

>>>Xem thêm: