Nhóm tính cách INTP: Những thiên tài “dị biệt” của thế giới

1. Nhóm tính cách INTP như thế nào?

INTPs sở hữu những đặc điểm chính, bao gồm các từ khoá tính cách:

I – Introverted: Hướng nội

N – Intuitive: Trực giác 

T – Thinking:  Tư duy  

P – Percept: Tri giác

nhom tinh cach intp 2 - Nhóm tính cách INTP: Những thiên tài “dị biệt” của thế giới

Những người thuộc nhóm tính cách INTP thường được mô tả là trầm tĩnh và có óc phân tích. Họ thích ở một mình, dành thời gian suy nghĩ về cách mọi thứ hoạt động và tìm ra giải pháp cho nhiều vấn đề. 

Nhóm tính cách INTP chiếm 3-5% dân số thế giới. Họ được phân thành nhiều tên gọi khác nhau như Nhà Logic học, Nhà Tư Duy hoặc Kiến Trúc Sư.

2. Điểm mạnh của nhóm tính cách INTP

Tiếp xúc với người thuộc nhóm tính cách INTP, bạn sẽ cảm nhận được ngay họ là những người điềm đạm, suy nghĩ cẩn trọng và có cơ sở, triết lý vững vàng. 

nhom tinh cach intp 3 - Nhóm tính cách INTP: Những thiên tài “dị biệt” của thế giới

1. Có óc logic, khả năng phân tích tốt

Tính cách INTP sở hữu trí tuệ có thể được mô tả là siêu phàm. Với INTP, thế giới là một cỗ máy phức tạp với nhiều bộ phận để tìm hiểu, phân tích và kết hợp.

Trong công việc, nhóm tính cách INTP có thể tìm tòi chi tiết ở nhiều góc độ phức tạp, vì vậy bạn có thể dễ dàng giải thích và hiểu các khái niệm khó.  Môi trường làm việc với INTP cũng có tiềm năng phát triển cao, vì INTP có thể tháo gỡ những nút thắt khó khăn nhất.

2. Ham học hỏi, tìm tòi cái mới

INTP dễ dàng được truyền cảm hứng bởi những ý tưởng mới. Họ rất hào hứng khi tìm ra một chủ đề mới, khiến họ cảm thấy hứng thú. Một điểm mạnh khác của INTP là có thể tập trung vào nhiều thứ thay vì tập trung vào một thứ. 

Nếu bạn là một INTP, bạn cũng sẽ thích tìm tòi, học hỏi về thế giới qua những cuốn sách về triết học, tôn giáo, tâm lý học và những điều trừu tượng khác. Trên thực tế, vũ trụ chứa đựng một lượng kiến ​​thức vô hạn, vì vậy bạn sẽ muốn sống mãi mãi để đọc, học và khám phá thêm.

3. Tư duy đột phá

INTP không chỉ có trí tưởng tượng phong phú, họ có xu hướng suy nghĩ vượt trội và không chạy theo đám đông. INTP thường tư duy ngược lại các điều kiện khuôn khổ hiện có và thậm chí tạo ra các tiêu chuẩn hoàn toàn mới, có khả năng biến đổi xã hội. Nhiều INTP có tác động lớn đến xã hội loài người.

4.Thẳng thắn

Bởi vì tính cách INTP rất thẳng thắn và trung thực, họ có thể vô tình tổn thương người khác Họ thường được gọi là “thẳng như ruột ngựa. Họ thích một lối sống rõ ràng, được xác định rõ ràng và muốn người khác đối xử với họ như vậy.

5. Thích làm việc một mình

Bởi vì các INTP có cách suy nghĩ riêng của họ và quan tâm nhiều điều khác nhau đến mức họ không thể tập trung vào một thứ. Nên INTP thích hợp để hoạt động độc lập hơn là kỹ năng làm việc nhóm

Mặc dù họ thích làm việc độc lập hơn là theo nhóm nhưng họ có thể dễ dàng giải thích những ý tưởng và khái niệm phức tạp cho người khác. Bạn cũng có thể hợp tác nhưng sẽ rất mệt mỏi để có thể bắt kịp họ.

Trong công việc, họ không quan tâm đến việc có quyền lực hơn người khác, thích các vị trí quản lý và lãnh đạo. 

6. Kén chọn bạn bè

Bạn có biết rằng INTP được mệnh danh là những con mọt sách không? Ngay cả khi họ sống khép kín và khó bộc lộ cảm xúc, họ vẫn không thể không hào hứng với những người mà họ tin tưởng và hòa hợp. Tuy vậy, khi yêu ai đó, họ trở nên rất trung thành.

3. Nhân vật nổi tiếng thuộc nhóm tính cách INTP

Ngay cả những nhân vật INTP nổi tiếng trong đời thực, và những nhân vật là sản phẩm của tưởng tượng và xuất hiện trên màn ảnh rộng (nhân vật trong phim), cũng có những nét tính cách đặc trưng.

nhom tinh cach intp 1 - Nhóm tính cách INTP: Những thiên tài “dị biệt” của thế giới

 Họ được coi là những người có tính cách khá đặc biệt, và lối suy nghĩ của họ đã mang đến cho thế giới những điều ngoài sức tưởng tượng:

Người nổi tiếng, nhân vật lịch sử:

 • Albert Einstein
 • Abraham Lincoln
 • Charles Darwin
 • Bill Gates
 • Aubrey Plaza
 • Rowan Atkinson
 • Bill Gates
 • PewDiePie
 • Jesse Eisenberg

Nhân vật trong phim, truyện:

 • Mr. Bean (phim Mr. Bean)
 • Sherlock Holmes (Sherlock)
 • Amy Farrah Fowler (chuỗi phim The Big Bang Theory)tượng.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: