Nhóm tính cách ENFP là gì mà được gọi là nhóm người có sức hút và nhiệt huyết

1. Nhóm tính cách ENFP là gì?

Dựa theo trắc nghiệm MBTI, nhóm tính cách ENFP nổi bật với 4 từ khoá:

  • E – Extraverted: Hướng ngoại
  • I – Intuitive: Trực giác 
  • F- Feeling: Cảm xúc
  • P – Perceiving: Nhận thức

nhom tinh cach enfp 3 300x169 - Nhóm tính cách ENFP là gì mà được gọi là nhóm người có sức hút và nhiệt huyết

Những người thuộc nhóm tính cách ENFP có đặc điểm tính cách này thường được miêu tả là người nhiệt tình, sáng tạo, độc lập và lôi cuốn. Họ là người cân bằng giữa cảm xúc và nhận thức, luôn được mọi người yêu mến bởi vẻ ngoài thân thiện. Dù vậy, ENFP là người làm việc rất lý trí và có sự cân nhắc. Ngoài ra, chúng đôi khi được gọi bằng những cái tên như Inspire, Campaigner,…

2. Điểm mạnh nhóm tính cách ENFP

1. Hoạt ngôn, khả năng giao tiếp

Ngoại giao là thế mạnh đối với các ENFP. Đối với kiểu tính cách ENFP, họ dễ hòa đồng và có mạng lưới bạn bè rộng rãi. Họ dễ dàng tham gia vào vào mọi câu chuyện và được mọi người chú ý. 

Từ đó, có thể thấy khả năng ứng xử và giao tiếp là một thế mạnh khác biệt của nhóm tính cách này, Đây cũng là lý do tại sao nhiều ENFP chọn những công việc yêu cầu nhiều ngôn ngữ, chẳng hạn như diễn viên và MC.

2. Giỏi thích ứng

Theo Michael Segovia, Cố vấn chính và Giảng viên được Chứng nhận MBTI® tại Myers Briggs, các ENFP có thể linh hoạt, thích ứng với sự thay đổi. Nhóm tính cạc ENFP có tư duy không cố định và luôn dựa trên các yếu tố nhiều mặt. Vì vậy, nếu bị lạc trên đảo hoang với một người có tính cách ENFP, bạn sẽ có cơ hội sống sót cao hơn.

3. Năng lượng tích cực

Tính cách ENFP là người dễ hòa đồng. Do đó, không giống như những người hướng nội như nhóm tính cách INTJ và ISTP, họ thích xung quanh mình luôn có nhiều người. 

Truyền tải năng lượng tích cực là một trong những điểm mạnh của ENFP. Bên cạnh người ENFP, tâm trạng của bạn trở nên tươi sáng hơn. Họ giúp những người hướng nội cảm thấy tự tin hơn trước đám đông. 

4. Khả năng cảm thông, thấu hiểu

Khả năng truyền cảm hứng và quan tâm đến người khác của ENFP cũng là một trong những đóng góp ấn tượng nhất của họ tại nơi làm việc.

ENFP thật sự nhiệt tình và quan tâm đến mọi người. Họ có khả năng hiểu được suy nghĩ và mong muốn của người khác. Vì vậy, họ rất chu đáo và có thể dễ dàng đưa ra lời khuyên, hướng dẫn người khác khi họ bối rối.

5. Thiên hướng nghệ thuật

Các ENFP là những người có tư duy sáng tạo, người thích nhìn mọi bức tranh theo góc nhìn toàn cảnh. Họ thích những mẫu trừu tượng và có năng khiếu nghệ thuật cao. Khi rảnh rỗi, các ENFP thường viết, chơi nhạc cụ, nghe nhạc, đọc sách giả tưởng, vẽ tranh hoặc tạo ra các ấn phẩm nghệ thuật đặc biệt.

nhom tinh cach enfp 1 - Nhóm tính cách ENFP là gì mà được gọi là nhóm người có sức hút và nhiệt huyết

3. Điểm yếu nhóm tính cách ENFP

1. Người hay trì hoãn trong công việc

Họ thường thích những thứ lặp đi lặp lại và hướng đến kết quả hơn quy trình. Họ có thể có hàng nghìn ý tưởng, nhưng có xu hướng giữ lại ý tưởng quan trọng cho đến phút cuối cùng. Vì vậy, có quá nhiều ý tưởng trong đầu nhưng không có gì đến nơi đến chốn khiến nhóm tính cách ENFP bị trì hoàn khi làm việc.

2. Dễ bị choáng ngợp

Các ENFP thích thử những điều mới, có tính cách hướng ngoại và tràn đầy năng lượng. Có quá nhiều việc phải làm và rất nhiều người phải xem nên nó có thể khiến bạn choáng ngợp.

3. Nghĩ nhiều

Các ENFP thích đặt câu hỏi về mọi thứ. Nhưng đôi khi họ suy nghĩ quá nhiều về cách mọi thứ hoạt động. ENFP cũng nhạy cảm và không chấp nhận những lời chỉ trích rất tốt. Vì vậy, họ có xu hướng đi lang thang, suy nghĩ quá mức và lo lắng.

4. Thích được công nhận

Có thể nói, các ENFP muốn mọi người yêu thích. Đôi khi, các ENFP sẽ cố gắng thay đổi bản thân và đồng ý làm bất cứ điều theo ý số đông gì để được công nhận.

nhom tinh cach enfp 2 - Nhóm tính cách ENFP là gì mà được gọi là nhóm người có sức hút và nhiệt huyết

Để thành công, các ENFP cần hiểu rằng họ cần phải từ chối và ngừng đáp ứng kỳ vọng của bất kỳ ai.

4. Người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách ENFP

ENFP thuộc 8% dân số thế giới, chiếm đa số là phụ nữ. Họ thường là những người nổi tiếng ở lĩnh vực giải trí:

  • Walt Disney
  • Jennifer Aniston
  • Jennifer Lawrence
  • Daniel Radcliffe
  • Robin Williams

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: