Người Hướng Ngoại Nên Làm Nghề Gì: Tối đa hóa tiềm năng giao tiếp

Người hướng ngoại nên làm nghề gì để phát huy được những ưu điểm của mình, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp thượng thừa.

Người hướng ngoại là những người có xu hướng tính cách cởi mở, tự tin, hòa đồng, giàu năng lượng, thích giao tiếp và kết giao bạn bè. Người hướng ngoại sở hữu nhiều lợi thế trong cuộc sống và công việc nhờ vào nguồn năng lượng dồi dào và khả năng giao tiếp “thượng thừa” của mình nếu được đặt vào đúng vị trí và định hướng công việc. Nếu bạn là một người hướng ngoại, hãy tham khảo những loại hình công việc sau đây, sẽ giúp bạn phát huy mọi thế mạnh vốn có của bạn.

bruce mars 8YG31Xn4dSw unsplash scaled - Người Hướng Ngoại Nên Làm Nghề Gì: Tối đa hóa tiềm năng giao tiếp
Người hướng ngoài làm nghề gì

1. Tư Vấn Bảo Hiểm

Một trong những nghề hàng đầu phù hợp với người hướng ngoại chính là công việc chuyên viên tư vấn bảo hiểm, sale bảo hiểm. Đặc thù của công việc này đòi hỏi sự giao tiếp khéo léo, khả năng xây dựng mối quan hệ xã giao và kỹ năng thuyết phục tuyệt vời. Tất cả những yêu cầu này đều thuộc thế mạnh của người hướng ngoại, sẽ giúp họ thỏa sức vẫy vùng như “cá gặp nước”. Ngoài việc phát huy kỹ năng giao tiếp, công việc này cho phép những người hướng ngoại có cá tính mạnh thỏa sức thử thách bản thân và chinh phục những mục tiêu thử thách trong công việc. Bên cạnh công việc tư vấn Bảo hiểm, “tuýp” người hướng ngoại còn phù hợp với các công việc tư vấn/sale trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, beauty,… Đừng quên ghé qua tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm kiếm những công việc về tư vấn Bảo hiểm nhé.

2. Phóng Viên/ Dẫn Chương Trình (MC)

Nói đến nghề dành cho người hướng ngoại thì không thể không đề cập đến “nghề nói”. Công việc phóng viên hoặc người dẫn chương trình đòi hỏi sự hoạt ngôn, cởi mở giao tiếp và khéo léo trong cách ứng xử vì họ thường xuyên phải trình bày trước đám đông, trò chuyện và phỏng vấn khách mời và khơi gợi, dẫn dắt câu chuyện… Vốn là những đặc điểm sẽ hấp dẫn những người có xu hướng tính cách hướng ngoại. Sự hòa đồng, cởi mở, và ưa thích giao tiếp, trò chuyện sẽ giúp ích cho họ rất nhiều và tiến xa khi chọn lựa loại hình công việc này.

3. Influencers/KOLs

Nếu bạn là người ưa thích giao lưu kết bạn, tương tác với người khác và phô bày sự tự tin  của mình thì chắc hẳn công việc của một influencer/KOL sẽ cực kỳ hấp dẫn và phù hợp với bạn. Influencer/KOL là những người sử dụng tầm ảnh hưởng của mình trong một cộng đồng nhất định để truyền tải thông điệp và lan tỏa nguồn năng lượng của mình đến người khác. Tính chất công việc này vốn không chỉ phù hợp mà được sinh ra dành cho tuýp người hướng ngoại vì nó hội tụ gần như tất cả những ưu thế về tính cách của họ.

soundtrap n30 i7mx62o unsplash scaled - Người Hướng Ngoại Nên Làm Nghề Gì: Tối đa hóa tiềm năng giao tiếp
Người hướng ngoại nên phát huy kỹ năng giao tiếp của mình.

4. Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Kể đến công việc mà người hướng ngoại nên lựa chọn thì không thể không nói đến hướng dẫn viên du lịch. Là người sẽ dẫn dắt du khách đi đây đi đó, giao tiếp, gắn kết và dẫn dắt du khách cũng như tạo sự hào hứng cho họ trong các chuyến đi. Vì thế, sự phóng khoáng, hòa đồng, và tự tin của người hướng ngoại là điều kiện cần và đủ để làm tốt công việc này. Hướng dẫn viên du lịch là nghề không chỉ giúp người hướng ngoại thỏa mãn những nét đặc trưng trong tính cách mà còn cho phép họ học hỏi, trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm thông qua giao tiếp – cách gần gũi và tối ưu nhất đối với một người hướng ngoại.

5. Tổ Chức Sự Kiện

Đây là một công việc đòi hỏi bộ kỹ năng toàn diện từ đầu óc tổ chức đến khả năng linh hoạt trong điều phối, sắp xếp, sự giao tiếp khéo léo và khả năng thiết lập các mối quan hệ, đặc biệt kỹ năng làm việc đội nhóm. Những kỹ năng và yêu cầu của công việc tổ chức sự kiện là một thử thách “vừa sức” đối với một người hướng ngoại và cũng là cơ hội để họ “gò” bớt nguồn năng lượng và sự cởi mở trong tính cách của mình.

lawrence wilcox MCP9atiDcAk unsplash scaled - Người Hướng Ngoại Nên Làm Nghề Gì: Tối đa hóa tiềm năng giao tiếp
Ưu điểm lớn nhất của người hướng ngoại là khả năng giao tiếp

6. Huấn Luyện Viên

Huấn luyện viên cá nhân là một công việc đòi hỏi sự giao tiếp thoải mái và tương tác trực tiếp với khách hàng thường xuyên. Do đó, một người với nét tính cách mạnh mẽ, tự tin và hòa đồng sẽ giúp họ gây được thiện cảm và hòa nhập dễ dàng với khách hàng, từ đó sẽ có lợi cho công việc.

7. Diễn Viên

Người hướng ngoại thường rất thích thể hiện cá tính và sự tự tin của bản thân, và việc trở thành một diễn viên là lựa chọn “không tồi” để làm điều đó. Để trở thành một diễn viên thì một người cá tính mạnh dạn, không e dè, không ngại cái mới và tự tin trước thử thách sẽ có nhiều lợi thế thành công hơn.

Tóm lại, những công việc kể trên là những ngành nghề có đặc tính phù hợp với tính cách và xu hướng của người hướng ngoại, do đó khi lựa chọn những “nghề hướng ngoại” phù hợp sẽ giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn, gặt hái được thành công và gắn bó với công việc tốt hơn. Ngoài các công việc kể trên, người hướng ngoại cũng có thể cân nhắc các công việc tương tự phù hợp như tiếp viên hàng không, chuyên viên tâm lý, giáo viên, giảng viên, diễn giả,…

-> Xem thêm: