Nhảy Việc Ở Tuổi 40, Nên Hay Không?

“Nhảy việc” là một thuật ngữ phổ biến mà bất cứ ai đã, đang và sẽ đi làm đều sẽ biết. Nói một cách chuyên môn hơn thì nhảy việc có nghĩa là thay đổi công việc. Thông thường quá trình nhảy việc sẽ diễn ra khi người lao động vẫn đang làm việc cho công ty nhưng nhận được cơ hội làm việc mới với nhiều quyền lợi hấp dẫn hơn và họ quyết định thôi việc ở công ty hiện tại để bắt đầu công việc tại một môi trường mới.

Chuyện thay đổi công việc là điều hết sức phổ biến và một người lao động sẽ nhảy việc không ít hơn một lần. Nhưng liệu khi bạn bước vào độ tuổi trung niên với nhiều kinh nghiệm làm việc thì có nên tiếp tục nhảy việc hay không? Cụ thể hơn là nhảy việc ở tuổi 40 liệu có tiềm ẩn những khó khăn gì không?

andrew neel cckf4TsHAuw unsplash scaled - Nhảy Việc Ở Tuổi 40, Nên Hay Không?
Có nên nhảy việc ở tuổi 40 hay không?

1. Nhảy việc ở tuổi 40, rào cản là gì?

Thẳng thắn mà nói thì bất cứ người lao động nào cũng có quyền lựa chọn và thay đổi công việc để phù hợp với từng mục đích, định hướng và nhu cầu phát triển trong từng giai đoạn trong sự nghiệp của mình, và đối với tuổi trung niên hay cụ thể là tuổi 40 cũng vậy. Do đó, nên hay không nên hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn và mục đích mà bạn hướng đến. Sở dĩ nhiều người lao động băn khoăn về việc nhảy việc khi bước sang tuổi “tứ tuần” là vì nó sẽ tiềm ẩn nhiều những khó khăn như sau:

  • Dễ bị thất nghiệp vì yêu cầu mức lương cao: Ở độ tuổi 40, bạn đã có cho mình rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, do đó mức lương bạn yêu cầu cho vị trí tiếp theo thường sẽ “cao ngất ngưởng” chưa kể đến các chế độ đãi ngộ. Và đây là một trở ngại vì các nhà tuyển dụng rất e dè khi phải trả mức lương cao cho nhân viên.
  • Hạn chế về cơ hội tuyển dụng: Đại đa số các công ty đều hướng tới tuyển dụng người trẻ vì họ sẵn sàng cống hiến cho công việc đổi lại mức lương không quá cao nếu không muốn nói là thấp. Việc này sẽ hạn chế các cơ hội cho những người lao động nhiều kinh nghiệm. Hay nói đúng hơn, bạn sẽ phải cạnh tranh với những lao động trẻ và điều này không dễ dàng chút nào.
  • Cơ hội thăng tiến không còn nhiều: Ở độ tuổi trung niên nếu bạn đã tiến được lên các vị trí cao trong con đường sự nghiệp của mình chọn thì khi bước sang một môi trường mới, việc có cơ hội thăng cấp là khá hạn chế. Chưa kể đến nếu bạn bước vào tuổi trung niên mà vẫn “dậm chân tại chỗ” và chưa thể thăng cấp lên các vị trí quản lý thì điều này sẽ lại càng khiến nhà tuyển dụng e dè về năng lực.

Và đó là những vấn đề tiềm ẩn khi bạn đổi việc ở tuổi trung niên, và quyết định có nhảy việc hay không là tùy thuộc ở bạn. Hãy xác định nguyên nhân chính mà bạn muốn thay đổi công việc trước khi đưa ra quyết định. Ví dụ, bạn đã bước vào độ tuổi 40 và không muốn làm công việc nhân viên môi giới bảo hiểm nữa. Bạn có thể nhảy việc để tìm một công việc bàn giấy đơn giản và ít áp lực hơn, chẳng hạn như sale admin.

jason goodman 0K7GgiA8lVE unsplash scaled - Nhảy Việc Ở Tuổi 40, Nên Hay Không?
Nhảy việc ở tuổi 40 không hề khó

2. Lập kế hoạch và chuẩn bị cho quá trình nhảy việc của mình

Nếu đã xác định tư tưởng của mình và tìm kiếm cơ hội để nhảy việc ở tuổi 40 thì hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng:

  • Cập nhật lại CV: Đối với những người đã đi làm lâu năm, CV đã trở nên cũ kỹ thì việc bạn cần làm đầu tiên là cập nhật lại hồ của mình, thêm những kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích mới của mình vào và điều chỉnh lại để tránh những sai lầm khi viết CV mà khi còn trẻ hơn bạn chưa nhận thức rõ được.
  • Xây dựng các mối quan hệ và nắm bắt cơ hội:  Lợi thế của người trung niên so với những người trẻ là bạn giàu kinh nghiệm trên bước đường sự nghiệp và nhiều các mối quan hệ hơn. Chính những mối quan hệ trong công việc sẽ tạo cho bạn những cơ hội mới khi có nhu cầu thay đổi công việc. Do đó, hãy chăm chút các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn nhé.
  • Chuẩn bị mọi thứ cho một buổi phỏng vấn: Càng nhiều kinh nghiệm, càng nhiều kỹ năng thì sẽ càng có nhiều điều để chia sẻ với nhà tuyển dụng. Và để tận dụng tốt cơ hội và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì khâu chuẩn bị là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Hãy liệt kê những điểm mạnh của bản thân, chuẩn bị sẵn những câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn nghĩ là quan trọng, và tìm hiểu kỹ lưỡng về công việc bạn có dự định thay đổi. Càng chủ động tìm hiểu và chuẩn bị tốt bao nhiêu, bạn sẽ càng gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn bấy nhiêu.
  • Hãy tự tin: Điều bạn cần chuẩn bị tiếp theo là tâm lý. Đừng tự ti về độ tuổi của mình khi nhảy việc vì các nhà tuyển dụng vẫn rất cần những người lao động giàu kinh nghiệm và vững chuyên môn và đó là điều mà bạn có lợi thế hơn so với những người lao động trẻ.

Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm:

Tags: