Nhu cầu tuyển dụng ngành Bảo hiểm tại Việt Nam

Nhu cầu tuyển dụng ngành Bảo hiểm tại Việt Nam đã thay đổi như thế nào hậu Covid – 19. Từ nay đến cuối năm nhưng nhu cầu tuyển dụng ngành Bảo hiểm sẽ thay đổi như thế nào? Người lao động nên làm gì để chuẩn bị cho sự thay đổi này?

Hậu Covid – 19, nhu cầu tuyển dụng ngành Bảo hiểm tăng trưởng vượt bậc. Khi kinh tế đã dần hồi phục sau đại dịch, con người cũng ý thức hơn về việc tự bảo vệ bản thân. Vậy nên nhiều người đã đầu tư hơn cho các hợp đồng bảo hiểm. Từ đó, nhu cầu công việc trong ngành Bảo hiểm tăng lên đáng kể để đáp ứng lượng khách hàng lớn.

Hãy cùng Finjobs tìm hiểu những nhu cầu tuyển dụng trong bài viết này.

1. Nhu cầu tuyển dụng sau đại dịch Covid-19

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, con người bắt buộc phải hoạt động xã hội trở lại để kiếm tiền. Một số nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng như công nghiệp chế biến, chế tạo, bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng…Những con số đã cho chúng ta thấy được sự khả quan của thị trường Việt Nam hậu đại dịch, đặc biệt là trong năm 2022:

Nhu cầu tuyển dụng dự kiến các doanh nghiệp là 90.000 – 120.000 lao động, tập trung chủ yếu mảng tuyển dụng văn phòng (dữ liệu từ tháng 5). Các ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng cao ở các vị trí liên quan đến công nghệ, lưu trữ dữ liệu và tư vấn sản phẩm. Cuộc đua doanh số quay trở lại đã giúp ngành này đang cần nguồn nhân lực dồi dào. 

Bên cạnh đó, để bước chân vào ngành Bảo hiểm, bạn cũng không cần phải học chuyên ngành Bảo hiểm. Nhờ vậy, cánh cửa đối với ngành nghề này càng trở nên rộng mở hơn. Miễn bạn yêu thích ngành Bảo hiểm thì cơ hội sẽ không bao giờ thiếu.

nhu cau tuyen dung nganh bao hiem - Nhu cầu tuyển dụng ngành Bảo hiểm tại Việt Nam

2. Nhu cầu tuyển dụng ngành bảo hiểm tại Việt Nam Cuối năm 2022

Đặc biệt, từ khi dịch bệnh bùng phát, vấn đề sức khỏe của con người càng được quan tâm. Mọi người bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ để có thẻ bảo đảm cho tính mạng của mình.

Theo số liệu ước tính của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, từ tháng 4 năm 2020, tổng số hợp đồng khai thác của bảo hiểm nhân thọ là 813.677 hợp đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, số hợp đồng có hiệu lực là 10,7 triệu hợp đồng, tăng 22,9%.

Với những con số tăng trưởng khả quan như vậy, nhu cầu tuyển dụng ngành bảo hiểm tại Việt Nam cũng tăng trưởng theo. Các doanh nghiệp bảo hiểm ra sức tìm kiếm nguồn nhân lực, ngay từ khi còn trong tâm điểm của dịch, mặc cho nhiều lĩnh vực đang lao đao vì không thể phát triển.

Bên cạnh đó, trong các trường hợp người nhảy việc hoặc đổi việc từ thời dịch, nhận thấy tiềm năng phát triển sự nghiệp ở các ngành an sinh xã hội, bảo vệ sức khỏe đang tăng lên. Họ quyết định đầu quân vào các công ty bảo hiểm và có sự phát triển sự nghiệp riêng đầy hứa hẹn.

Ông Hà Văn phúc – Giám đốc văn phòng tổng đại lý bảo hiểm AIA cho biết công ty đã chứng kiến mức tăng 200% cho nhu cầu tuyển dụng ngành Bảo hiểm tại chi nhánh. Trong khi đó, tuyển dụng tư vấn tài chính tại Hanwha Life Việt Nam tăng 10% so với tháng trước. Theo dự đoán, nhu cầu tuyển dụng Bảo hiểm khối văn phòng dự kiến tăng 33% so với năm đầu.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể tự tin rằng, nhu cầu tuyển dụng ngành Bảo hiểm cuối năm 2022 tại Việt Nam sẽ có sự phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt chú trọng phát triển nguồn nhân lực ở những khâu nhân viên tư vấn bảo hiểm, tổng đại lý sẽ tăng mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Trong đó, thị phần bảo hiểm nhân thọ dự tính sẽ phát triển mạnh hơn bảo hiểm phi nhân thọ trong thời gian tới vì mọi người bắt đầu quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn.  

Bước chân vào lĩnh vực bảo hiểm dù còn nhiều thử thách nhưng nếu vượt qua được, ngành Bảo hiểm sẽ trở thành một sự nghiệp mang lại cho bạn nhiều sự thành công và tiền lương cực kỳ lớn.

Nếu cũng đang quan tâm đến lĩnh vực bảo hiểm và nhu cầu tuyển dụng ngành Bảo hiểm, bạn có thể kết nối với kênh tuyển dụng của chúng tôi qua ứng dụng Finjobs

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây