Có nên nghỉ việc trong thời gian thử việc không?

Thử việc là quá trình ứng viên sau khi trúng tuyển vào một công ty sẽ trải qua. Thời gian thử việc của quản lý doanh nghiệp không quá 180 ngày. Công việc có trình độ từ cao đẳng trở lên, thử việc không quá 60 ngày. Công việc có trình độ từ trung cấp trở lên thử việc không quá 30 ngày.

Đây là giai đoạn nhà tuyển dụng xem xét mức độ phù hợp của ứng viên với công việc một cách thực tế cũng như đánh giá khả năng của ứng viên trong cả công việc lẫn tương tác với đồng nghiệp, từ đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định ký kết hợp đồng lao động chính thức với ứng viên đó hoặc từ chối để tìm kiếm một ứng viên khác phù hợp hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta có nên nghỉ việc trong thời gian thử việc hay không?

marten bjork 6dW3xyQvcYE unsplash scaled - Có nên nghỉ việc trong thời gian thử việc không?
Bạn có nên nhảy việc khi đang trong thời kì thử việc

1. Quan Niệm Sai Lầm Về Quá Trình Thử Việc

Như đã nói ở trên, quá trình thử việc là giai đoạn nhà tuyển dụng kiểm tra khả năng, kinh nghiệm và thái độ làm việc của người lao động trên thực tế. Dựa vào những kết quả và hiệu suất công việc sau hai hoặc ba tháng “làm thử” cho công ty, nhà tuyển dụng sẽ làm việc với quản lý trực tiếp của bạn để nhận phản hồi và sau cùng đưa ra quyết định ký kết hợp đồng chính thức với bạn hay không. Có thể nói, sau khi đậu phỏng vấn thì thử việc là giai đoạn cực kỳ quan trọng tiếp theo giúp người lao động phô diễn khả năng và thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình. 

Tuy nhiên, giai đoạn thử việc không chỉ là quá trình thử nghiệm đối với người lao động mà đây cũng là giai đoạn kiểm tra của ứng viên đối với nhà tuyển dụng. Nghĩa là trong thời gian thử việc, ứng viên hoàn toàn có quyền xem xét nhà tuyển dụng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Chẳng hạn như môi trường làm việc có thân thiện cởi mở không, cơ sở vật chất có tốt không, có phục vụ cho công việc không, quyền lợi cho nhân viên ra sao, lương thưởng như thế nào, … Tóm lại, giai đoạn thử việc là thời cơ cho ứng viên xem xét có nên nhận lời làm việc dài hạn cho công ty hay không.

Rất nhiều người lao động quên mất rằng trong giai đoạn thử việc và chưa ký kết hợp đồng dài hạn, bạn cũng có quyền thương lượng lại với nhà tuyển dụng về quyền lợi và phạm trù công việc. Và dù nếu sau khi thử việc, công ty ưng ý với thể hiện của bạn đi chăng nữa mà bạn không vừa ý với công ty thì bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn một công ty khác.

mario gogh VBLHICVh lI unsplash scaled - Có nên nghỉ việc trong thời gian thử việc không?
Thử việc là giải đoạn mà nhà tuyển dụng và ứng viên xem xét độ phù hợp của nhau.

2.Nên Nghỉ Việc Khi Đang Thử Việc Hay Không?

Nên hay không nên nhảy việc nó tùy thuộc vào rất nhiều nguyên nhân, nhưng chúng ta có thể khẳng định với nhau rằng nhảy việc trong giai đoạn thử việc là hoàn toàn có thể, hoàn toàn bình thường và không có gì xấu cả. Nếu bạn cảm thấy bản thân không phù hợp với môi trường làm việc, văn hóa của công ty hay không ưng thuận với quyền lợi công ty đưa ra thì thay vì lãng phí thời gian, bạn nên chọn cách dừng quá trình thử việc lại và tìm kiếm cơ hội mới.

Như vậy bạn còn có thể giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian công sức và có thể tìm được ứng viên phù hợp hơn. Từ phía ứng viên, bạn cũng sẽ không bỏ phí thời gian và cơ hội tìm kiếm những ứng công việc mới phù hợp với bản thân mình hơn. 

brooke cagle g1Kr4Ozfoac unsplash scaled - Có nên nghỉ việc trong thời gian thử việc không?
Nếu trong thời gian thử việc, bạn cảm thấy không phù hợp, bạn hoàn toàn có thể nghỉ việc.

3. Những Lưu Ý Nếu Nghỉ Việc Trong Thời Gian Thử Việc

Nhưng quan trọng là nhảy việc trong khi đang còn thử việc như thế nào cho đúng cả tình lẫn lý. Hãy lưu ý, theo luật thì người lao động đang trong giai đoạn thử việc nếu muốn dừng lại thì cần phải báo trước cho phía nhà tuyển dụng ít nhất là ba ngày. Và trước khi nghỉ cần phải bàn giao tất cả công việc, trang thiết bị cũng như hoàn tất thủ tục theo quy định của công ty. 

Còn về mặt tình cảm, bạn nên sắp xếp một buổi trao đổi với quản lý trực tiếp và nhân sự để trình bày lý do, tất nhiên là nếu bạn muốn nói. Nhưng trong đa số trường hợp, bạn có thể khéo léo chọn một lý do mà không ảnh hưởng đến giá trị và lòng tự trọng của cả hai phía công ty và người lao động. Động thái này như một lời chào từ biệt cũng như tri ân đến công ty vì đã trao cho bạn cơ hội làm việc.

Chỉ cần bạn tuân thủ hai điều này thì bạn có thể “quang minh chính đại” rời đi mà không để lại bất cứ hậu quả gì. Blog Finjobs hy vọng bạn sẽ có thêm góc nhìn mới khi lắng nghe câu chuyện của anh. Đừng quên theo dõi website tuyển dụng tài chính và kênh youtube của Finjobs để tìm việc làm nhanh và cập nhật tin tức mới nhất nhé.

-> Xem thêm: